Tin tức Đánh giá Canon EOS M10

Thảo luận trong 'Tin tức - Đánh giá - Sự kiện' bắt đầu bởi Son Kevin, 22/1/16.

Lượt xem: 3,886

 1. Son Kevin

  Son Kevin 23,97 hình/s

  [​IMG]
  Phải thừa nhận rằng, Canon đã khá chậm chạp trong việc đổi mới về mặt video. Trên thực tế, máy quay Canon EOS DSLR cuối cùng gây tác động lên thị trường nhờ vào chất lượng hình ảnh rõ ràng là Canon 5D mark III, được giới thiệu vào năm 2012. Có vẻ như Canon đã bỏ rơi cộng đồng, nơi đã hỗ trợ và xây dựng danh tiếng cho họ trong thời máy ảnh có thể quay video.

  Tôi đoán rằng ưu tiên của Cannon là bảo tồn thị trường chuyên nghiệp cao cấp hơn của họ, do đó chúng ta không thấy nhiều cải thiện về chất lượng video từ các dòng máy DSLR và dòng không gương lật. Chỉ có thời gian sẽ chứng minh là tôi đúng hay sai, nhưng bây giờ, tôi có hai mẫu mới cấp thấp để kiểm tra: Canon EOS M10 (kích thước cảm biến APS-C, máy quay ống kính hoán đổi cho nhau) và Canon PowerShot G5 X (cảm biến kích thước 1”, ống kính cố định).

  Bài đánh giá này sẽ tập trung vào Canon EOS M10. Đánh giá về Canon PowerShot G5 X sẽ được đăng tải trong thời gian sớm nhất.

  [​IMG]
  Giới thiệu về Canon EOS M10

  EOS M10 là chiếc thứ tư trong dòng không gương lật của Canon và thậm chí được đặt dưới cả Canon EOS M3. Không giống như các nhà sản xuất khác đang thống trị thị trường không gương lật, Canon có vẻ như "từ từ và rất thận trọng", bằng cách chỉ phát hành các mẫu cấp thấp của các dòng. Một nguồn tin đáng tin cậy đã tiết lộ rằng gia đình "EOS M" đã được chuyển từ một phần của bộ phận DSLR sang bộ phận người tiêu dùng.

  EOS M10 đang được bán cùng với một ống kính kit, với khoảng $500. Một ống kính 55-200mm EF-M bổ sung có thể được mua riêng cho trọn bộ sản phẩm quay phim mini của bạn.Thường thì hầu hết, nếu không nói là tất cả ống kính Canon EF - bao gồm cả mẫu của bên thứ 3 - có thể được sử dụng với máy ảnh EOS M gia đình khi kết hợp với một bộ chuyển đổi ống kính thích hợp.

  Tôi không mong đợi Canon tích hợp tất cả các "điểm nhấn" hoặc các công nghệ mới nhất trong một máy ảnh cấp thấp. Tuy vậy, tôi vẫn mong, tôi muốn họ sẽ đã táo bạo hơn trong việc tạo ra độ phân giải / tốc độ khung hình cao hơn trong tất cả các dòng EOS M – điều này cho phép họ cạnh tranh tốt hơn với các nhà sản xuất khác trong phân khúc này và không chỉ "thẳng dòng" khi nói đến những đặc tính kỹ thuật. Cuối cùng, máy ảnh này đang cạnh tranh trực tiếp với Sony A5100 được ra mắt vào tháng 8 năm 2014 (xem bài đánh giá tại đây).

  Tôi không muốn khiến bạn chán ngán với các chi tiết liên quan đến máy ảnh rất bình thường này, vì vậy tôi sẽ nhanh chóng chuyển tiếp đến các điểm mạnh và điểm yếu của nó.

  Điểm mạnh: (theo thứ tự ngẫu nhiên)

  • Kiểm soát video bằng tay

  • Màn hình LCD tốt

  • Đầu ra Mini HDMI (trái ngược với vi HDMI mà nhiều máy ảnh không gương lật đang sử dụng)

  • Có thể sử dụng ống kính EF của Canon (với các tùy chọn thiết bị nối giá đỡ EF-EOS M)

  • Tiêu điểm màn hình cảm hoạt động tốt với các ống kính kit sẵn có

  • Hỗ trợ cả 2 hệ (PAL / NTSC)

  Điểm yếu: (theo thứ tự ngẫu nhiên)

  • Chỉ 1080 / 25p, 720/50...

  • Không có giắc cắm tai nghe

  • Không có đầu cắm microphone ngoài

  • Không EVF

  • Thời lượng pin ngắn

  • Ống kính Canon EF-M 15-45mm f/3,5-6,3 tặng kèm khá chậm và bị hạn chế trong phạm vi

  • Nếu bạn đang sử dụng một chân máy, bạn phải bỏ tấm chân máy mỗi khi cần thay pin

  • Với một số lý do, AWB đã mang đến kết quả WB chính xác hơn các thiết lập ngoài trời/trong nhà

  • Hiệu ứng răng cưa mạnh với các chi tiết như tóc

  Không kiểm tra: Quay trên ISO 1000. Đầu ra khử HDMI.

  Lời kết:


  Canon EOS M10 là một máy quay cấp thấp cảm biến lớn. Nếu bạn sẵn lòng thỏa hiệp với chức năng và chất lượng video, đây là máy quay dành cho bạn. Cá nhân tôi thấy rất khó để làm việc trong ánh sáng ban ngày mà không có EVF. Ngoài ra, không có âm thanh đầu vào là một trở ngại đối với tôi khi quay theo phong cách phim tài liệu.

  Mặt khác, nếu bạn thích "dáng vẻ Canon", máy quay này chắc chắn có được điều đó. Hơn nữa, nếu bạn là một người sử dụng Canon đang tìm kiếm một máy ảnh B có sẵn trong túi, đây có thể là một lựa chọn hoàn hảo nếu bạn đang trong tiến trình chi tiêu.
  tham khảo cinema5d