Tips 4 cách để chống rung cảnh quay bằng dựng phim

Thảo luận trong 'Kỹ thuật dựng phim' bắt đầu bởi Son Kevin, 10/4/17.

Lượt xem: 4,797

 1. Son Kevin

  Son Kevin 23,97 hình/s

  [​IMG]
  Đôi khi cảnh quay của bạn chỉ là hơi rung thôi. Trong bài viết này hãy cùng 24hinh/s sẽ tìm hiểu bốn cách để ổn định cảnh quay bằng cách sử dụng hiệu ứng trong phần mềm dựng phim phổ biến hiện nay.

  1. Warp Stabilizer trong Premiere Pro

  Nếu bạn muốn dựng dự án phim của mình trong Premiere Pro, bạn sẽ rất vui khi biết rằng nó có một hiệu ứng dễ sử dụng được gọi là Warp Stabilizer. Hiệu ứng này hoạt động một cách tự động, do đó bạn không phải track bất cứ thứ gì bằng tay. Ngoài ra còn có một thông số trơn tru cho phép người dùng điều chỉnh đúng với lượng ổn định cho các dự án của họ.

  Hướng dẫn này của Karl Miller cho chúng ta thấy cách sử dụng Warp Stabilizer.
  2. Stabilization trong Final Cut Pro

  Tương tự như Premiere, Final Cut Pro có một hiệu ứng ổn định được tích hợp có thể được điều chỉnh theo mức độ trơn tru bạn lựa chọn. Người dùng có quyền kiểm soát hơn về sự trơn tru của vị trí, xoay và quy mô của cảnh quay. Chỉ cần điều hướng đến inspector, chọn nút ổn định, và bật thanh trượt khi cần thiết.

  Hướng dẫn tuyệt vời này của Dan Allen cho chúng ta thấy cách sử dụng tính năng này trong Final Cut Pro.
  3. Track and Stabilize trong DaVinci
  Nếu bạn lựa chọn dựng phim bằng Davinci Resolve thì trong Davinci có sẵn công cụ để chống rung cho cảnh quay Stabilize, mà bạn có thể sử dụng ngay mà không tốn thời gian.

  Hướng dẫn sau đây của Ripple Training cho chúng ta thấy cách để ổn định hình ảnh trong Resolve.
  4. Stabilize trong Avid Media Composer

  Avid Media Composer có thể là một phần mềm được thiết kế dành cho các nhà dựng phim chuyên nghiệp, nhưng bạn không cần phải là một người dựng phim kỳ cựu để dùng các tính năng ổn định này. Trong hướng dẫn sau đây, hãy xem cách chuyển động cảnh quay track và stablize trong Media Composer.