Chia sẻ 5 lý do bạn không nên mua máy DSLR để làm phim

Thảo luận trong 'Tin tức - Đánh giá - Sự kiện' bắt đầu bởi Son Kevin, 11/3/16.

Lượt xem: 2,342

 1. Son Kevin

  Son Kevin 23,97 hình/s


  [​IMG]
  Muốn mua một camera DSLR mới cho các dự án phim? Hãy nghĩ lại đi. Dưới đây là 5 lý do tại sao các nhà quay phim muốn tránh các máy DSLR.

  Trong vài năm qua, các máy DSLR đã dần dần trở nên lu mờ bởi các camera máy ảnh không gương lật. Dù các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp có thể không đồng ý, nhưng camera không gương lật có nhiều ưu điểm hơn so với các máy DSLR khiến chúng trở thành lựa chọn tuyệt vời cho các nhà làm phim độc lập và các chuyên gia video. Bạn không tin tôi ư? Dưới đây là một vài lý do tại sao bạn không nên mua một máy DSLR khi bạn mua một camera để sản xuất video.

  1. DSLR có giá cao

  [​IMG]
  Các camera DSLR cực kỳ đắt đỏ. Bạn sẽ phải chi trả gần gấp đôi cho một camera DSLR so với một camera không gương lật. Điều này là bởi vì camera DSLR đến từ các nhà sản xuất camera cho ra những hình ảnh thực như Canon và Nikon, trong khi camera không gương lật có xu hướng đến từ các công ty không được chấp nhận nhiều trong cộng đồng quay phim chuyên nghiệp, như Panasonic và Sony.

  Ví dụ, bạn có thể mua một dòng máy mới của Panasonic GH4 với khoảng $1200 qua mạng. Một GH4 sẽ có khả năng ghi hình 4K và cho bạn khả năng quay nhiều định dạng. Tuy nhiên, so sánh với Canon 5D Mark III có giá khoảng $2200 và không thể ghi video 4K. Dù 5D Mark III rất phù hợp cho nhiếp ảnh, nhưng nó phải được hack với Magic Lantern để truy cập vào các chức năng video đầy đủ. Điều này chắc chắn sẽ dẫn đến phiền toái trên trường quay và trong phòng dựng phim

  2. DSLR chưa chắc nhỏ gọn

  [​IMG]
  Khi nói đến việc làm phim, kích thước camera không thường được quan tâm. Cuối cùng, nó ảnh hưởng đến chất lượng của đoạn phim bạn có. Tuy nhiên, có điều cần phải nói về quay phim với một camera dễ dàng mang đi, đặc biệt là trong các đám cưới và các sự kiện trực tiếp khác. Nếu bạn quay cả ngày với shoulder rig, Glidecam, hoặc Steadicam, có thể bạn không muốn sử dụng một camera khổng lồ như URSA mini hay thậm chí là một máy DSLR lớn hơn.

  Đây là khi mà camera không gương lật tham gia vào cuộc chơi. Bởi vì camera không gương lật không có một cơ chế gương hộp, chúng nhỏ hơn và nhẹ hơn so với các máy DSLR. Điều này khiến cánh tay bạn thoải mái hơn khi bạn quay trong thời gian dài.

  3. Camera không gương lật còn hơn một cuộc cách mạng


  [​IMG]
  Có một thời gian khi camera DSLR là công nghệ camera mới nhất - nhưng điều đó không còn nữa. Các nhà sản xuất camera không gương lật có khả năng cập nhật các camera nhanh hơn nhiều so với các nhà sản xuất camera DSLR.

  Chỉ cần nhìn vào các dòng Sony A7S. Trong vòng hơn một năm, Sony đã có thể tạo ra A7S, một camera tạo ra cuộc cách mạng về ghi hình trong môi trường ánh sáng yếu, và tạo ra một phiên bản thứ hai là thêm ghi hình 4k và tăng tốc độ khung hình. Mặt khác, Canon và Nikon đã rất chậm chạm trong việc cập nhật camera của họ. Ví dụ, Canon 5D Mark III đã không được cập nhật trong vòng bốn năm.

  4. Camera không gương lật nhanh hơn

  [​IMG]
  Sử dụng giao diện trên các camera không gương lật có xu hướng nhanh hơn so với giao diện trên các máy DSLR. Nói chung, bất cứ thứ gì bạn muốn quay trên một camera không gương lật, thì bạn có thể bật và chạy máy chỉ trong vài giây. Tuy nhiên, để đi từ việc cung cấp điện để quay video trên DSLR, thường sẽ mất thời gian lâu hơn. Dù điều này không phải là vấn đề lớn khi quay một bộ phim truyện, nó có thể là sự khác biệt giữa quay được cảnh hoàn hảo hay bỏ quên nó hoàn toàn khi quay phim tài liệu.

  5. DSLR buộc bạn xem video trên một màn hình LCD

  [​IMG]
  Bởi bản chất của chúng, camera DSLR sẽ không cho phép bạn nhìn qua kính ngắm khi quay video. Điều này là do cơ chế gương hộp của một camera DSLR phải nâng lên và khiến không thể xem những gì đang diễn ra qua ống kính. Điều này có lẽ không có nhiều sự khác biệt nếu bạn đang quay trong nhà - nhưng nếu quay ngoài trời vào ban ngày, bạn có thể khó nhìn hình ảnh trên màn hình. Đây là lúc mà camera không gương lật bắt đầu tỏa sáng.

  Trên một camera không gương lật, bạn chỉ có thể nhìn qua kính ngắm hoặc màn hình LCD. Mặt khác, máy DSLR chỉ cho bạn thấy hình ảnh thông qua ống kính của bạn khi nhìn qua kính ngắm, chứ không phải những chiếu vào cảm biến máy ảnh. Đây thường là một vấn đề khó khăn hơn khi chụp ảnh, nhưng nếu bạn đọc blog này, rất có thể là bạn cũng có thể quay một ít hình ảnh.

  tham khảo premiumbeat
  biên tập 24hinh/s team​