Đánh giá 16 loại máy quay kỹ thuật số mới nhất được kiểm tra

Thảo luận trong 'Tin tức - Đánh giá - Sự kiện' bắt đầu bởi Son Kevin, 1/10/15.

Lượt xem: 1,464

 1. Son Kevin

  Son Kevin 23,97 hình/s


  [​IMG]
  DP David Stump .ASC và công ty Radiant Images vừa kiểm tra 16 loại máy quay kỹ thuật số mới nhất. Mỗi camera được đánh giá về thiếu sáng, thừa sáng, độ hoàn màu, video phông xanh, và chế độ quay phim trong môi trường thiếu sáng.

  Bằng cách kiểm tra và so sánh dynamic range, độ hoàn màu và các yếu tố chủ chốt khác, Radiant Images muốn cho các nhà làm phim đánh giá và lựa chọn máy quay và ống kính dựa trên so sánh trực quan, chứ không phải chỉ dựa vào thông số kỹ thuật.


  Máy quay kỹ thuật số được kiểm tra bao gồm Red Weapon mới với Skin Tone OLFP và Low Light OLFP, Panasonic VariCam 35, Canon C300 mkII, ARRI Alexa XT, ARRI Amira, ARRI Alexa Mini, Sony Cinealta F55 & F65, Sony FS7, Sony A7S, Sony A7R II, Canon C500, Red Dragon và Blackmagic Design URSA.

  Thật tuyệt khi được thấy những chiếc máy quay được kiểm tra, bao gồm cả Canon C300 mkII mới, URSA và Sony a7R II.

  Bài kiểm tra độ hoàn màu cho thấy sự khác nhau trong quá trình các máy quay hoạt động và thu màu sắc, và cảm giác giống thực của những cảnh quay này như thế nào. Thay vì nhìn vào bảng màu sắc, mà thường có vẻ không liên quan đến những gì đang được quay, Radiant Images sử dụng một loạt các loại vải màu và chất liệu khác nhau mang tính so sánh thực tế hơn. Các tông màu da cũng được sử dụng.

  Radiant Images cũng kiểm tra và lưu lại profile về độ nhiễu duy nhất, hay dấu vân tay, cho mỗi máy quay kỹ thuật số. Nỗ lực này giúp ích trong quá trình sản xuất hậu kỳ vì độ nhiễu của mỗi camera có thể được dễ dàng loại bỏ mà không cần làm mềm hình ảnh.

  Radiant thực hiện các bài kiểm tra tại Occidental Studios ở Los Angeles. Nhà quay phim David Stump, ASC, giám sát việc kiểm tra và nhà chỉnh màu Chris Woods đảm bảo khoa học màu sắc là chính xác.

  Radiant Images cung cấp giải pháp phim kỹ thuật 2D và 3D, hỗ trợ máy camera và thiết bị cao cấp cho ngành công nghiệp phim ảnh và giải trí trên toàn thế giới.

  24hinh.vn dịch theo newsshooter​