After Effects ra mắt tính năng mới Content-Aware Fill tự động xóa chủ thể trong video

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi Son Kevin, 19/4/19.

Lượt xem: 3,519

 1. Son Kevin

  Son Kevin 23,97 hình/s

  Một trong những tính năng ấn tượng nhất của Photoshop vừa được thêm vào After Effects. Content-Aware Fill được dùng để tự động xóa những hình ảnh không đáng có trong video.
  Adobe lần đầu tiết lộ Content-Aware Fill trong một video vào tháng 10 năm 2017 tại hội nghị Adobe MAX 2017. Sử dụng công nghệ Adobe Sensei AI, tính năng Content-Aware Fill mới đây của After Effect sẽ giúp bạn xóa sạch hình ảnh khỏi đoạn phim mà không cần phải chỉnh sửa theo khung.

  [​IMG]
  Trước khi xóa

  [​IMG]
  Sau khi xóa

  “Editor giờ đây có thể xóa người, vật thể, bóng râm và nhiều yếu tố khác mà vẫn giữ được nội dung mà bạn muốn có trong video, giúp bạn hợp lý hóa quá trình dựng phim của mình”, Adobe chia sẻ.

  Giả sử bạn có một cảnh quay lâu đài dành cho một bộ phim giả tưởng, nhưng lâu đài lại có nhiều yếu tố hiện đại và khách du lịch xung quanh.

  [​IMG]

  Chỉ cần xóa các hình ảnh đó theo ý thích bằng cách sử dụng tính năng che masking, keying, hoặc Roto Brush

  [​IMG]

  [​IMG]
  …sau đó nhấn nút Generate Fill Layer.

  Sau đó, Content-Aware Fill sẽ phân tích nội dung và chuyển động của các khung hình, lựa chọn các điểm ảnh phù hợp nhất xuyên suốt bố cục để lấp đầy các vùng còn trống.

  [​IMG]
  Bạn có thể vẽ thêm các khung tham chiếu riêng biệt để After Effects cho ra kết quả theo ý muốn. Sau một thời gian phân tích và tách nhỏ thông tin, thì đây! Một cảnh quay sạch đẹp không còn những nhân tố ngoài ý muốn nữa.
  Sau đây là một số hướng dẫn đến từ Adobe về cách sử dụng tính năng mới hiệu quả:

  Chỉ cần tải phiên bản mới nhất của After Effects (v16.1) thông qua Adobe Creative Cloud để bắt đầu sử dụng công cụ này ngay!