Tin tức MoVi Pro - Một bước phát triển mới cho lĩnh vực ổn định máy quay

Thảo luận trong 'Tin tức - Đánh giá - Sự kiện' bắt đầu bởi Son Kevin, 27/12/16.

Lượt xem: 1,120

 1. Son Kevin

  Son Kevin 23,97 hình/s


  [​IMG]
  Khi hãng Freefly lần đầu tiên phát hành phim thử nghiệm cho thiết bị ổn định camera - MoVi, 3 năm trước đây, thì đó là một thời điểm tuyệt vời cho các nhà làm phim độc lập. Các cảnh quay mà trước đây bắt buộc phải dùng đến thiết bị đắt tiền (stedicam) bây giờ đều có thể thực hiện với một chi phí hợp lý. Một số cảnh quay mà trước đây không thể quay được bây giờ lại gần như rất dễ dàng.

  "Điều này giống như một bước tiến quan trọng về thiết bị ổn định máy quay."

  Nhưng hệ thống này - và rất nhiều sản phẩm bắt chước nó - thường có những vấn đề phát sinh ở sản phẩm thế hệ đầu tiên. Có thể mất một thời gian dài để thiết lập đúng. Số lần khởi động lại khi thay pin là khoảng thời gian bức bối trên trường quay. Dây cáp thì loằng ngoằng và dễ bị vướng vào, làm hỏng cảnh quay của bạn, hoặc lộ ra ngoài. Movi rất tuyệt, nhưng nó cho cảm giác giống như một phiên bản beta hơn một phiên bản phát hành.

  Freefly cuối cùng đã phát hành thế hệ tiếp theo: Movi Pro.

  Hiện nay, công ty có thiết bị gimbal ổn định máy quay phổ biến đầu tiên dường như là công ty sẽ phát triển nó mạnh hơn.

  Freefly được định hướng rõ ràng bởi các nhà quay phim và có một mối quan hệ chặt chẽ với khách hàng của mình trong lĩnh vực này; sự phát triển của thiết kế này thực sự cho thấy như vậy. Lần đầu tiên, Movi nhìn gọn gàng và được tích hợp đầy đủ.

  [​IMG]
  Bằng cách chuyển sang tuyến cáp nội bộ, Movi Pro mới không chỉ trông giống như một thiết bị được thiết kế mà nó còn ít có khả năng vướng vào đối tượng gần đó khi chuyển động phức tạp. An toàn hơn khi thời tiết khắc nghiệt, và thiết lập thì nhanh hơn.

  Việc lắp đặt rig cần có một chân đế tích hợp, để cho người quay phim dễ dàng đặt Movi.

  Cuối cùng, hiện nay Movi cung cấp thời gian khởi động là 2 giây, vì vậy bạn sẽ không bỏ lỡ một cảnh nào khi phải đợi trên rig khởi động. Tuy nhiên, đó là tính năng có thể không quan trọng nhiều, vì hệ thống cung cấp cách thay nóng pin; theo lý thuyết, bạn có thể để thiết bị ổn định bật cả ngày và không cần phải khởi động bằng cách thay pin trực tiếp khi pin yếu.

  [​IMG]
  Pro cũng được thiết kế để cung cấp năng lượng cho camera và phụ kiện trực tiếp, do đó pin duy nhất bạn sẽ cần phải lo lắng trong ngày là các pin của Movi Pro.

  Ngoài năng lượng cho camera và phụ kiện, Movi cũng tích hợp RED Camera Protocol (RCP) để điều khiển từ xa thân máy RED. Thậm chí nếu Movi của bạn nằm trên một drone trên không hoặc ở cuối của một cần cẩu 20', bạn có thể thay đổi chế độ cài đặt camera RED của bạn, bao gồm cả kiểm tra phát lại, từ điều khiển Movi hoặc từ điều khiển MIMIC mới.

  [​IMG]
  Để đẩy nhanh việc cài đặt rig, Pro cung cấp một chế độ tự động điều chỉnh có khả năng tự động hiệu chỉnh khi cài đặt camera thay đổi. Thời gian là tiền bạc trên trường quay; thời gian bị mất khi hiệu chỉnh một camera sau khi thay đổi ống kính là thời gian bạn không muốn có khi quay phim.

  Cuối cùng, một điều nữa được đánh giá cao, lắp đặt rig cần có một chân đế tích hợp, để các nhà quay phim dễ đặt Movi khi nó không được sử dụng.

  [​IMG]
  Điều này trông giống như một bước tiến lớn cho các thiết bị ổn định, và cũng là vị trí tốt cho Freefly trước sự cạnh tranh khốc liệt trong lĩnh vực này.

  Gói cho các sản phẩm cầm tay hoặc trên không sẽ có giá khoảng $6500 . Để biết thêm hoặc để đặt hàng, truy cập vào trang web Freefly.

  Thông số kỹ thuật

  - Pin Movi Pro 25.2V có thể thay đổi được

  - Công suất đầu ra: Camera D-Tap, Spine D-Tap, Tilt D-Tap, Tilt USB

  - Màn hình thông tin chi tiết

  - Chế độ tự động điều chỉnh để hiệu chuẩn

  - Động cơ không chổi than ổ đĩa trực tiếp với thiết kế tùy chỉnh, mô-men xoắn gấp 2 lần bản trước

  - Quay 180° liền từ tay cầm đến Tero

  - Tháo Movi nhanh

  - Đường kính vòng tăng 30mm

  - Điều khiển MIMIC mới

  - Pro App

  - 2 giây khởi động

  - 60dB tại 1Hz loại nhiễu ngoại lai

  - Chân đế tích hợp
   
  lethinh282 thích bài này.