Chia sẻ 4 thủ thuật quay phim thể hiện vẻ đẹp của chủ thể

Thảo luận trong 'Nghệ thuật Quay phim' bắt đầu bởi Son Kevin, 15/5/17.

Lượt xem: 1,569

 1. Son Kevin

  Son Kevin 23,97 hình/s

  [​IMG]
  Chụp ảnh/quay phim thời trang và vẻ đẹp là một ngành kinh doanh lớn, vì vậy bạn nên học một số thủ thuật thương mại để giúp bạn thực sự thu được vẻ đẹp của chủ thể của bạn. Trong video dưới đây, đạo diễn / nhà quay phim Matthew Rosen chia sẻ cách thức để thu được hình ảnh đẹp, bao gồm làm thế nào để chiếu sáng một cảnh và làm thế nào để đạt được hiệu ứng hình ảnh tuyệt đẹp trong camera khiến chủ thể của bạn thực sự nổi bật. Xem nó ra dưới đây:
  Vẻ đẹp nằm trong mắt người xem, ngay cả khi bạn là nhà quay phim. Có rất nhiều cách để thu được "vẻ đẹp", nhưng cách thức của Rosen là điều mà nhiều người cho rằng rất truyền thống: nhẹ nhàng, thậm chí là chiếu sáng, hiện tượng flares tinh tế,...

  Vậy, nếu đó là những gì bạn đang theo đuổi, đây là bốn thủ thuật anh ta đề cập trong video:

  - Chiếu sáng: Rosen sử dụng một đèn backlight và hai tấm phản quang ở hai bên chủ thể. Việc này tạo nên hiệu quả cho tóc rất tốt, thậm chí chiếu sáng trên khuôn mặt của chủ thể.

  - Eye light: Chiếu sáng mắt là yếu tố quan trọng trong nhiếp ảnh / quay phim về vẻ đẹp, bởi vì, đôi mắt rất đẹp và có thể thể hiện rất nhiều cảm xúc, do đó bạn thực sự cần phải đảm bảo rằng bạn thu được điều đó trong chủ thể của bạn. Có một hướng dẫn trên 24hinh.vn dành để chỉ cho bạn cách làm chủ đèn mắt. (xem TẠI ĐÂY)


  [​IMG]
  Thiết lập của Rosen để tạo ra hiện tượng flares trong camera

  - Flares: Kỹ thuật này là một loại kỹ thuật tồi khi sử dụng quá mức, nhưng nếu được sử dụng một cách có chủ định và vừa phải, flares có thể khiến cho các cảnh quay của bạn sự nhẹ nhàng mà bạn đang tìm kiếm. Rosen tạo ra flares trong camera bằng cách sử dụng kỹ thuật "nháy sáng". Nếu bạn thiết lập một dãy đèn và di chuyển chúng dọc theo các lá cờ dài dạng như ngón tay chia cắt ánh sáng liên tục, bạn sẽ có được những flares này

  - Vignette:: Bạn chắc chắn có thể tạo ra hiệu ứng Vignette trong phần hậu kỳ, nhưng nếu bạn muốn làm nó trong camera, Rosen sử dụng các loại lăng kính khác nhau đặt ở phía trước của camera để tạo ra hiệu ứng.

  source: KINETEK
  edit by 24hinh.vn