Blackmagic chính thức phát hành DaVinci Resolve 12.5

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi Son Kevin, 12/6/16.

Lượt xem: 1,613

 1. Son Kevin

  Son Kevin 23,97 hình/s


  [​IMG]
  Blackmagic liên tục phát triển với việc cải tiến DaVinci Resolve. Không mắc sai lầm, họ muốn biến chương trình chỉnh màu sắc tuyệt vời của họ thành công cụ dựng phim phi tuyến yêu thích của bạn. Bạn có thể trách họ không? Đối với tôi, điều này hoàn toàn hợp lý với một công ty muốn tiếp tục tạo ấn tượng trong quy trình hoạt động tiêu chuẩn chuẩn cũ của ngành công nghiệp.

  Bản cập nhật này rất khủng với hơn 1000 cải tiến và 250 tính năng mới, bao gồm, (không có gì bất ngờ ở đây), bổ sung chủ yếu cho công cụ dựng phim. Một vài cải tiến đáng chú ý bao gồm các tính năng màu mới và nâng cao và hỗ trợ HDR được cải thiện. Hầu hết những thay đổi đều theo ý kiến các nhà dựng phim. Rõ ràng đây là một điểm cộng khi một công ty lắng nghe khách hàng của họ. Bây giờ, bạn đang phải đối mặt với hai lựa chọn: Xem một video dài một giờ của Paul Saccone về nhiều thứ được thay đổi trong DaVinci Resolve 12.5, hoặc tiếp tục đọc bài trên 24hinh.vn để tìm hiểu về những điểm nổi bật của nó.
  CÁC TÍNH NĂNG DỰNG PHIM ĐƯỢC THÊM VÀO

  DaVinci Resolve 12.5 thêm một số tính năng dựng phim mới như các tính năng trimming cho phép trao đổi và bố trí lại. Trên thực tế, bạn sẽ thấy bảy hoạt động trim mới: head trimming, tail trimming, ripple cut, past insert, expanded edit overly kết hợp ripple overwrites, append edits trong số rất nhiều những thay đổi mới.

  [​IMG]
  Một trong những tính năng mới yêu thích của tôi, và đó là một tính năng bổ sung tuyệt vời, là khả năng điều hướng clip sử dụng dạng sóng âm thanh. Màn hình source monitor có audio waveform cho phép các nhà dựng phim xem âm thanh và video cùng một lúc. Bằng cách sử dụng các vùng sóng âm thanh, tính năng này có vẻ là một cách cực kỳ nhanh để tìm thấy những điểm edit tốt nhất. Không cần sửa đi sửa lại trên một clip trong timeline để có phần edit như bạn muốn.

  [​IMG]
  Resolution 12.5 cũng giới thiệu ResolveFX. Đây là một framework mới cho hiệu ứng tăng tốc GPU và CPU tự nhiên. Bản phát hành bao gồm các plug-in như chuyển đổi không gian màu được tăng tốc GPU và gamma, lens blur, light rays, emboss, dent, vortex, mirrors, gaussian blurs, glows, ripples.... DaVinci 12.5 Studio bao gồm nhiều công cụ ResolveFX tiên tiến như film grain, lens blurs, và flares.

  Một trong những tính năng bổ sung mới lớn nhất là tính năng Fusion Connect cho phép các nhà dựng phim gửi clip đến Fusion để tạo các hiệu ứng thị giác. Fusion là node tiên tiến của Blackmagic dựa trên bố cục 3D, hiệu ứng hình ảnh, và phần mềm đồ họa chuyển động. Khi một nhà dựng phim kết xuát clip ra khỏi Fusion, những clip sẽ tự động hiển thị trong DaVinci Resolve. Đây là một tính năng bổ sung tuyệt vời và sẽ giúp các nhà dựng phim và chỉnh màu làm việc nhanh hơn một chút.

  DaVinci Resolve & HDR


  Với việc phát hành DaVinci Resolve 12.5, Blackmagic là công ty duy nhất cung cấp phần mềm hoàn thiện để hoàn thành công việc HDR từ quay phim trên trường quay đến dựng phim trong phần hậu kỳ. 4.6K URSA Mini đã được thiết lập để quay với vĩ độ (latitude) cần cho HDR, và DaVinci Resolve 12 đã đã được sử dụng để chỉnh màu nội dung HDR vì vậy dễ dàng thấy hai công cụ này sẽ được tối ưu hóa cho HDR trong bản cập nhật DaVinci Resolve 12.5.
  [​IMG]
  Đối với những người sử dụng DaVinci Resolve để chỉnh màu, 12.5 giới thiệu những cải tiến lớn về node cho các nhà dựng phim. Bây giờ có thể di chuyển giữa các node, tráo nodes, chọn nhiều nodes với một lasso, sao chép nội dung nodes, chiết xuất nodes, sử dụng các kênh alpha đính kèm trong mattes và nhiều thứ khác. Khi kéo phần phần chỉnh màu đã lưu trong gallery, các nhà dựng phim và chỉnh màu có thêm lựa chọn kéo phần chỉnh màu vào thành một node đa hợp hay một cây node mở rộng. Việc này cho phép các nhà chỉnh màu làm việc nhanh hơn, và có hình ảnh trực quan hơn cho các nhà dựng video đang học sử dụng DaVinci Resolve. Ngoài ra, có nhiệt độ và thanh trượt mới được thêm vào bộ chỉnh màu cơ bản, nhiều biểu đồ XRite Colorchecker hỗ trợ bảng màu kết hợp, và các nhà dựng phim / chỉnh màu bây giờ có thể chọn và sửa đổi nhiều điểm kiểm soát cùng một lúc khi làm việc với power curve windows. Đối với những người có thể sử dụng quá nhiều power windows thì đây là một điểm cộng lơn.

  [​IMG]
  Giảm nhiễu tốt hơn

  Người dùng DaVinci Resolve 12.5 Studio sẽ được cải thiện giảm nhiễu không gian mà sử dụng một thuật toán tăng tốc nhiều GPU cao cấp để làm giảm nhiễu mà vẫn giữ được chi tiết tuyệt vời. Các nhà dựng phim DaVinci Resolve 12.5 Studio cũng có được một công cụ tự động chỉnh sửa mới để chỉnh méo hình ảnh kiểu barrel, pin cushion hay perspective lens, cùng với deinterlacing chất lượng cao, hỗ trợ cho LUTs của camera, ngôn ngữ chuyển đổi màu DaVinci (.dctl), và khả năng tạo các hoạt động kết xuất từ xa ProRes trên máy Windows.

  Deliver Page

  Deliver Page được thiết kế lại hoàn toàn, vì vậy bây giờ việc tìm preset, tùy chỉnh các thiết lập kết xuất và tổ chức công việc dễ hơn. Trình duyệt biểu tượng mới cho phép khách hàng xem và chọn output presets trong đó bao gồm một Premiere Pro export mới, cùng với presets cho ProTools, Avid, Final Cut Pro, Vimeo, YouTube... Ngoài ra, âm thanh bây giờ có thể được xuất ra một cách độc lập như các file đơn hoặc đa kênh, và clip có thể được xuất với một kênh alpha khi sử dụng các codec được hỗ trợ như ProRes 4444, ProRes 4444 XQ và RGBA không nén.

  [​IMG]
  Với những người sử dụng DaVinci Resolve gần như hàng ngày, những cải tiến này đều rất thú vị. Hãy nhớ rằng, đây là NLEs và chỉnh màu miễn phí tốt nhất hiện nay. Tôi mong muốn được nhìn thấy những gì Blackmagic sẽ thêm vào DaVinci Resolve trong tương lai.