Chúng ta cần một Nữ anh hùng trên màn ảnh?

Thảo luận trong 'Tin tức - Sự kiện' bắt đầu bởi Hitchcock, 9/8/16.

Lượt xem: 983

 1. Hitchcock

  Hitchcock Cinematographer

  Trong nhiều năm qua, khán giả bất kể chủng tộc, tuổi tác hay giới tính, đã quá quen với các hình ảnh siêu anh hùng là nam giới trên màn ảnh. Có lẽ đến lúc chúng ta cần một Nữ anh hùng?

  Chúng ta đã đi trên những hành trình tuyệt vời và nhìn thế giới qua đôi mắt của một loại nhân vật đặc biệt. Chúng ta cười, chúng ta khóc, chúng ta được truyền cảm hứng và trong nhiều năm các siêu anh hùng đã mời chúng ta vào những cuộc hành trình phi thường và cho chúng ta nhiệt huyết về các giá trị và nguyên tắc danh dự. Chúng tôi chia sẻ một sự ngưỡng mộ chung, niềm đam mê và tình yêu dành cho những nhân vật lạ lùng, người truyền cảm hứng cho trí tưởng tượng của chúng ta với những câu chuyện về sức mạnh, lòng dũng cảm và quyền năng đáng kinh ngạc. Chúng ta tìm thấy sự thoải mái trong mối liên quan của họ với hy vọng trong những lý tưởng của họ.

  Năm tới, chúng ta sẽ gặp nhau tại rạp chiếu phim, một nơi mà cuộc đấu tranh với thực tế có thể trôi qua và sự khác biệt của chúng ta được đặt sang một bên để chúng ta có thể lấy cảm hứng từ một nhân vật đại diện cho sự thật, công lý và bình đẳng. Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến nhiều lạc quan hơn, một chút quan tâm hơn và nhiều sự khuyến khích hơn để thể hiện những đức tính đáng khâm phục được thể hiện từ màn ảnh đến với khán giả. Ngày 02 tháng 6 năm 2017 đạo diễn Patty Jenkins sẽ giới thiệu chúng tôi với bộ phim truyện đầu tiên dựa trên các nhân vật DC Comics mang tính biểu tượng, Wonder Woman.
  Trong hơn 75 năm Wonder Woman đã phải chịu đựng như một đại diện mang tính biểu tượng của sự bình đẳng trong văn học phương tây và vào năm 2017 khán giả cả già lẫn trẻ sẽ đón nhận nhân vật này và các giá trị chân chính do cô thể hiện. Cô đến với màn hình điện ảnh vào một thời điểm mà sự bình đẳng giới có vẻ như phổ biến hơn bao giờ hết nhưng vẫn cần cải cách xã hội tiến bộ. Lối vào chiến thắng của cô là một dấu hiệu chào đón của thời đại và là một dấu hiệu đáng khích lệ cho tương lai. Trong một cảnh phim bị chi phối bởi chuyển thể truyện tranh, khá dễ chịu và mới mẻ khi xem một siêu anh hùng sử thi được dẫn dắt bởi một người phụ nữ mạnh mẽ, thông minh và dũng cảm.

  Phẩm chất xã hội và điện ảnh cách mạng của bộ phim được đẩy mạnh khi người xem xét về sự hiện diện của đạo diễn Patty Jenkins phía sau máy quay. Tầm quan trọng của việc có một phụ nữ kể chuyện tài năng mang câu chuyện Wonder Woman vào cuộc sống như là một kích thích tiến bộ cho ý nghĩa văn hóa của bộ phim. Rất vui khi biết rằng những câu chuyện sôi nổi và người phụ nữ truyền cảm hứng tôi ngưỡng mộ trên màn hình được đạo diễn bởi một người phụ nữ mạnh mẽ tương xứng và khuyến khích người khác duy trì niềm đam mê to lớn cùng với các nhân vật. Việc kể câu chuyện đặc biệt này từ quan điểm của một nhà làm phim nữ tài năng mang đến một ấn tượng chân thật và đáng tin cậy, những điều tiếc là không thấy đủ trong rạp chiếu phim hiện đại.

  Nữ diễn viên tài năng người Israel, Gal Gadot, đã được trao vinh dự và trách nhiệm thể hiện nhân vật đáng kính Wonder Woman và chuyển chúng thành vai diễn của cô. Gadot trước đây đã phục vụ trong Lực lượng Phòng vệ Israel trước khi nghiên cứu pháp luật và cuối cùng tìm kiếm thành công như một người mẫu và diễn viên. Cô cũng là người mẹ thân thương của một bé gái. Trên màn ảnh và ngoài màn ảnh, người phụ nữ cần cù, tài năng và mạnh mẽ này là hiện thân của sự khôn ngoan, sức mạnh và phẩm chất truyền cảm hứng khiến cho Wonder Woman trở thành một nhân vật mang tính biểu tượng và đầy khát vọng. Là mẹ của một cô con gái trẻ cũng là một kích thích và động lực trong việc phát triển cách tiếp cận của mình nhằm miêu tả các siêu anh hùng mang tính biểu tượng và có ảnh hưởng. Trong vai trò một người mẹ và một người con gái, Gal Gadot hết lòng thấu hiểu tầm quan trọng của việc có một hình mẫu phụ nữ mạnh mẽ cho các cô gái trẻ mong muốn và chắc chắn sẽ truyền đạt điều này trong phần diễn xuất của mình.

  [​IMG]
  Cuối cùng, tính chất đột phá và truyền cảm hứng của hình ảnh này là những gì làm cho nó trở nên quan trọng đến như vậy. Điều bắt buộc là người con trai và con gái của chúng tôi trong tương lai có một nữ anh hùng đầy cảm hứng với những giá trị đạo đức đáng khen ngợi như một ví dụ về khát vọng. Nó mang lại cho tôi một cảm nhận tuyệt vời của lòng biết ơn khi biết rằng cô con gái nhỏ sẽ có cảm hứng để nắm lấy những phẩm chất của Công chúa Diana, khuyến khích các giá trị bình đẳng và lòng can đảm. Tôi chỉ có thể mơ về những thành tựu tuyệt vời thế hệ tương lai của chúng tôi sẽ thực hiện với Wonder Woman khi truyền cảm hứng hy vọng và giá trị định hình giấc mơ của họ.

  Đức tính và phẩm chất đáng kính không phân biệt giới tính; chúng cần được phổ biến và thể hiện rộng khắp. Tuy nhiên, tôi thấy vô cùng cảm động khi biết rằng nếu tôi may mắn có một cô con gái một ngày nào đó, cô cũng sẽ có một nữ anh hùng để ngưỡng mộ.

  Cảm ơn bạn, Patty Jenkins, Gal Gadot và toàn bộ đội ngũ phía sau Wonder Woman. Chúng ta hãy cùng chờ đón bộ phim vào mùa hè năm sau
  via livefilm​