7 nữ nhà soạn nhạc phim bạn nên biết

Thảo luận trong 'Tin tức - Đánh giá' bắt đầu bởi Son Kevin, 21/1/16.

Lượt xem: 776

 1. Son Kevin

  Son Kevin 23,97 hình/s


  [​IMG]
  Sự thiếu thốn các nhà soạn nhạc phim nữ không phải là một điều bí mật, rất hiếm thấy tên tuổi một nhà soạn nhạc nữ đóng góp vào một bộ phim 'lớn'. Debbie Wiseman cho biết: "Tôi nghĩ rằng có rất ít nhà soạn nhạc nữ trong ngành công nghiệp với cùng những lý do chính xác như việc có ít các nữ đạo diễn, quay phim, biên tập viên, v.v. Các phương tiện truyền thông giống như được nam giới thống trị, nhưng điều này đang từng bước được thay đổi và tôi rất vui rằng tôi đang được cùng làm việc với các nhà sản xuất và đạo diễn nữ thường xuyên hơn. "Vì vậy, đây là một vài nhà soạn nhạc nổi tiếng người bạn chắc chắn nên biết.

  Rachel Portman

  [​IMG]
  Rachel Portman, một nhà soạn nhạc người Anh bắt đầu sự nghiệp ở tuổi 13, là nhạc sĩ nữ đầu tiên giành một giải Oscar vào năm 1997 cho 'Emma'. Bà được biết đến nhiều nhất với thành quả từ The Cider House Rules (1999), Chocolat (2000), và One Day (2011). Nhạc phim của Portman thường dùng chủ yếu đàn dây và nhạc cụ hơi; phong cách này nổi bật nhất trong Emma (1996) và Chocolat (2000). Trong năm 2010, Portman đã được trao một OBE cho các đóng góp của mình vào ngành công nghiệp điện ảnh.

  Debbie Wiseman


  [​IMG]
  Một nhà soạn nhạc; người chỉ đạo và đại diện phát thanh truyền hình người Anh. Debbie Wiseman được cho là một trong những đại sứ âm nhạc nữ thành công nhất của Vương quốc Anh và đã được trao giải thưởng MBE năm 2004 cho những đóng góp của mình đối với ngành công nghiệp điện ảnh. Wiseman được biết đến với thành quả trong Wilde (1997), Flood (2007) và Vampire Killers (2009). Bà sử dụng các công cụ thời Trung Cổ như Theorbo, Vielle, Harpsichord, và các công cụ hiện đại hơn như Cor Anglais, nhưng dùng Piano làm định hướng chính, thể hiện âm nhạc Sinfini theo kiểu "Không ổn tí nào".

  Wendy Carlos

  [​IMG]
  Nhà soạn nhạc người Mỹ, Wendy Carlos đã làm việc trong A Clockwork Orange (1971) và The Shining (1980) của Stanley Kubricks cũng như Tron (1982) của Walt Disney. Carlos được biết đến với việc sử dụng các công cụ điện tử của mình để chơi nhạc cổ điển. Bà là một tên tuổi nổi bật trong lĩnh vực âm nhạc tổng hợp và đã giành được giải thưởng Thành tựu trọn đời Seamus "nhằm ghi nhận những thành tựu trọn đời và những đóng góp cho nghệ thuật và chuyên môn của dòng nhạc electro-acoustic".

  Suzanne Ciani

  [​IMG]
  Suzanne Ciani là một nghệ sĩ dương cầm và nhà soạn nhạc mang hai dòng máu Mỹ - Ý. Là nghệ sĩ đầu tiên bắt đầu thu âm album theo thể loại new-age, bằng cách sử dụng sự kết hợp của các nhạc cụ điện tử và truyền thống, bà sau đó đã đi vào con đường sáng tác cho các bộ phim như Late Bloomers (1996), The Woman Incredible Shrinking (1981) và Mother Teresa (1986 ). Ciani đã được đề cử cho nhiều giải thưởng Grammy và giành được một giải thưởng của Liên đoàn Âm nhạc Độc lập Mỹ vào năm 2006.

  Deborah Lurie

  [​IMG]
  Deborah Lurie, nhà soạn nhạc; nhà cải biên và sản xuất đến từ Boston, Massachusetts, Mỹ, được biết đến với việc sáng tác trong Footloose (2011), Dear John (2010), Justin Bieber: Never Say Never (2011) và nhiều bộ phim thành công hơn nữa. Lurie đã được sinh ra với trạng thái gọi là “Synesthesia”, nghĩa là bà có khả năng hoàn hảo và có thể “thấy" những nốt nhạc như thấy màu sắc, khả năng hiếm có này cho phép bà ghi lại âm nhạc dễ dàng hơn và nhanh hơn so với hầu hết các nhạc sĩ khác. Lurie kết hợp kiến thức kỹ thuật với tình yêu âm nhạc để làm việc với các thể loại khác nhau.

  Anne Dudley

  [​IMG]
  Nhà soạn nhạc, nhạc sĩ nhạc pop người Anh, Anne Dudley đã làm việc trên một số bộ phim tuyệt vời, bao gồm American History X (1998) và giành được một giải Oscar cho nhạc trong phim hay nhất trong dòng phim hài, nhờ vào thành quả trong The Full Monty. Song song với việc sáng tác, bà còn làm việc như một nhà sản xuất nhạc phim trong Les Misérables (2012). Dudley cũng đã giành một giải Grammy, một Brit và nhiều lần được đề cử cho giải Ivor Novello. Dudley có lẽ được biết đến nhiều nhất với ban nhạc synthpop ‘Art of Noise’ của bà, tuy vậy, bà đóng góp cho cả hai thể loại cổ điển và pop.

  Laura Rossi

  [​IMG]
  Laura Rossi là một nhà soạn nhạc người Anh, là 1 trong 2 người phụ nữ nằm trong danh sách ngắn về Nhạc phim Nguyên gốc Hay nhất tại Giải Hàn Lâm 2014. Bà đã tham gia đóng góp vào phim Unfinished Song (2012), London to Brighton (2006), The Cottage (2008) và The Firm (2009). Rossi đã viết nhạc cho cả Film and Television, The Eichmann Show và Song for Marion. Bà đã có một phong cách khá mạnh mẽ, và phần âm nhạc của bà được thu âm và thể hiện bởi nhiều dàn nhạc thành công.


  theo raindance

   
  mrqb thích bài này.