Cựu binh Mỹ tìm lại được chiếc máy ảnh bị mất tại Việt Nam sau gần 50 năm

Thảo luận trong 'Tin tức - Sự kiện' bắt đầu bởi Son Kevin, 23/10/16.

Lượt xem: 914

 1. Son Kevin

  Son Kevin 23,97 hình/s


  [​IMG]
  Khi cựu binh Mỹ trong cuộc chiến tranh Việt Nam Leon Hembree bị mất camera vào năm 1967 ông đã không mong đợi có thể nhìn thấy nó một lần nữa, nhưng nhờ có phần chữ khắc trên máy cuối cùng chiếc camera đã quay lại chủ nhân của nó sau gần 50 năm.

  Canon 8mm cine camera gần đây đã được Steven Bridges mua lại bởi với giá $ 6 trong một cuộc đấu giá nhưng, sau khi kiểm tra kỹ lưỡng, ông đã thấy tên Hembree cùng với ngày tháng và địa chỉ ở Sài Gòn. Cảm thấy thiết bị này cần được trả lại, Bridges đã tìm tổ chức American Legion ở Tecumseh, Oklahoma giúp đỡ trong việc tìm kiếm chủ nhân ban đầu của chiếc máy. Với sự giúp đỡ của các phương tiện truyền thông xã hội, chỉ mất hai ngày để tìm ra Hembree người mà tình cờ lại sống gần đó.
  Hembree, một người đam mê máy ảnh trong chiến tranh, có được nhiều mặt hàng giá rẻ trong thời gian ông phục vụ tại Việt Nam tại Army 124th Transportation Co. Ông giải thích rằng Canon 8mm cine camera bị mất không quá lâu sau khi ông mua nó. "Thật tốt khi biết rằng có những con người tuyệt vời trong thế giới này sẵn sàng làm điều gì đó cho những người khác," ông nói.

  Hembree không chỉ lấy lại được chiếc máy ảnh của mình mà còn một cuộn phim bí ẩn còn lại bên trong. Cựu chiến binh này đang hy vọng cứu vãn lại những hình ảnh đầu tiên trước khi đưa kỷ vật gia đình này lại cho các cháu của mình.
  via digitalrev
  edit 24hinh.vn​