Chia sẻ Các ống kính mà mỗi nhà quay phim nên sở hữu

Thảo luận trong 'Tin tức - Đánh giá - Sự kiện' bắt đầu bởi Son Kevin, 16/1/16.

Lượt xem: 8,646

 1. Son Kevin

  Son Kevin 23,97 hình/s


  [​IMG]
  Là một nhà quay phim, lựa chọn ống kính là vô cùng quan trọng. Chúng ta hãy tìm hiểu một số ống kính mỗi nhà quay phim nên sở hữu.

  Trên hầu hết các trường quay, các nhà quay phim sẽ có nhiều lựa chọn ống kính, nhưng điều này chỉ có khi anh ta có đủ ngân sách để làm như vậy. Khi bạn là một nhà làm phim tài liệu hay phim độc lập, ngân sách của bạn nhỏ hơn nhiều - và lựa chọn ống kính trở nên khá hạn chế. Bởi vì điều này nhiều nhà quay phim độc lập sẽ chỉ dùng ba ống kính tốt nhất.

  Dành phần lớn thời gian trong phim tài liệu đã buộc tôi phải luôn làm việc với ít nhất là hai ống kính. Tôi thường làm việc với một ống kính một tiêu cự 50mm và một ống kính zoom, nhất là Canon 70-200mm. Tất cả điều đó đã thay đổi khi tôi trở về nguồn gốc của việc kể chuyện bằng cách thêm luật lệ vào tác phẩm tài liệu của tôi. Đây là khi tôi được giới thiệu chỉ làm việc với các ống kính một tiêu cự.

  Đối với phim tài liệu truyền thống một ống kính zoom vẫn cần thiết. Với suy nghĩ như vậy, chúng ta hãy xem hai ống kính mà bạn nên luôn sử dụng bất kể thể loại nào. Đối với loại thứ ba, chúng ta sẽ xem xét một lựa chọn cho việc làm phim tài liệu và một lựa chọn cho việc làm phim độc lập.

  Hai ống kính fix phải có

  [​IMG]
  Ống fix 28mm

  Cho dù dự án của bạn là gì, bạn sẽ cần một ống kính góc rộng, và ống kính một tiêu cự 28mm là một lựa chọn ống kính góc rộng tốt. Dù tôi thích sử dụng ống kính 21mm cho hầu hết các công việc, 28mm là một thiết bị tốt giữa 21mm và 35mm. Nó không quá rộng và không quá hẹp. Mà rất vừa phải. Thêm vào đó, nó là một ống kính tuyệt vời để sử dụng trên Steadicam hay shoulder rig.
  Ống fix 50mm

  [​IMG]
  Ống kính nifty fifty là một ống kính mà tất cả mọi người nên có hoặc sử dụng trên từng sản phẩm. Nó mô phỏng mắt người tốt hơn so với bất kỳ ống kính nào khác, và nó là ống kính tốt nhất cho các nhà làm phim cho mọi thể loại trong một thế kỷ. Công nghệ đằng sau mặt kính là vô cùng ấn tượng, và một ống kính 50mm chất lượng cao sẽ không ngốn ngân sách của bạn.
  Tùy chọn cho ống kính thứ ba

  [​IMG]
  Phim tài liệu: ống kính zoom 70-200mm

  Mỗi một việc sản xuất phim tài liệu truyền thống mà tôi đã từng tham gia sử dụng một ống kính tele 70-200mm của Canon. Điều này đã ăn sâu trong tôi sớm như là loại ống kính zoom dành cho các nhà làm phim cần run and gun trong khi thu các footage quan sát. Có ba phiên bản của ống kính tele này, với ba mức giá khác nhau. Cá nhân tôi đã sử dụng cả ba lựa chọn và tôi sẽ nêu rõ ràng: f / 4.0 là rõ ràng là không nhanh như các phiên bản f / 2.8, và sự khác biệt giữa f / 2.8L và f / 2.8 ISII là rất nhỏ
  Phim độc lập: Ống fix 85mm

  Bạn sẽ không cần phải run and gun (đơn giản kinh phí thấp) khi làm việc trên một dự án phim truyện. Cảnh của bạn sẽ được lên kịch bản, mà sẽ cho phép bạn để giữ nguyên camera. Bên cạnh đó, dù chất lượng hình ảnh của một ống kính zoom tele tốt có thể rất tuyệt vời, nó hiếm khi phù hợp hoặc vượt qua chất lượng hình ảnh của ống kính một tiêu cự.
  Không sở hữu ống kính? Không có vấn đề gì cả!

  Ngân sách của bạn không nhiều? Bạn không có tiền để mua bất kỳ ống kính nào được đề cập trước đó? Đừng lo lắng. Bạn không thực sự ở thế bất lợi đâu.

  Nhiều nhà làm phim chọn thuê ống kính cho mỗi dự án. Hiện nay, điều này không nghĩa là bạn không nên mua thiết bị. Đôi khi các nhà sản xuất và đạo diễn sẽ tìm cách để tiết kiệm tiền bằng cách thuê nhà quay phim người có sẵn thiết bị.

  Cuối cùng thực sự là phụ thuộc vào khả năng cho hình ảnh vào khung hình. Nếu bạn có thể làm điều này thành công và nhất quán, thì bạn sẽ tìm kiếm công việc dễ dàng cho dù bạn có thiết bị riêng hay không.