Bài học Chiếu sáng cho Video - bài số 1

Thảo luận trong 'Nghệ thuật chiếu sáng phim ảnh' bắt đầu bởi Son Kevin, 26/2/16.

Lượt xem: 1,156

 1. Son Kevin

  Son Kevin 23,97 hình/s


  [​IMG]
  Loạt series video miễn phí về chiếu sáng này của premiumbeat được 24hinh.vn dày công biên tập lại xin gửi đến các thành viên diễn đàn như món quà nhân dịp 24 hình/s sắp ra mắt trung tâm đào tạo về làm phim với nhiều khóa học Online và Offline. Hãy đăng ký (click here) làm thành viên diễn đàn 24hinh.vn để được được trao đổi và học tập nhiều hơn.

  Chiếu sáng cho video
  bao gồm nhiều bài học được thiết kế dành riêng cho những nhà sản xuất video chuyên nghiệp, những người muốn nâng cao hiểu biết và kĩ năng về chiếu sáng của họ lên một tầm mới. Trong video đầu tiên này, chúng tôi giới thiệu qua về việc đo đạc “ đầu ra của ánh sáng - Light Output” – lượng ánh sáng phát ra và sử dụng thông tin này như thế nào để xác định đúng ánh sáng cho cảnh quay của bạn.

  Chúng ta bắt đầu với những thông số ánh sáng từ 3 nhà sản xuất thiết bị chiếu sáng chuyên nghiệp. Mỗi một kiểu thiết bị chiếu sáng có những đặc trưng riêng biệt về khoảng cách, đường kính ánh sáng và ánh sáng phát ra. Hiểu về những thông số này sẽ giúp bạn có một mường tượng về hoạt động của các thiết bị chiếu sáng.

  Nhưng làm thế nào để có thể tính toán được một chế độ phơi sáng phù hợp? Tiếp theo chúng ta sẽ thảo luận về một vài công cụ sẽ giúp việc sắp đặt máy quay với việc sắp đặt đèn chiếu sáng cho mỗi chế độ phơi sáng phù hợp, cũng như một phép tính chung để tính toán bao nhiêu fc (foot candles) cần thiết dựa trên cách bố trí máy quay.

  Cuối cùng, bạn sẽ học một vài cách để làm giảm lượng ánh sáng phát ra đối với các kiểu đèn/ thiết bị chiếu sáng khác nhau. Chúng tôi thường ưu tiên loại ánh sáng mạnh nhưng có thể giảm được hơn là nhiều kiểu đèn có lượng ánh sáng phát ra ít. Hiểu những điều cơ bản về ánh sáng và làm thế nào để tính toán lượng ánh sáng phát ra sẽ giúp bạn có ánh sáng và độ phơi sáng đồng đều trong suốt quá trình quay.

  Trước khi vào bài học, tôi yêu cầu các bạn nên xem qua 2 bài viết này trong mục nghệ thuật chiếu sáng:
  1.Hiểu về ánh sáng: LUX, LUMENS, LATITUDE
  2. Một số kiến thức cơ bản cho người làm chiếu sáng phim ảnh

  Click vào CC để chọn phụ đề Tiếng Việt
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/2/16
  Hitchcock and sontung07 like this.