Cảm hứng chỉnh màu: Movie Barcodes và Các bảng màu

Thảo luận trong 'Nghệ thuật chỉnh sửa màu sắc (Color Grading)' bắt đầu bởi 24HFS, 7/9/16.

Lượt xem: 1,471

 1. 24HFS

  24HFS Director

  [​IMG]

  Bất cứ khi nào giải quyết một dự án chỉnh màu, các nhà chỉnh màu và dựng phim thường cố gắng để mô phỏng hình ảnh của phim khác. Có rất nhiều địa chỉ hay để tìm các nhóm màu sắc, nhưng hai địa chỉ yêu thích của tôi là Movies in Color và Movie Barcode. Theo như các nhóm phân loại này, những địa chỉ này không giống truyền thống. Bạn sẽ không thấy nói về độ phơi sáng, độ tương phản, hoặc thực sự nói về kỹ thuật. Về cơ bản bạn đang chia những màu phổ biến nhất được sử dụng trong một cảnh hay nhìn vào toàn bộ phim cùng một lúc.

  Movies in Color

  [​IMG]
  Movies in Color được bắt đầu bởi Roxy Radulescu, một nhà thiết kế đồ họa, người mà lớn lên cùng với những cuốn sách Pantone và thử nghiệm với vòng màu trong Photoshop. Khi xem Skyfall, kỹ thuật quay phim của Roger Deakins thực sự thu hút sự chú ý của cô. Đó cũng là lúc cô quyết định tìm những hình ảnh tĩnh từ bộ phim, và phân tích các màu được sử dụng trong một cảnh.

  Cuối cùng, tôi sử dụng blog để lưu giữ các bảng màu mà tôi có thể sử dụng trong các dự án, hoặc là tôi có thể tham khảo một vài kết hợp màu sắc thú vị. Tôi đã rất vui mừng khi thấy các nghệ sĩ khác cũng thấy chúng hữu ích cho các dự án của họ. Cho đến nay, nó đã không chỉ là một sự theo đuổi về thẩm mỹ mà còn là một cách giáo dục. Nhìn chung, đây là một nghiên cứu về màu sắc trong các bộ phim, nhưng chủ yếu nó có các cách dùng và ứng dụng khác. Một trong những mục tiêu là cung cấp cho các nghệ sĩ và nhà thiết kế các bảng màu mà họ có thể sử dụng trong vẽ tranh, phim ảnh, video, thiết kế đồ họa, và các công việc khác. - Roxy Rădulescu​

  Mặc dù các bản cập nhật không ra nhiều cùng một lúc, kho lưu trữ Movies in Color là một nguồn cảm hứng tuyệt vời. Dưới đây là một vài ví dụ phổ biến (qua Movies in Color:moviesincolor.com).

  Bộ phim Beetlejuice của đạo diễn Tim Burton và nhà quay phim Thomas E. Ackerman.

  [​IMG]
  Cảnh của Christopher Nolan và Wally Pfister về tính cách điên dại của Joker trong The Dark Knight. (Lưu ý cách màu xanh bị làm tối đi)

  [​IMG]
  Phong cách sáng thập niên 70 của Richard Linklater và Lee Daniel trong Dazed and Confused.

  [​IMG]
  Ivan Reitman và László Kovács làm tông thiếu cảm xúc (để phù hợp với sự hài hước) trong Ghostbusters.

  [​IMG]
  Movie Barcode

  Trong khi một số bộ phim nổi bật do màu sắc của chúng, cảm hứng cũng có thể được thấy bằng cách phân tích toàn bộ phim cùng một lúc. Các trang web như Movie Barcode (click here) dùng cả một bộ phim và cô đọng lại thành một mã vạch màu đúng theo nghĩa đen. Những màu sắc mạnh nhất từ mỗi cảnh nổi bật, cho bạn thấy cách màu sắc của bộ phim phát triển và trùng với những thay đổi trong cốt truyện. (Những hình ảnh qua Movie Barcode.)

  Màu sắc khoa học viễn tưởng trong tương lai của Blade Runner.

  [​IMG]
  Từ hình ảnh Kansas không màu, đến con đường gạch vàng đến thành phố Emerald trong The Wizard of Oz

  [​IMG]
  Đám sương ảm đạm của Harry Potter and the Deathly Hallows: Part II.

  [​IMG]
  Những màu sắc đầy sức sống của từng cảnh chiến đấu trong Hero.

  [​IMG]
  Thế giới thẫm và đẹp của Amélie.

  [​IMG]
  Câu chuyện lặp đi lặp lại nhưng kết quả khác nhau của Run Lola Run.

  [​IMG]
  Thành phố sa mạc đầy màu sắc của Agrabah trong bộ phim hoạt hình Aladdin.

  [​IMG]
  via premiumbeat
  edit 24hinh.vn​