Những điều có thể học được từ các đạo diễn phim tài liệu được đề cử Oscar 2016

Thảo luận trong 'Đạo diễn' bắt đầu bởi Son Kevin, 27/2/16.

Lượt xem: 1,125

 1. Son Kevin

  Son Kevin 23,97 hình/s


  [​IMG]
  Oscar 2016 đang đến rất gần, có một dấu hiệu lạc quan cho Oscars năm nay: các đối tượng được đề cử về phim tài liệu cũng đa dạng như Hollywood. Các bộ phim được vinh danh trong năm nay bao gồm The Look of Silence, về cách một người sống sót giải quyết tội giết người anh em của mình trong cuộc diệt chủng ở Indonesia; Amy, về cuộc đời và cái chết bất ngờ của ca sĩ Amy Winehouse; Winter on Fire: Ukraine's Fight for Freedom, cuộc nổi dậy dân quyền của người dân Ukraine vào năm 2013; Cartel Land, một bức chân dung đội tuần tra mạnh mẽ phản đối các băng đảng ma túy Mexico; và What Happened, Miss Simone?, về ca sĩ và nhà hoạt động dân quyền Nina Simone.

  Không có công thức nào để làm một bộ phim tài liệu. Mỗi một phim có thách thức, cuộc đấu tranh và chiến lược riêng tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố mà kết hợp với sự phụ thuộc của nhà làm phim về cuộc sống thực. Vì vậy, tất cả chúng ta đều có thể học hỏi từ cách họ tiếp cận các dự án của họ trước và trong quá trình sản xuất. Dưới đây là những đoạn trailer của các bộ phim hay của năm nay, và một số có các nhà làm phim chia sẻ về những suy nghĩ đằng sau tác phẩm của họ:

  'Cartel Land' và quay trong các tình huống nguy hiểm

  Đạo diễn, Matthew Heineman | Nhà sản xuất, Tom Yellin

  "Tôi chưa bao giờ ở trong một khu vực chiến tranh. Tôi chưa bao giờ ở trong những loại tình huống này. Chúng tôi đã có rất nhiều biện pháp phòng ngừa .... Chúng tôi biết chúng tôi đang đi đến một nơi thực sự nguy hiểm, nơi người dân đứng lên chiến đấu chống lại băng đảng ma túy.

  Chúng tôi đã có một công ty bảo vệ đã đi theo chúng tôi với đèn hiệu theo dõi trong trường hợp chúng tôi bị bắt cóc; chúng tôi mặc áo chống đạn. Mỗi ngày khi chúng tôi thức dậy vào buổi sáng, chúng tôi gọi cho một loạt các nhà báo khác nhau để vạch ra vị trí hiện tại để họ biết chúng tôi sẽ đi đến đâu. Sau đó, rõ ràng, bạn biết được cảm giác nguy hiểm trên mặt đất và cách để tránh nó. Chúng tôi luôn có một chiếc xe để chạy trốn nhất định trong trường hợp chúng tôi phải rời đi một cách nhanh chóng"

  Tìm kiếm câu chuyện trong 'Amy'

  Đạo diễn, Asif Kapadia | Nhà sản xuất, James Gay-Rees

  "Tôi không bao giờ xông vào nếu tôi đã có một bộ phim để thực hiện. Một khi bạn bắt đầu làm một bộ phim, bạn hy vọng có sẽ có đủ tài liệu để làm ! Là một đạo diễn, công việc của tôi là luôn thúc đẩy để sáng tạo hơn nữa. Tôi nghĩ rằng đó chính là khiến một cái gì đó nhỏ bé phát triển hơn. Nhưng bạn có được may mắn. Bạn cần may mắn khi bạn thực hiện bất cứ điều gì, bất kỳ loại hình nghệ thuật nào ... Đó cũng là bối cảnh: Bạn đưa ra một bối cảnh, và đột nhiên nó trở thành một footage sâu haycó ý nghĩa ".


  Sử dụng phép ẩn dụ trong 'The Look of Silence'

  Đạo diễn, Joshua Oppenheimer | Nhà sản xuất, Signe Byrge Sørensen

  "Ẩn dụ trong điện ảnh cần phải có một bí ẩn nào đó. Nó không thể là một cái gì đó mà bạn có thể hoàn toàn hiểu được. Nhưng, nó là một cái gì đó để bạn phát triển và nuôi dưỡng, như một cái cây trong vườn. Bạn có thể có một bông hoa lưu ly xinh đẹp trong vườn, và nuôi dưỡng nó, và bạn thực sự nhìn thấy và cảm thấy nó. Và trong một đồng cỏ, giữa vùng cỏ dại, bạn không nhìn thấy nó. "


  Âm nhạc như trong phim truyện trong 'What Happened, Miss Simone?'

  Đạo diễn, Liz Garbus | Nhà sản xuất, Amy Hobby và Justin Wilkes

  "Tôi coi bộ phim như một bản nhạc thực. Nó sẽ không phải là [một bộ phim] có người nói chuyện và rồi bạn chỉ nghe một ít nhạc; âm nhạc có giúp chúng tôi kể lại câu chuyện. Tôi muốn các bài hát giúp kể lại câu chuyện. Vì vậy, khi [nhân vật chính Nina Simone] rơi vào lưới tình với tình yêu lớn đầu tiên của cuộc đời mình, đó là 'I Love You Porgy' và khi cô rời bỏ anh thì đó là 'Don't Smoke in Bed' và khi nhận thức về chính trị thì đó là 'Gifted and Black'. Các bài hát luôn có sự tương tác với câu chuyện".

  Chiến lược sản xuất tự nhiên của 'Winter on Fire: Ukraine Fight for Freedom'

  Đạo diễn, Evgeny Afineevsky | Nhà sản xuất, Den Tolmor

  "Chúng tôi bắt đầu quay phim và các sự kiện bắt đầu diễn ra [trong cuộc Cách mạng Ukraine]. Đột nhiên trẻ em bị đánh đập và mọi người bị bắt cóc, do đó, tôi thuê các nhà quay phim và các chuyên gia đã ở đó. Chúng tôi đã kết thúc với 28 nhà quay phim vì sự kiện này đã trở thành quá lớn mà chúng tôi cần tai mắt ở khắp mọi nơi. Nó đã trở thành một cuộc biểu tình lớn rất lớn. Nó rất tự nhiên và chúng tôi cần phải ghi lại tất cả những gì đã xảy ra.

  Tất cả chúng tôi đều có khả năng đối mặt với nguy cơ tử vong nhưng ở những thời khắc này, cảm giác ghi lại lịch sử mạnh hơn suy nghĩ về cuộc sống của chúng tôi. Chúng tôi đã quay phim và lưu nó vào các nơi khác nhau và sao lưu ở những địa điểm khác nhau, vì chúng tôi sợ một cái gì đó sẽ xảy ra ".

  tham khảo nofilmschool
  biên tập 24 hinh/s team​