Chia sẻ 5 điều cốt yếu cần học để trở thành một nhà làm phim

Thảo luận trong 'Phân tích-Cảm nhận-Chia sẻ' bắt đầu bởi Son Kevin, 14/1/17.

Lượt xem: 1,507

 1. Son Kevin

  Son Kevin 23,97 hình/s


  [​IMG]
  Cho dù bạn quyết định đi đến trường điện ảnh hay không, học hết cách thức làm phim là một nỗ lực đầy thử thách. Và mặc dù có hàng loạt nguồn tài nguyên miễn phí có sẵn cho bạn trên internet để dạy cho bạn cách để bố cục một cảnh, dựng phim, và thu âm,.. sự hiểu biết của bạn mở rộng nhiều hơn nữa so với cái màn hình phát sáng trong máy tính của bạn. Trong video này, Simon Cade của DSLRguide nói về kiến thức về phim của ông như thế nào kể từ khi kết thúc học ở trường, và đưa một số ý tưởng về để kiến thức của bạn càng hiệu quả càng tốt.
  Dưới đây là một số ý chính lấy từ video:

  Nghiên cứu tài liệu của bạn

  Điều này thì đơn giản. Xem tất cả các phim và chương trình truyền hình có thể. Đọc mọi cuốn sách, bài báo, kịch bản bạn có trong tay. Xem các DVD và trailer. Xem các hướng dẫn và video. Ngay cả khi chúng không chỉ trực tiếp cho bạn, đó cũng là một cơ hội bởi vì cảm hứng và kiến thức có thể được tìm thấy ở tất cả mọi thứ.

  [​IMG]
  Đưa tất cả những gì bạn đã học vào thực tiễn

  Lấy những gì bạn đã học được từ các tài liệu nghiên cứu và đưa chúng vào thực tế. Nếu bạn xem một video về chiếu sáng 3 điểm, tìm một nguồn ánh sáng và thực hành nó. Nếu bạn đọc một cái gì đó về hội thoại văn bản, dành thời gian để viết một cuộc trò chuyện giữa hai nhân vật theo nhiều cách có thể. Tất nhiên, một trong những cách tốt nhất bạn có thể dạy mình cách để làm phim chính là bằng cách làm chúng, nhưng cũng thực hành những điều nhỏ.

  Tìm một người cố vấn

  Ở trường học, bạn đã có các giảng viên ở đó để đơn giản hóa các tài liệu cho bạn, nhưng khi ở ngoài trường học thì sao? Ý tôi là, chắc chắn là có một người cố vấn không chỉ dạy cho bạn về một số khía cạnh của việc làm phim mà còn cho bạn biết điều gì là quan trọng, nhưng bạn có thể tìm thấy người đó ở đâu trong thế giới thực? Tôi thấy rằng các cố vấn có thể được tìm thấy ở bất cứ nơi nào: những bình luận trong video yêu thích của bạn, một blogger người nói chuyện với bạn, thậm chí là một nhà làm phim mà bạn ngưỡng mộ. Mặc dù họ có thể không luôn cho bạn lời phê bình về tác phẩm của bạn, họ có thể cung cấp một số kiến thức chuyên môn về nghề.

  Phối hợp với đồng nghiệp

  Ra ngoài và kết bạn với một số nhà làm phim trong khu vực của bạn. Tham gia vào một nhóm, thậm chí là nhóm online. Bạn sẽ không chỉ học hỏi từ kinh nghiệm của họ, mà bạn sẽ có một bờ vai để dựa vào khi bộ phim của bạn không được lựa chọn tại Liên hoan phim yêu thích của bạn.

  [​IMG]
  Sống cuộc sống của bạn

  Bạn có thể tìm hiểu về việc làm phim ngay cả khi bạn không chủ động làm việc đó. Hãy đạp xe đi vòng quanh. Đi du lịch đến một thành phố mới. Trò chuyện về một vài người quen tại quan bar hoặc của hàng cà phê cửa hàng yêu thích của bạn. Tất cả những điều này không chỉ giúp bạn sự sáng tạo mà bạn có thể sử dụng cho những câu chuyện của bạn, mà cuối cùng chúng còn có thể đem lại cho bạn cảm hứng hay sự khôn ngoan mà bạn đang tìm kiếm. Đơn giản chỉ cần sống cuộc sống của bạn bằng đôi mắt và đôi tai mở rộng sẽ giúp ích rất nhiều cho sự phát triển của một nhà làm phim là bạn.