9 cách để một nhà làm phim tối đa hóa thời gian

Thảo luận trong 'Tin tức - Sự kiện' bắt đầu bởi Son Kevin, 14/1/16.

Lượt xem: 1,112

 1. Son Kevin

  Son Kevin 23,97 hình/s


  [​IMG]
  Tôi không thể nói cho bạn biết bao nhiêu lần các nhà làm phim phàn nàn với tôi rằng họ không có thời gian để làm việc trên các phim hoặc kịch bản của họ. Rồi họ phàn nàn rằng vấn đề của họ là thiếu tiền.

  Sau đó, họ tự hỏi làm thế nào tôi có thể hoàn thành được nhiều điều như vậy, và cho rằng họ chỉ có thể hoàn thành được ít.

  Những gì họ đang thực sự nói là tôi quản lý bằng cách nào đó để ưu tiên thời gian giới hạn của tôi (chỉ là 24 giờ trong một ngày).

  Câu nói "Thời gian là tiền bạc" có nguồn gốc từ Hy Lạp cổ đại. Phân bổ đúng thời gian của bạn quan trọng như phân bổ tiền.

  Mỗi ngày có 24 giờ. Hầu hết các nhà làm phim và biên kịch có một công việc trong ngày (9 giờ) và cần phải ngủ (7-8 giờ) còn lại khoảng 7 giờ để làm việc trên phim, kịch bản và sự nghiệp của bạn, cũng như đi chơi với bạn bè của bạn, làm việc nhà và việc vặt khác trong nhà. Dưới đây là 9 cách để bạn có thể tối đa hóa thời gian rảnh rỗi của bạn.

  1. Ngừng đọc, hãy bắt đầu viết

  [​IMG]
  Đọc và học là rất quan trọng. Nhưng bạn có thể trở thành một "nghiện học '- sử dụng chế độ học tập là một cách để tránh làm phim. Hãy nhớ là bạn phải thực hành những gì bạn đã học được.

  2. Đừng lo lắng về số liệu
  Bạn có thể phát điên vì các con số trên IMDB.com, cài đặt cảnh báo Google, và kiểm tra Facebook và Twitter về số lượng bạn bè mới bạn có.

  Tại sao không sử dụng thời gian này thay vì làm việc trên phim và kịch bản. Các dự án đã hoàn thiện một cách thành công là có nhiều khả năng tạo ra nhiều hứng thú trên các tài khoản Facebook và Twitter của bạn hơn bất cứ điều gì khác.

  [​IMG]
  3. Tác động đầu tiên

  Khi trình bày với một loạt các lựa chọn về những gì để làm với thời gian có sẵn của bạn, chọn các nhiệm vụ có tác động lớn nhất đầu tiên.

  [​IMG]
  4. Đừng để Những thứ làm mất tập trung trở thành Những thứ gây nghiện
  Internet và các phương tiện truyền thông xã hội trên thế giới giống như một miếng bọt biển khổng lồ đang chờ đợi bạn để duyệt, để trò chuyện, để IM. Điều này có thể dễ dàng biến bạn trở thành một con nghiện mà nuốt tất cả thời gian có sẵn của bạn. Hãy là tàn nhẫn với chính mình. Cài đặt thời gian giới hạn là 15 hoặc 30 phút mỗi ngày, dành cho các tài khoản Twitter, LinkedIn hay Facebook.

  [​IMG]
  5. Ai nói TV là xấu?

  Giống như lướt web, xem TV là một cách hoàn toàn mới gây lãng phí thời gian. Trước khi bạn biết điều đó, bạn sẽ phải dành tất cả thời gian rảnh của bạn 'thư giãn' trước TV.

  [​IMG]
  6. Hãy quên đi lịch trình nghiêm ngặt của bạn

  Theo đuổi sự nghiệp của bạn là công việc vất vả. Nếu bạn bỏ lỡ một hoặc hai ngày vì bệnh tật hoặc các cam kết xã hội khác, đừng buồn phiền. Phim của bạn vẫn sẽ ở đó chờ đợi cho bạn khi bạn quay trở lại.

  [​IMG]
  7. Sức khẻo chính là

  Một lối sống lành mạnh sẽ cung cấp cho bạn nhiều năng lượng và một cái đầu tỉnh táo.

  [​IMG]
  8. Từ 'P'

  Yếu tố quan trọng nhất về bất kỳ sự nghiệp điện ảnh thành công nào là Passion (Niềm say mê). Nếu không có nó, bạn không thể làm điều đó. Nếu bạn không cảm thấy niềm đam mê về dự án của bạn, hãy dừng lại và nghĩ lại và chắc chắn rằng nó thực sự là dành cho bạn.


  [​IMG]
  9. Đi từ thụ động sang chủ động

  'Bỏ qua đống sách vở, và ra khỏi thư viện' một giáo viên trung học đã từng nói vậy với tôi. Và cô giáo đã đúng. "Thực hiện" đập tan "Suy nghĩ về thực hiện", và cùng với nó sẽ nâng kỹ năng và sự tự tin của bạn lên mức hoàn toàn mới bạn không bao giờ biết bạn đã có. Có một câu nói là: "Tại sao có quá nhiều người chỉ muốn là danh từ mà không biến nó thành động từ?" Quả đúng là vậy!

  [​IMG]

  theo raindance
   
  Chỉnh sửa cuối: 14/1/16
  sontung07 thích bài này.