Chia sẻ Kiến trúc ảnh hưởng đến hình ảnh và cảm nhận về phim như thế nào?

Thảo luận trong 'Phân tích-Cảm nhận-Chia sẻ' bắt đầu bởi Son Kevin, 9/5/17.

Lượt xem: 1,501

 1. Son Kevin

  Son Kevin 23,97 hình/s

  [​IMG]
  Trừ khi bạn là một người hâm mộ kiến trúc, hoặc ít nhất là một người ngưỡng mộ các tòa nhà đẹp, bạn có thể không chú ý nhiều đến thiết kế thực tế của các cấu trúc mà bạn dự định đưa vào bộ phim của bạn. Không phải tôi đổ lỗi cho bạn; Thật dễ dàng để "thực hiện với những gì có sẵn" và tập trung nhiều hơn vào các yếu tố điện ảnh mà bạn có thể nghĩ là quan trọng hơn, như diễn xuất, điện ảnh và câu chuyện. Nhưng kiến trúc của các công trình nổi tiếng nhất trong điện ảnh, cho dù là thực, CGI, hay thu nhỏ, đều kể lên những câu chuyện mà các đoạn đối thoại và khung hình không làm được. Hãy xem supercut tuyệt vời của Jorge Luengo Ruiz và bạn sẽ hiểu ý của tôi.
  Những bộ phim bom tấn có kinh phí lớn của Hollywood đều có những điều thú vị khi nói đến hoạt động tìm kiếm địa điểm. Cần quay một cảnh tại Bellagio xinh đẹp? Không vấn đề gì. Bạn muốn thu được nhân vật chính bobbing lắc lư và nhún nhảy giữa bến tàu Santa Monica đông người? Thì bạn đã có được nó rồi đó.

  Nếu bạn không có nhiều tiền để, bạn có thể cân nhắc bỏ phần kiến trúc sang một bên đơn giản chỉ bởi vì bạn không nghĩ mình có ngân sách dành cho nó, nhưng đó không phải lúc nào cũng là vấn đề. Mặc dù bạn không thể bay tới Paris để có thể gấp tòa nhà Rue César Franck như một cuốn sách, bạn vẫn có thể chọn một tòa nhà đặc biệt nổi bật ở quê hương của mình để biến thành cấu trúc trung tâm của bộ phim của bạn - ngay cả khi nó chỉ là phần bên ngoài của nó.

  Chắc chắn kiến trúc có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc chia sẻ thông tin với khán giả của bạn, cũng như tạo ra tông cho bộ phim của bạn. Tìm hiểu những loại cấu trúc nào có thể truyền tải chủ đề của bạn, thể hiện được xung đột bên trong của nhân vật, hoặc đại diện cho một khía cạnh quan trọng trong câu chuyện của bạn, sau đó cầu nguyện là nó có thực, giá cả phải chăng và có ở nhiều nơi.

  source: Jorge Luengo Ruiz
  edit by 24hinh.vn