3 từ mà mỗi diễn viên cần ghi nhớ

Thảo luận trong 'Nghệ thuật và chỉ đạo diễn xuất' bắt đầu bởi ActorVietNam, 25/6/17.

Lượt xem: 2,690

 1. ActorVietNam

  ActorVietNam Actor

  [​IMG]
  Có ba từ quan trọng mà mỗi diễn viên cần ghi nhớ và nghĩ đến đầu tiên mỗi lần họ diễn xuất: trong lớp học, tập dượt, trên trường quay, trong các cuộc họp với các đại diện hoặc nhà sản xuất, buổi chụp cận cảnh khuôn mặt, ngay cả khi thử trang phục. Với kinh nghiệm là những người tuyển chọn diễn viên bài viết này trên 24hinh.vn sẽ tập trung vào vào cách các diễn viên phải kết hợp những từ ngữ thiết yếu này để thể hiện và quảng cáo cho chính bản thân họ:

  Trung thực

  Diễn xuất là để khám phá những sự thật trong cuộc sống và các mối quan hệ. Đó là lý do tại sao các diễn viên phải hoàn toàn trung thực với những gì mình có. Tôi cố gắng để camera quay xung quanh diễn viên và để họ tự nhìn mình ở trong ngành công nghiệp này - không phải trong mắt của họ, hay bố mẹ / người yêu / bạn bè của họ. Những người này nói cho chúng ta biết những gì chúng ta muốn nghe. Nhưng các diễn viên cần phải trung thực với chính xác những gì họ làm.

  Vâng, điều này thậm chí còn bao gồm sự trung thực về trình độ và thể chất của họ. (Điều chúng ta đều muốn là người đẹp nhất, quyến rũ nhất, nóng bỏng nhất, trẻ nhất, bất kể cái gì cũng nhất, nhưng phần lớn các vai diễn điện ảnh và truyền hình đại diện cho những con người thực miêu tả cuộc sống thực. Chỉ là chính bạn thôi). Camera không nói dối. Bạn cũng không thể nói dối. Sở hữu tất cả mọi thứ về con người bạn chỉ bằng cách trung thực.

  Thực tế

  Cũng như bạn phải trung thực với bản thân, bạn cũng phải thực tế về con người bạn, bạn có những gì và nơi nào phù hợp với bạn. Chúng ta đều nghĩ rằng chúng ta có thể đóng mọi vai. Thật không may, đó không phải là sự thật.

  Vai diễn của bạn nằm trong giới hạn của bạn, được thiết kế theo hình ảnh và cá tính của bạn. Chúng cũng phụ thuộc vào nền tảng và lý lịch của bạn. Tôi đã làm việc với một chàng trai tuyệt vời: 38 tuổi, thực sự đẹp trai, một nhân viên văn phòng giờ muốn trở thành một diễn viên. Khi tôi hỏi anh ta về vai diễn anh ấy có thể thử vai ngày hôm nay, anh ấy trả lời, "Bất cứ vai nào tôi cũng có thể đóng". Dù cho anh ấy có đẹp và quyến rũ đến thế nào đi chăng nữa, thì không một hãng phim nào có thể trao một bộ phim hàng triệu đô la cho một người 38 tuổi mà không có kinh nghiệm diễn xuất nào. Thực tế, điều đó sẽ không bao giờ xảy ra.

  Bạn phải thực tế về nơi nào phù hợp với trong ngành công nghiệp này ngày nay, không phải nơi bạn hy vọng sẽ được làm được sau một vài năm hay vào giai đoạn cuối của sự nghiệp 5 năm hoặc thậm chí một khi bạn lấy được hợp đồng diễn xuất trong mơ của mình. Bạn phải tìm ra một cách thực tế vai trò của bạn dựa trên hình ảnh, nền tảng và lý lịch của bạn, và sau đó làm theo những điều đó. Nhắm đến và đạt được điều gì đó có thể đạt được dễ hơn là một giấc mơ không thực tế. Tiếp tục vạch ra mục tiêu cho chính mình, nhưng cũng phải thực tế.

  [​IMG]
  Cụ thể

  Trong các buổi đọc kịch bản, tuyển chọn và các lớp học, các diễn viên cần phải có những lựa chọn cụ thể và mô tả các quan điểm cụ thể. Điều đó cũng được áp dụng với hình ảnh của bạn. Bạn cần phải cụ thể trong hình ảnh cho dù ở trong trong buổi chụp cận cảnh khuôn mặt, quay phim, cuộc họp, hoặc thử trang phục của bạn.

  Đạo diễn tuyển diễn viên nhận được lên đến 3.000 đơn ứng tuyển cho mỗi vai diễn. Họ không gọi cho nhân vật nào mà là "bất cứ điều gì," "kiểu như", hay "chúng tôi thực sự không chắc chắn". Thông báo tuyển chọn rất cụ thể trong việc mô tả về những gì họ đang tìm kiếm, điều này có nghĩa là các diễn viên cần phải cụ thể về cách họ tự giới thiệu chính mình ở mọi lúc, dù là trực tiếp hay qua quảng cáo. Một hình ảnh cận mặt chung chung, một lối diễn chung chung, một buổi tuyển chọn mà ở đó bạn cố gắng trở thành người mà bạn nghĩ họ muốn, sẽ không phải là cánh cửa mở cho một sự nghiệp diễn xuất. Phải thật cụ thể.

  Hãy xem xét một cách trung thực, thực tế và cụ thể về con người bạn và cách bạn thể hiện bản thân. Đây có thể là một trong những nhiệm vụ khó khăn nhất của một diễn viên, vì vậy hãy tìm sự trợ giúp từ các giáo viên dạy diễn xuất, đạo diễn tuyển chọn, các nhà tư vấn ... bất cứ ai có thể giúp bạn tự đánh giá một cách chính xác nhất. Cho ngành công nghiệp thấy bạn là một chuyên gia trong việc bạn biết chính xác bạn là ai, chính xác có gì, và chính xác bạn thuộc về đâu.

  Bây giờ hãy ra ngoài và bắt đầu áp dụng một cách trung thực, thực tế và cụ thể!