7 quảng cáo xuất sắc nhất của các đạo diễn nổi tiếng

Thảo luận trong 'Tin tức - Sự kiện' bắt đầu bởi admin, 16/12/16.

Lượt xem: 1,442

 1. admin

  admin Administrator

  [​IMG]
  Kể cả các đạo diễn đạt giải thưởng của Viện hàn lâm thỉnh thoảng vẫn coi tấm (Oscar) séc trả cho quảng cáo là trên hết. Dưới đây là 7 quảng cáo hay nhất đã được đạo diễn bởi các đạo diễn nổi tiếng.

  Rất có thể là nhiều đạo diễn nổi tiếng yêu thích của bạn đã thực hiện quảng cáo truyền hình chính thống mà bạn đã xem hàng trăm lần trước đây. Bạn có thể không nhận ra, vì quảng cáo truyền hình không tán dương các nhà văn, đạo diễn, và các ngôi sao của chúng giống như các hình ảnh chuyển động lớn. Tuy nhiên, một số các tên tuổi lớn nhất ở Hollywood đã được dùng các quảng cáo thương mại để giúp các công ty bán sản phẩm của họ đến với công chúng.

  Một khi một đạo diễn phát triển đủ tầm để có một phong cách riêng, phong cách đó (đạo diễn gắn liền với nó) tự trở thành một mặt hàng riêng. Như chúng ta đã thấy trong bộ phim quảng cáo ngắn gần đây của H&M của đạo diễn Wes Anderson - Come Together, các thương hiệu biết được cách truyền tải tên và phong cách của đạo diễn để bán một sản phẩm.
  Quảng cáo đóng vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp sản xuất phim, vì vậy nếu bạn hiện đang theo (hoặc xem xét) làm về phim ảnh và video, quảng cáo có thể là một cách tuyệt vời để xây dựng giá trị thương hiệu của bạn và kiếm được tiền một cách nhanh chóng. Dưới đây là một số ví dụ tốt nhất về cách một số đạo diễn nổi tiếng đã thành công trong việc mang về doanh thu cho các sản phẩm.

  1. Spike Jonze: Ikea
  Spike Jonze trở nên nổi tiếng vào những năm 1990 với phong cách tạo không gian trượt ván thủ công hoàn toàn phù hợp với các video âm nhạc và quảng cáo. Có lẽ chỉ đạo một trong những quảng cáo (cuối cùng lại không được chiếu) nổi tiếng nhất cho Gap, ông đã có thể chạm vào trái tim của khán giả với quảng cáo năm 2002 cho Ikea (ở trên) trước khi cuối cùng tái khẳng định sức mạnh của các quảng cáo của ông với quảng cáo dài gần đây cho KENZO World (ở dưới).
  2. Sergio Leone: Renault 18 Diesel

  Một thực tế ít được biết đến về tin tức phim ảnh là sản phẩm cuối cùng của đạo diễn nổi tiếng Sergio Leone (The Good, the Bad và Ugly) là quảng cáo xe Renault 18, một dòng xe của Pháp. Tái hợp tác cùng Leone là nhạc sĩ gắn bó lâu năm với ông Ennio Morricone, quảng cáo này là một trong nhiều quảng cáo mà vị đạo diễn này đã làm cho chương trình TV ở châu Âu trong suốt sự nghiệp của mình.
  3. Martin Scorsese: Dolce & Gabbana
  Với sự góp mặt của bộ ba ngôi sao (Scorsese, Matthew McConaughey, and Scarlett Johansson) bộ phim ngắn Street of Dreams đã được thực hiện cho công ty thời trang đẳng cấp và sang trọng của Ý Dolce & Gabanna. Bộ phim là những họa tiết theo chủ nghĩa hiện thực mới của điện ảnh Ý được trang hoàng ở trong thành phố New York (rất đẹp) chỉ một màu trắng đen và dường như không có một ai.

  Thương hiệu của Scorsese là một sự kết hợp tuyệt vời cho công ty thời trang Ý, như Domenico Dolce và Stefano Gabbana đã xây dựng được thương hiệu của mình dựa trên gốc rễ của Sicilian và Catholic. Dù Scorsese cho rằng dự án "luôn luôn được lấy cảm hứng từ phim trắng đen theo chủ nghĩa hiện thực mới của điện ảnh Ý của những năm 1960", McConaughey đã thẳng thắn hơn một chút về sự đầu tư đó.

  Tôi thích khía cạnh tài chính trong một mối quan hệ. Tôi không muốn làm việc với một thương hiệu tôi không tin tưởng, hay tôi không quan tâm. Nhưng tôi thích việc cho và nhận và tôi nhận được một tấm séc khá hời - điều đó rất tốt đối với tôi và giúp cho cuộc sống của tôi. - Matthew McConaughey trên Telegraph UK​

  4. Ridley Scott: Apple
  Có thể coi như là quảng cáo vĩ đại nhất mọi thời đại, Steve Jobs và công ty Apple Computers mới nổi đã thuê Scott để giúp chiếm thế giới một cách nhanh chóng trong Super Bowl 1984. Quảng cáo, sự kính trọng đối với tiểu thuyết 1984 của George Orwell, là một cảnh quay ở nơi những đối thủ cạnh tranh chính của Apple IBM và được coi như là điểm mấu chốt cho sự bùng lên của Apple trên cảnh máy tính cá nhân. Trong cảnh hậu trường trong quảng cáo, Scott nói về cách ông thích xem quảng cáo như xem phim.
  5. Steven Spielberg: British Petroleum
  Như bạn có thể thấy, ngay cả những đạo diễn thành công nhất cũng không quá thêm vào nhân vật để cho đúng chuẩn giá. Có lẽ ví dụ tốt nhất cho việc này đó có thể là Steven Spielberg quay cho BP vào năm 1994. Video này trực tiếp dựa vào kiểu phong cách vintage phiêu lưu của Spielberg và thậm chí bao gồm các hiệu ứng được thực hiện bởi ILM và âm nhạc được sáng tác bởi John Williams.

  6. Spike Lee: Nike
  Có lẽ coi là đóng góp mang tính biểu tượng nhất của Spike Lee cho văn hóa pop nói chung, quảng cáo 1991 của ông Is It the Shoes? đã giúp Michael Jordan và thương hiệu Nike (cũng như Spike Lee) đạt được thành công lớn.

  Quảng cáo này là sự ra đời của series các hình ảnh "Mars Blackmon" mà Nike sẽ làm lại với Spike Lee trong nhiều năm tới. Nó cũng trực triếp dựa vào sở thích và phong cách đạo diễn của Spike Lee với NBA và văn hóa hip hop trong sự nghiệp của ông

  7. David Lynch: Playstation 2
  Có lẽ là thương hiệu kỳ lạ nhất trong tất cả, chiến dịch quảng cáo của David Lynch cho ra mắt của Sony Playstation 2 vào năm 2000 nổi bật vì sự kì lạ. Các hình ảnh đen trắng xuất hiện trước đonạ phim trong rạp chiếu và bao gồm một số biểu tượng Lynchian như phòng tối với các nhân vật nói chuyện trong một góc. Bạn có thể xem cảnh hậu trường trong phần quảng cáo ở bên dưới.