10 bài học từ Michael Caine về diễn xuất trong phim

Thảo luận trong 'Nghệ thuật và chỉ đạo diễn xuất' bắt đầu bởi Son Kevin, 14/5/16.

Lượt xem: 3,348

 1. Son Kevin

  Son Kevin 23,97 hình/s


  [​IMG]
  Làm thế nào để bạn chắc chắn rằng bạn xuất hiện trong khung hình và được lấy nét khi đang diễn? Cách tốt nhất để làm việc với các diễn viên tách rời khỏi máy quay (ngoài hình) trong khi thực hiện cận cảnh là gì? Đạo cụ như thuốc lá có thể trở thành một trở ngại lớn như thế nào? Michael Caine trả lời những câu hỏi này và mang đến nhiều hơn thế nữa như là một phần của một cuộc hội thảo diễn xuất phát sóng trên BBC. Bạn có thể dành ra khoảng một giờ xem xét toàn bộ, với 10 bài học về diễn xuất trên phim – rất đáng xem đối với diễn viên lẫn người không phải là diễn viên!:

  10 bài học từ Ngài Michael Caine về diễn xuất trong phim:


  1) Khi nói chuyện với một diễn viên khác (ở ngoài hình) trong khi diễn để quay cận cảnh, hãy nhìn vào một con mắt và dõi theo nó.

  2) Diễn xuất trong phim, phần lớn, là phản ứng và lắng nghe.

  3) Khi bạn tập luyện diễn xuất với một diễn viên khác, nếu một thành viên đoàn làm phim đi đến và nhận ra bạn đang luyện tập chứ không phải một cuộc trò chuyện thật sự, thì bạn đang làm mọi thứ không đúng.

  4) Một diễn viên thư giãn trước máy quay bằng cách tập trung, và biết rằng bạn không có kẻ thù nào trên phim trường, tất cả mọi người đều đứng về phía bạn và cố gắng hết sức để làm cho bạn trông ổn nhất trên phim.

  5) Máy quay sẽ ghi lại tất cả mọi cử chỉ của bạn, vì vậy đừng ngại nhập vai một cách tinh tế.

  6) Nếu bạn sẽ hút thuốc trên màn ảnh, bạn phải lên kế hoạch cho nó hoàn toàn hoàn hảo, đừng gây đứt đoạn sự liên tục.

  7) Tất cả các diễn viên bắt chước cử chỉ và hành vi nhất định từ các diễn viên khác - nhưng các diễn viên giỏi thì tự tạo các cử chỉ của riêng mình. Hãy học từ người giỏi nhất và biến nó thành của riêng bạn.

  8) Bạn có thể mất 10 đúp để có được một cảnh diễn hoàn hảo, trong khi đạo diễn chỉ lấy 1 đúp - Thời gian trên phim trường là tiền bạc.

  10) Diễn xuất sân khấu là thao tác với một con dao, diễn xuất trong phim là thao tác với tia laser.

  Với sự dàn dựng công phu về mười lời khuyên trên, cùng với thành quả cảnh quay thực tế và các phương pháp minh họa, hãy xem qua toàn bộ buổi hội thảo. Đầy đủ một cách thú vị, hội thảo này có một cuốn sách cùng được viết bởi Caine là Diễn xuất trong phim: Cảnh quay của một diễn viên trong việc làm phim.