Chia sẻ Kinh nghiệm để có một cảnh quay nấu ăn nhìn bắt mắt

Thảo luận trong 'Nghệ thuật Quay phim' bắt đầu bởi Hitchcock, 11/5/17.

Lượt xem: 1,142

 1. Hitchcock

  Hitchcock Cinematographer

  [​IMG]
  Có lẽ giấc mơ của bạn là làm việc cho một chương trình nấu ăn. Có thể bạn muốn bắt đầu kênh Tasty-style riêng của bạn trên YouTube. Có lẽ bạn chỉ là một nhà làm phim bị mê hoặc bởi thức ăn. Bất kể bạn là gì, Filmora muốn cho bạn thấy các kỹ thuật mà các chuyên gia sử dụng để có được những món ăn ngon trở nên cực kỳ ngon mắt. Trong Food Series, bạn sẽ học được nhiều kỹ thuật điện ảnh khác nhau, bao gồm cách chiếu sáng, quay phim và chỉnh sửa footage của bạn để không chỉ làm thức ăn trở nên tuyệt ngon mà còn làm cho các video nấu ăn của bạn thu hút người xem. Xem lời giới thiệu series ở dưới đây:
  Chiếu sáng

  Bài học đầu tiên là chiếu sáng và cách để xây dựng một thiết lập hai nguồn sáng khiến cho thức ăn trông ngon miệng cũng như rất phong cách. Đây là một hướng dẫn tuyệt vời cho những người có thể làm việc ở nơi không có nhiều ánh sáng, nhưng vẫn muốn tác phẩm của họ trông chuyên nghiệp và hoà hợp với nhau.
  Quay phim

  Có một số điều cần xem trong các video nấu ăn ngày nay. Các cảnh đặc tả, các cảnh slow tracking shots, và thậm chí các cảnh tĩnh hoàn toàn rất phổ biến hiện nay. Một kỹ thuật camera khác là các cảnh chuyển động chậm, vì vậy nếu đó là hình ảnh bạn đang muốn làm, hãy đảm bảo rằng camera của bạn có thể quay phim ít nhất 60 khung hình / giây (cao hơn thì tốt hơn) vì vậy bạn hoàn toàn có thể có được footage gọn gàng và rõ nét khi bạn làm chậm nó trong quá trình hậu kỳ. (Hình ảnh xèo xèo của thịt lợn hun khói trong một chiếc chảo bằng gang quay bằng slow motion thực sự là sự tra tấn)
  Dựng phim

  Phòng dựng phim là nơi mà tất cả các yếu tố điện ảnh kết hợp với nhau, có nghĩa là rất nhiều thứ phụ thuộc vào bạn khi bạn bước vào quá trình hậu kỳ. Bạn phải nghĩ về mọi thứ từ tốc độ cho đến tính liên tục, nhưng Filmora cho bạn thấy một vài kỹ thuật bạn có thể sử dụng để làm cho video của bạn trở nên vui nhộn và khiến mọi người muốn xem, bao gồm cách sử dụng transitions và jump cuts.
  source: Filmora edit by 24hinh.vn​