5 điều cơ bản mà một đạo diễn nên biết khi làm việc với một nhà chỉnh màu

Thảo luận trong 'Đạo diễn' bắt đầu bởi Son Kevin, 19/3/16.

Lượt xem: 981

 1. Son Kevin

  Son Kevin 23,97 hình/s

  Nhà chỉnh màu phim Roy Vasich, người đã tham gia vào các bộ phim như True Blood, Scandal, Togetherness, và August: Osage County, và August: Osage County, chia sẻ các tip cho các đạo diễn mới bắt đầu làm việc với một nhà chỉnh màu.

  Đối với các nhà làm phim mới nổi, có sự hiểu biết cơ bản về công việc của người chỉnh màu và chuẩn bị cho quá trình hoàn thiện màu sắc như thế nào sẽ giúp đảm bảo bạn có được chính xác hình ảnh mà bạn muốn cho dự án của bạn. Những kiến thức này bắt đầu từ lúc đạo diễn lên ý tưởng về hình ành cho dự án, để kết nối với các nhà quay phim trên trường quay, cho đến những bước cuối cùng trong quá trình hậu kỳ. Dưới đây là năm điều cần lưu ý để đảm bảo hợp tác tốt.

  1. Hiểu vai trò của nhà chỉnh màu

  [​IMG]
  Ở giai đoạn hậu kỳ sản xuất, một nhà chỉnh màu sẽ làm việc với bạn và DP để xử lý hình ảnh của chương trình hay phim - màu sắc, mật độ, mức độ sáng. Dù bạn muốn thu vào trong camera những thứ cho ra hình ảnh mong muốn cuối cùng, thì nhà chỉnh màu có thể xuất hiện trong quá trình sản xuất hoặc trong quá trình hậu kỳ để giúp đảm bảo hình ảnh mong muốn cuối cùng được tạo ra. Công việc của người chỉnh màu là giúp kể lại câu chuyện bằng cách làm cho toàn bộ các phần nhất quán và liền mạch. Thường thì các dự án được quay qua nhiều ngày, tuần, tháng và trong các điều kiện khác nhau. Công việc của một nhà chỉnh màu là đến và đưa tất cả các màu sắc vào trong cùng một thế giới và tạo thành một câu chuyện liên tục mà vẫn tạo ra một không gian hoạt động phản ánh tông cho câu chuyện. Ngoài ra, nhiều bộ phim và chương trình yêu thích của bạn có hình ảnh nhất quán và độc đáo - nhà chỉnh màu giúp tạo nên điều đó.

  2. Có một ý tưởng rõ ràng

  [​IMG]
  Bạn nên chuẩn bị và biết được bạn và DP muốn gì, bởi vì một khi chúng ta làm việc, khả năng là vô hạn. Những người không có kinh dễ bị lạc lối. Điều quan trọng là phải có ý tưởng rõ ràng và phối hợp với DP của bạn trước và trong quá trình sản xuất. Điều này làm cho quá trình chuyển đổi sang quá trình hậu kỳ một cách liền mạch và cho phép hình ảnh rõ ràng và nhất quán mang tính thẩm mỹ.

  “Quá trình làm việc diễn ra trong một căn phòng tối, đôi mắt của bạn có thể đánh lừa bạn”

  3. Nghỉ giải lao, đứng dậy và đi ra ngoài

  [​IMG]
  Các quá trình chỉnh màu diễn ra trong phòng tối trong thời gian dài. Đôi mắt của bạn có thể đánh lừa bạn. Có nhiều lần khi ai đó đề nghị thay đổi; trước khi có cơ hội để thay đổi, họ sẽ nói, "Ồ, nhìn tốt hơn rất nhiều". Nó thường xảy ra. Bạn phải nhận ra rằng thường bạn chỉ nhìn thấy những gì bạn muốn thấy. Đứng dậy và ra khỏi phòng sau của vài giờ để điều chỉnh lại đôi mắt của bạn và nhìn vào cái gì khác. Đôi mắt của bạn sẽ điều chỉnh sang những gì bạn đang thấy. Quá trình làm việc diễn ra trong một căn phòng tối. Ví dụ, nếu bạn đang làm việc cho một dự án trầm buồn trong một vài giờ, nên có thể có xu hướng làm cho màu tối hơn và sẫm hơn. Sau khi bạn đứng dậy và đi ra ngoài sau đó quay trở lại, bạn nhận ra rằng bạn không thể nhìn thấy bất cứ thứ gì trong hình nữa.

  4. Biết công nghệ cơ bản

  [​IMG]
  Chắc chắn việc biết được tất cả công nghệ là rất hữu ích. Nhưng đến một điểm nhất định, nhà chỉnh màu mang gánh nặng và thêm vào dự án công nghệ và công cụ tốt nhất hiện có. Điều này rõ ràng là phụ thuộc vào ngân sách, nhưng nhà chỉnh màu sẽ sử dụng những công cụ tốt nhất trong các phương tiện sản xuất để đạt được mục tiêu của mình. Công nghệ không ngừng phát triển, do đó đến cuối cùng bạn không cần phải biết làm thế nào để tạo ra một chiếc máy bay và điều khiển một cái máy bay, nhưng bạn cần phải biết làm thế nào để mua một chiếc vé. Giống như ở đây - nghiên cứu, có thể kết hợp với nhà chỉnh màu của bạn, sau đó chúng tôi sẽ mang đến những gì bạn muốn với công nghệ thích hợp theo ý của chúng tôi.

  5. Nhận ra đó là mối quan hệ đối tác sáng tạo

  [​IMG]
  Bạn cần phải có một ý tưởng rõ ràng về hình ảnh bạn muốn cho dự án, nhưng điều quan trọng cũng là sự tương tác với nhà chỉnh màu của bạn để tạo nên một quá trình hợp tác thực sự. Hãy nói với họ những gì bạn muốn, nhưng phải chịu khó tiếp thu để tạo nên kết quả sáng tạo. Các nhà chỉnh màu hiểu rằng các nhà làm phim có đam mê về các dự án của họ. Chúng tôi cũng rất đam mê với nghề của chúng tôi và sẽ trân trọng dự án. Đó là mối quan hệ đối tác sáng tạo.
  tham khảo nofilmschool​