7 mẹo giúp bạn tự quay phim ở nhà

Thảo luận trong 'Tin tức - Sự kiện' bắt đầu bởi 24hinh.vn, 1/4/20.

Lượt xem: 494

 1. 24hinh.vn

  24hinh.vn Moderator


  [​IMG]

  Phải cách ly ở trong nhà không có nghĩa là bạn không thể tự quay những bộ phim của riêng mình

  Tháng 3 năm 2020 có thể được coi là tháng cách ly dài nhất từng được ghi nhận trong lịch sử nhân loại. Tại sao? Bởi vì một phần ba dân số thế giới đang phải ở nhà do dịch bệnh COVID-19 .

  Chúng ta – những người làm phim không thể đi đến trường quay, đi khắp thế giới hoặc quay phim ở bất kỳ địa điểm nào khác ngoài ngôi nhà của mình, điều đó có nghĩa là chúng ta phải sáng tạo với những gì có sẵn trong nhà nếu chúng ta muốn làm một bộ phim trong thời gian cách ly.

  Trong video này, Yannick từ Cinecom đã chia sẻ 7 mẹo giúp bạn biến các vật dụng gia đình hàng ngày thành thiết bị làm phim rất hữu ích, vì vậy, sẽ chẳng có vấn đề gì nếu một số dụng cụ đã bám bụi vì ở trong nhà kho quá lâu.

  Hãy cùng xem video dưới đây:

  Những mẹo này sẽ không chỉ kích thích sự sáng tạo của bạn mà còn cho phép bạn tạo ra một số hiệu ứng điện ảnh khá thú vị và phong cách.

  Dưới đây là danh sách nhanh các mẹo được sử dụng trong video.

  1. Sử dụng một cái chao / lọc hoặc bất kỳ dụng cụ nhà bếp nào có nhiều lỗ nhỏ để tạo ra những hình dạng ánh sáng thú vị.

  2. Sử dụng một cuộn giấy vệ sinh rỗng đặt giữa thân máy và ống kính máy ảnh để làm một ống mở rộng. Hãy cẩn thận với cảm biến máy ảnh của bạn.

  3. Nếu bạn không có thanh trượt máy ảnh thì sao? Chà, nếu bạn có một số kẹp hoặc giá treo (hoặc rất nhiều băng keo) để gắn máy ảnh của mình vào một cánh cửa, sau đó xoay cánh cửa và bạn đã có những cảnh quay mượt và ổn định.

  4. Có lẽ không có ai có một chiếc máy tạo khói ở nhà. Nhưng bạn có thể sử dụng chức năng hơi nước trên bàn ủi gia đình của bạn để tạo ra những cảnh quay trong khói.

  5. Đặt máy ảnh của bạn trên một chiếc xe lăn để có được một số cảnh dolly tuyệt vời.

  6. Bạn muốn sử dụng hiệu ứng tạo hạt (particle effect)? Hãy đặt một ít bột mì, bột ngô, hoặc hạt mịn nào lên trên bàn và sử dụng máy sấy để thổi chúng vào cảnh quay của bạn.

  7. Mẹo cuối cùng là tạo ra cảnh slow-motion với đồ vật đang rơi. Bạn sẽ cần một địa điểm rộng và mềm để chiếc camera của bạn hạ cánh xuống, ví dụ như giường của bạn và chiếc chăn bông. Hãy chắc chắn rằng bạn chụp ở tốc độ khung hình cao để quay lại tất cả trong chế độ quay chậm.

  Nếu bạn biết một số mẹo DIY tuyệt vời khác mà các nhà làm phim có thể sử dụng để quay phim trong nhà, hãy chia sẻ với chúng tôi!