Đánh giá Những robot tuyệt vời đằng sau máy quay

Thảo luận trong 'Tin tức - Đánh giá - Sự kiện' bắt đầu bởi Son Kevin, 15/9/15.

Lượt xem: 1,333

 1. Son Kevin

  Son Kevin 23,97 hình/s


  [​IMG]
  Trong 5 năm qua, Motion Control Operators (hệ thống điều kiển chuyển động camera) đã được tạo ra cánh tay robot tuyệt vời tạo mang đến độ chính xác và sự lặp đi lặp lại khi làm phim.

  Nếu bạn đã từng thấy dolly và cẩu tay có thể hoàn toàn tự kiểm soát, thì bạn đã tự tìm thấy một thiết lập camera điều khiển chuyển động. Các thiết bị này thường được sử dụng để đồng bộ những cảnh quay sống động với kỹ xảo kỹ thuật số, nhưng khi chúng ngày càng tiến bộ về công nghệ, chúng đang trở thành công cụ trong mơ của một nhà quay phim. Chúng ta hãy cùng xem các máy của Bot & Dolly và Mark Roberts Motion Control.

  Bot & Dolly

  [​IMG]
  Bot & Dolly chuyên tạo ra cánh tay cơ khí điều khiển chuyển động với phần mềm tùy chỉnh cho các nhà làm phim, các kiến trúc sư, và các nhà sản xuất kỹ thuật số. Họ cũng đã tạo ra nhiều máy móc cho các công trình nghệ thuật và giải trí, giống như những máy được sử dụng trong video Box.


  Nhóm nghiên cứu tại Bot & Dolly trong một lần nhận được hợp đồng công việc từ Google - đây là một trong những dự án đầu tiên của họ. Họ tạo ra một cánh tay robot có thể được kiểm soát bằng các thiết bị Nexus. Không cần phải nói, nó gây ấn tượng ... sau đó Google mua lại công ty.

  Trong khi đó, công ty đã hợp tác với đạo diễn Alfonso Cuaron để giúp ông đạt được trạng thái phi trọng lực trong Gravity. Với số lượng previz cần thiết cho bộ phim, Bot & Dolly đã lấy tham khảo cho toàn bộ chuyển động của bộ phim. Storyboard và các trường đoạn hoạt hình lên kế hoạch cho toàn bộ chuyển động trong phim. Với thông tin đó, họ đã có thể lên kế hoạch tất cả các chuyển động của camera trước.

  Họ có thể quay phim Sandra Bullock không giống như trước. Hệ thống IRIS Bot & Dolly không chỉ có thể quay ở những địa điểm khó mà còn có thể lặp lại các động tác một cách chính xác cho phép chúng đồng bộ hoàn toàn với các kỹ xảo kỹ thuật số.


  Giám đốc và diễn viên Keanu Reeves cũng là người ứng dụng công nghệ của Bot & Dolly sớm nhất. Ông đã quay bộ phim võ thuật Man of Tai Chi sử dụng diễn viên thay vì các yếu tố CGI như các bộ phim khác đã sử dụng trong lịch sử.


  Rất khó để cập nhật về Bot & Dolly, là công ty được mua lại bởi Google vào năm 2013. Ai mà biết được những tiến bộ họ đã làm được kể từ đó. Cho đến khi chúng ta biết được nhiều hơn, bạn vẫn có thể thưởng thức showreel của công ty.


  Mark Roberts Motion Control (MRMC)

  [​IMG]
  MRMC đã làm nên tên tuổi với hệ thống điều khiển chuyển động Milo. Họ có một loạt hệ thống cánh tay robot điều khiển chuyển động được sử dụng trên rất nhiều phim điện ảnh.


  Milo cũng được biết đến vì tính linh động của nó và cài đặt nhanh chóng. Toàn bộ các thiết bị có thể được cài đặt và sẵn sàng sử dụng trong vòng 35 phút.

  Milo không chỉ được sử dụng trên nhiều bộ phim đoạt giải thưởng, nó còn xuất hiện lần đầu trên sàn diễn thời tràng tại Tuần lễ thời trang Paris.


  Xem toàn bộ series các cẩu tay và thiết bị MRMC dùng trong video quảng cáo
  này.
  24hinh.vn tổng hợp​