Các nhân vật nữ trong phim hoạt hình của hãng Pixar đều có cùng một khuôn mặt?

Thảo luận trong 'Tin tức - Sự kiện' bắt đầu bởi Xcine, 25/12/17.

Lượt xem: 4,083

 1. Xcine

  Xcine New Member


  [​IMG]
  Các nhân vật nữ trong các bộ phim hoạt hình Disney Pixar từ hàng thập kỷ qua đều có cùng một khuôn mặt ... Thực vậy ư? Tôi không chú ý mấy, cho đến đọc bài Every Flavored Bean trên Tumblr. Cô đã chú ý đến một vài điều bất thường khi nhìn thấy những hình ảnh trong phim Inside Out của Disney Pixar.

  Alex đã bị mê hoặc bởi cuộc tranh luận về các nhân vật Elsa / Anna / Rapunzel và cô quyết định điều tra kỹ hơn về vấn đề này. Kết quả của cuộc điều tra thật sự hấp dẫn và đáng giá. Vì vậy, cô đã bắt tay vào việc phân tích bức ảnh từ bộ phim Inside Out của Disney Pixar. Cô ấy theo dõi gương mặt của các nhân vật và thấy điều này thực sự đúng. Ba nhân vật nữ trông rất giống nhau, trong khi hai nhân vật nam giới lại có những đặc điểm riêng.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Hai nhân vật nam có hình dáng rất đặc biệt, trong khi ba nhân vật nữ đều có cùng một hình dạng chính xác: gương mặt tròn và mũi nhỏ.

  Alex tiếp tục khảo sát một số nhân vật gần đây nhất trong các bộ phim của Disney Pixar để xem liệu có sự đa dạng nào khác không. Cô ấy đã vẽ lại một bản vẽ của tất cả khuôn mặt, và bắt đầu điều tra từ chúng. Kết quả thất đáng ngạc nhiên.

  [​IMG]

  [​IMG]
  Đây là những nhân vật nữ trong phim Disney Pixar.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Dường như mỗi nhân vật nữ trong Disney Pixar đều là một bản sao/ hậu duệ chính của một vài sản phẩm nguyên thủy với các đặc điểm má tròn, to và mũi nhỏ, ngoài ra không có sự giải thích nào khác cho sự ít đa dạng không tưởng giữa những khuôn mặt này.

  Khi được hỏi về điều này trong Disney Pixar, Lino DiSalvo, trưởng đoàn làm phim Frozen cho biết:

  "Xét về lịch sử, việc thiết kết các nhân vật hoạt hình nữ thật sự rất khó, bởi vì cần phải tạo ra cho họ những cung bậc cảm xúc khác nhau, nhưng bạn cũng cần phải giữ cho họ rất rất đẹp và nhạy cảm - bạn có thể cạn kiệt ý tưởng với kiểu mẫu nhân vật như vậy rất nhanh chóng. Vì vậy, việc có một bộ phim với hai nhân vật nữ anh hùng thực sự rất khó khăn, và có cả hai trong cùng một cảnh lại càng khó khăn hơn và sẽ trông rất khác nếu họ đang lặp lại cùng một biểu hiện: như Elsa trông giận dữ trông khác với Anna (Kristen Bell) đang tức giận".

  Vậy xu hướng này được bắt đầu như thế nào ở nơi đầu tiên? Trong nhiều năm, các nhân vật nữ của Disney Pixar đã được xây dựng theo tỉ lệ giống thực hơn, chủ yếu dựa vào các mô hình sống và sự quay vòng. Cơ thể là điều đầu tiên cần phải thay đổi, và ngay cả khi họ có được vòng eo và hông rộng hơn, khuôn mặt của họ sẽ càng có nhiều hoặc ít điểm chung hơn. Khi The Little Mermaid được phát hành, một công thức quen thuộc với "đầu lớn, mắt to, mũi và miệng nhỏ, vòng eo nhỏ" thực được sử dụng lần đầu tiên...

  [​IMG]
  Tôi không chắc chắn tại sao tất cả các bộ phim hoạt hình Disney Pixar từ nhiều thập niên qua đều có những nhân vật nữ giống nhau như thế.