Chia sẻ 7 bộ phim hay nhất nói về việc làm phim

Thảo luận trong 'Phân tích-Cảm nhận-Chia sẻ' bắt đầu bởi Hitchcock, 28/4/17.

Lượt xem: 2,048

 1. Hitchcock

  Hitchcock Cinematographer

  [​IMG]
  Nếu bạn muốn trở thành một nhà làm phim, bạn đã có để bao quanh mình với các nền văn hóa riêng. Bạn đã có để tạo ra một thứ cho mình. Bạn phải dành thời gian trên phim trường. Bạn cũng có thể xem các nhà làm phim khác thực hiện công việc của họ như thế nào. 7 bộ phim dưới đây là hoàn hảo sau sẽ cho bạn biết điều đó. Hãy cùng khám phá cách các nhà làm phim đã làm ra những bộ phim như thế nào và có thể dạy cho bạn cách làm thế nào để bạn làm ra một bộ phim của riêng bạn.

  1. Man With a Movie Camera (1929)
  Bạn sẽ có được: Khái niệm cơ bản về điện ảnh và bắt đầu tự nhận thức về việc làm phim.

  Một bộ phim-trong-khuôn-khổ-một-phim gốc cổ điển này của Nga là một cuốn sách giáo khoa chủ yếu về việc làm phim và các phát kiến cảnh quay vào cuối những năm 1920.

  [​IMG]
  Quay trong khoảng thời gian ba năm, bộ phim là một cái nhìn thực nghiệm vào đời sống đô thị hàng ngày bên trong một thành phố điển hình của Nga. Với nhiều kỹ thuật mang tính đột phá của mình (bao gồm lộ sáng 2 lần, slow motion và split screens), màn tường thuật tự nhận thức của nó đã đưa ra cái nhìn sâu sắc mang tính biểu tượng vào tâm trí của một nhà làm phim.

  ________________________________________

  2. David Holzman’s Diary (1967)
  Bạn sẽ có được: Xem xét nội tại trong chính mình và sự đổi mới trong phim của bạn.

  Có thể lập luận rằng, khi quay một bộ phim về chính mình khi đang làm một bộ phim, bạn đang thực sự chỉ quay một bộ phim về chính mình. David Holzman (do L.M. Kit Carson đóng) khám phá rất nhiều khi anh làm một bộ phim về chính mình bằng cách biến mình thành một bộ phim.

  "Ngay khi bạn bắt đầu quay một cái gì đó, điều gì sẽ xảy ra phía trước của máy quay không phải là thực tế nữa, nó trở thành một phần của cái gì khác, nó sẽ trở thành một bộ phim. Bạn bắt đầu trở nên rất tự ti về tất cả mọi thứ bạn làm. Tôi có nên đặt bàn tay của tôi ở đây, tôi nên đặt bàn tay của tôi ở kia? Tôi có nên đặt mình trong một phần của khung hình, tôi có nên đặt mình ở bên này của khung hình không? Và quyết định của bạn không còn là quyết định luân lý và bắt đầu thành quyết định thẩm mỹ. Và toàn bộ cuộc sống của bạn không còn là cuộc sống của bạn và bắt đầu trở thành một tác phẩm nghệ thuật - một thành quả rất tệ của nghệ thuật ".

  ________________________________________

  3. Day Night (1973)
  Bạn sẽ có được: Các thỏa hiệp một nhà làm phim phải thực hiện trong một bộ phim và với chính mình.

  Nhìn nhận của François Truffaut vào quá trình làm phim của ông là một phần phía sau hậu trường và hai phần xem xét nội tâm của ông, mình là ai và tại sao minh là một nhà làm phim. Bộ phim truyện thệ hiện nỗi thất vọng đối mặt bởi một nhà làm phim khi họ phải đối phó với tất cả mọi thứ từ các mối quan hệ diễn viên tới động vật bất hợp tác trên phim trường. Định hướng kiểm soát của Truffaut cho thấy quá trình làm phim là một loạt các thỏa hiệp chỉ để đơn giản là có được một bộ phim được hoàn thành.
  ________________________________________

  4. Hearts of Darkness (1993)
  Xem vì điều gì: Cách chiến đấu chống lại sự điên rồ của việc làm phim và trở thành một nhà làm phim.

  Về mặt kỹ thuật, Hearts of Darkness là bộ phim tài liệu hậu trường về việc làm phim Apocalypse Now của Francis Ford Coppola. Tuy nhiên, nhìn nhận rõ vào bên trong, Hearts of Darkness được coi là một trong những bộ phim vĩ đại nhất về việc làm phim, vì nó cho thấy sự điên rồ phía sau các nhà làm phim.

  Được ghi hình ở Philippines, nơi một cơn bão khiến khâu sản xuất tạm ngừng và tất cả mọi thứ có thể tệ hại đã theo hướng tệ hại, thật tuyệt vời khi các nhà làm phim có thể còn sống, hơn là việc làm một bộ phim về điều đó.
  ________________________________________

  5. American Movie (1999)
  Xem vì điều gì: Khó khăn trong việc làm phim kinh phí thấp và quyết tâm không bao giờ bỏ cuộc.

  Câu chuyện của American Movie là một câu chuyện ngụ ngôn hoàn hảo cho giấc mơ làm phim của Mỹ. Làm phim có thể khó khăn, làm ra bộ phim về làm phim có thể rất gian khổ. Các chủ đề chính trong phim Mỹ, nhà làm phim tham vọng Mark Borchardt, thể hiện tinh thần làm phim với niềm đam mê tinh khiết, niềm vui, và sự kiên trì, kiên quyết để không bao giờ cho phép bất kỳ điều lớn hay nhỏ nào có thể khiến ông chùn bước.

  ________________________________________

  6. Best Worst Movie (2009)
  Xem vì điều gì: Làm thế nào để nắm lấy cả thất bại và thành công.

  Best Worst Movie có lẽ là bộ phim hay nhất làm về những điều tệ hại nhất khi làm phim. Bộ phim kể về câu chuyện của Troll 2, được coi như cuộc tranh cãi rộng rãi cho bộ phim tồi tệ nhất mọi thời đại. Tuy nhiên, bộ phim về phim ảnh này thể hiện hai thập kỷ sau đó và thể hiện cách các nhà sản xuất của bộ phim đã đương đầu với những thất bại của họ, và trớ trêu thay, học hỏi để nắm lấy thành công của nó như người hâm mộ tìm thấy niềm vui trong sự khủng khiếp của nó.
  ________________________________________

  7. Side by Side (2012)
  Xem vì điều gì: Tương lai của phim ảnh như lời kể của các nhà làm phim nổi tiếng hiện nay.

  Được dẫn dắt với Keanu Reeves, Side by Side là một thăm dò vào việc giữa làm phim kỹ thuật số và làm phim điện ảnh cổ điển (phim nhựa). Với cuộc phỏng vấn tất cả mọi người từ David Lynch đến James Cameron sang Martin Scorsese, đằng sau hậu trường của bộ phim khắc vào tâm trí của các nhà làm phim mang đến cái nhìn sâu sắc tuyệt vời và giàu cảm hứng cho các nhà làm phim về cách nhìn thấy tương lai của phim ảnh - tất cả thông qua một bộ phim.