5 Website để tìm hiểu những điều cơ bản về After Effects

Thảo luận trong 'Hướng dẫn-CSKN' bắt đầu bởi Son Kevin, 14/6/16.

Lượt xem: 3,276

 1. Son Kevin

  Son Kevin 23,97 hình/s


  [​IMG]
  Thoạt nhìn, After Effects có thể hơi đáng sợ. Có rất nhiều tính năng và các menu khó hiểu. Nhưng với một bài huấn luyện cơ bản, bạn sẽ thấy rằng nó không phải hoàn toàn đáng sợ như vậy. Và bạn sẽ trở thành chuyên gia rất nhanh. Hôm nay chúng ta sẽ cùng xem 5 nơi để tìm hiểu những điều cơ bản về After Effects.

  1. Video CopPilot: http://www.videocopilot.net/basic/

  [​IMG]
  After Effects Basic Training từ Video Copilot là một nơi bắt đầu rất tuyệt. Andrew Kramer và nhóm đã tạo ra hướng dẫn và công cụ về after effects từ năm 2005. Nhiều nghệ sĩ có kinh nghiệm trải nghiệm các bài hướng dẫn của Video Copilot và nhiều người hiện nay sử dụng các plugin và các hiệu ứng của họ.

  Khóa đào tạo cơ bản là một nguồn tài liệu miễn phí bao gồm hầu hết các vấn đề cơ bản cần thiết để làm việc với After Effects. Các bài học trong series kéo dài từ 5 đến 15 phút và có một vài trường hợp ngoại lệ. Và có tổng số 10 video, cùng với các tập tin tải về để dùng qua các bài học.

  Các khái niệm cơ bản như tách phông nền, keying, effects, và time remapping, cũng như một số khái niệm cao cấp hơn 3D integration và expressions. Nhưng bộ video hoàn chỉnh là một bộ công cụ tuyệt vời về cách làm việc trong môi trường After Effects.

  Một lưu ý về những đoạn hướng này, chúng được tạo ra cách đây hơi lâu, vậy nên chúng ta thấy những video hướng dẫn trên một phiên bản cũ hơn nhiều so với phiên bản CC hiện tại. Tất cả các khái niệm cơ bản đều giống nhau, và tất nhiên ngôn ngữ là Tiếng anh chứ không phải tiếng Việt :)

  2. Grey Scale Gorilla: http://greyscalegorilla.com/blog/tutorials/gsg-cast-intro-to-after-effects/

  [​IMG]
  Grey Scale Gorilla, như Video Copilot, đã tạo ra hướng dẫn một thời gian dài và cũng được ứng dụng vào sản phẩm để làm phim hoạt hình. Các bài học của họ chủ yếu dựa dựa trên layer 3D và sử dụng Cinema 4D. Tuy nhiên, người sáng lập GSG Nick Campbell đã tạo ra một loạt 2 phần series để giới thiệu về After Effects rất đáng xem.

  Thay vì cố gắng dùng tất cả các tính năng của AE, Nick dành phần lớn thời gian của mình thảo luận và chứng minh cách keyframes hoạt động. Keyframe là khái niệm cơ bản đằng sau After Effects và hoạt hình kỹ thuật số. Vì vậy, quan trọng là không nên coi nhẹ việc này.

  Campbell cũng khám phá thiết lập bố cục và trước khi phối ghép, nhưng trọng tâm chính của ông ở đây là bạn cần cho gì vào After Effects và làm vật chuyển động.

  3. Lynda.com: http://www.lynda.com/

  [​IMG]
  Một trong những trang web phổ biến nhất trên web học trực tuyến là Lynda.com. Trang web được thành lập bởi Lynda Weinman, được thành lập vào năm 1995, và đã trở thành một sản phẩm chính của e-learning. Phí thành viên của Lynda là từ $19,99 một tháng với đăng ký một năm và họ cũng có một phiên bản cao cấp với hỗ trợ tải project bài học. Lynda.com cũng cho dùng thử miễn phí trong 10 ngày cho người dùng mới. Thanh toán bằng thẻ tín dụng.

  Một điều hay khi là thành viên Lynda.com là bạn có được quyền truy cập vào tất cả mọi thứ trên trang web, với rất nhiều lĩnh vực, có nghĩa là bạn có thể học After Effects cơ bản cũng như nâng cao kỹ năng dựng phim trên Premiere của bạn hoặc học một khóa học marketing:p.

  Lựa chọn cho After Effects tại Lynda.com rất nhiều, bắt đầu với khóa học After Effects CC Essential Training có nội dung học chỉ dưới 15 giờ. Có rất nhiều keyframe! Nếu bạn sẵn sàng chi một ít tiền, Lynda library là một trường học các nội dung có sẵn đa dạng.

  4. Digital Tutors

  [​IMG]
  Một lựa chọn trả tiền đáng xem là Digital Tutors. Các thành viên tại Digital Tutors có một thư viện lớn các nội dung hướng dẫn dựa trên tất cả các khía cạnh về thiết kế. Đừng mong tìm thấy các video marketing, nhưng thiết kế 2D, 3D, web đều có rất nhiều nội dung.

  Phí tại Digital Tutors là $29 một tháng cho toàn bộ thư viện hoặc $49 một tháng với các tập tin và đánh giá dự án. Digital Tutors cũng cung cấp một tài khoản demo miễn phí mà không cần thẻ tín dụng và không tính thời gian. Tuy nhiên, nó chỉ cho bạn truy cập vào số lượng nội dung hạn chế. Đó là một cách hay để thử trang web và các hướng dẫn.

  Thư viện Digital Tutors có quá trình học được gọi là "Làm thế nào để bắt đầu với After Effects" trong đó bao gồm 15 khóa học và gần 35 giờ nội dung khác nhau, từ After Effects cho các nhà thiết kế chuyển động, các nguyên tắc của hình ảnh động, đến các kỹ thuật rotoscoping.

  Nên thử tài khoản demo của Digital Tutors để xem qua các dịch vụ và học được vài tips miễn phí trước khi quyết định nó có đáng để đầu tư hay không.

  5. Adobe: https://helpx.adobe.com/after-effects/tutorials.html

  [​IMG]
  Sẽ không công bằng khi liệt kê các nguồn tài nguyên tuyệt vời để hướng dẫn người mới bắt đầu After Effects và bỏ qua những người tạo ra phần mềm. Adobe đã làm được một công việc tuyệt vời trong việc kết hợp các hướng dẫn cho người mới bắt đầu và người dùng cấp cao.

  Họ đã thu thập được nhiều hướng dẫn từ những người đóng góp như Total Training và Lynda.com để bao quát rất nhiều phần. Phần essentials gồm hơn 60 bài hướng dẫn về các chuyên mục như hiệu ứng động và mặt nạ, bố cục, và nhiệm vụ cần thiết. Mỗi video thường kéo dài từ 5 đến 15 phút.

  Tất cả các nội dung trong phần đào tạo Adobe đều miễn phí, và khi bạn nắm vững những điều cơ bản, họ cung cấp hướng dẫn chuyên sâu hơn về kỹ thuật và tính năng mới của sản phẩm được cập nhật.

  Tổng kết
  Bắt đầu với After Effects bạn cần học rất bài bản và nắm rõ từng kiến thức. Rào cản lớn nhất với các bạn là ngôn ngữ tiếng Anh. Tuy nhiên các bạn có thể xem các tut miễn phí TV trên 24hinh.vn hoặc học trực tuyến miễn phí với phụ đề Tiếng Việt (tại đây).
   
  Mark thích bài này.