Dựng phim Chuyển từ Final Cut Pro 7 sang DaVinci Resolve 14 một cách dễ dàng

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi Son Kevin, 31/10/17.

Lượt xem: 1,465

 1. Son Kevin

  Son Kevin 23,97 hình/s

  [​IMG]
  Blackmagic Design đã phát hành một video hướng dẫn để giúp người dùng FCP 7 chuyển sang Resolve. Công cụ hữu ích, hoặc chỉ là một cái cớ cho Blackmagic để thể hiện tiềm năng của họ trở thành hệ thống dựng phi tuyến (NLE) tiếp theo chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn công nghiệp?

  Với thông báo của Apple về MacOS High Sierra đã khai tử Final Cut Pro 7, buộc nhiều nhà dựng phim hiểu biết phải tính toán lại lộ trình của họ với một nền tảng NLE chuyên nghiệp mới. Blackmagic Design đã tranh thủ cơ hội để phát hành một video chứng tỏ việc chuyển dễ dàng từ FCP 7 sang DaVinci Resolve 14 mới.
  Mặc dù chủ yếu nhắm vào người dùng FCP 7, đoạn video cũng hấp dẫn những người dùng NLE khác vì nó nhẹ nhàng khuyến khích họ xem xét chuyển sang nền tảng của Blackmagic Design. Tại sao ư? Bởi vì nó thực sự là một hệ thống NLE ấn tượng với khả năng rất chuyên nghiệp và độc đáo.

  GUI (giao diện đồ hoạ người dùng) trông có vẻ thú vị, hấp dẫn, đơn giản và có thể sử dụng được, gợi nhớ lại một nền tảng lai giữa FCP X và Premiere Pro hơn là FCP 7. Nó gợi bạn nhớ về FCP X mà không có magnetic timeline.

  Trong đoạn video, Blackmagic giải thích rằng mục đích của hướng dẫn này là giúp các FCP 7 editors thực hiện chuyển đổi sang Resolve bằng cách dùng các giao diện tương tự, cắt tỉa các mô hình và từ khoá. Tuy nhiên, khi xem xét kỹ hơn, có vẻ như một phần của video cũng dành cho các FCP X editors cũng như Pr editors.

  Các tính năng mới bao gồm cải tiến hiệu suất và bộ sản xuất âm thanh hậu kỳ Fairlight. Ngoài ra, DaVinci Resolve 14 còn bao gồm hàng tá các tính năng mới cho các nhà dựng phim và các nhà chỉnh màu, bao gồm hàng chục hiệu ứng mới như nhận dạng khuôn mặt tự động và tracking để người dùng có thể nhanh chóng tinh chỉnh và cải thiện khuôn mặt trong các trường đoạn.

  [​IMG]
  Nền tảng Fairlight trong Resolve. Một DAW (Digital Audio Workstation) đầy đủ chức năng dùng để ghi, nâng cao và hoà âm.

  [​IMG]
  Các bộ lọc tinh chỉnh khuôn mặt trong Resolve Studio. Thực sự đáng kinh ngạc khi nghĩ FCPX thiếu tùy chọn tracking trừ khi các plugin của bên thứ ba được sử dụng.

  Hơn nữa, DaVinci Resolve Studio cung cấp các tính năng vượt trội như mô phỏng nhiễu hạt (grain), flares, bộ lọc chính xác và nhiều thứ khác nữa.

  Blackmagic biết rằng chuyển đổi NLEs cũng giống như việc ly hôn, rồi lại kết hôn một lần nữa. Đó là một điều khó khăn và đòi hỏi nhiều can đảm. Mặc dù đối với nhiều người dùng FCP 7, rõ ràng là chuyển đổi sang FCPX, Blackmagic Design rất mong muốn những người dùng đó và Apple chỉ cho họ động lực.

  Hãy đối mặt với nó: một nền tảng NLE chuyên nghiệp bao gồm bộ chỉnh màu chuẩn và bây giờ là một DAW tiên tiến nhất được trang bị các tính năng công nghệ vững chắc chắc chắn sẽ khiến DaVinci nổi bật hơn.