Cơ bản về thu âm cho phim ảnh kỹ thuật số

Thảo luận trong 'Tin tức - Đánh giá' bắt đầu bởi Son Kevin, 21/3/16.

Lượt xem: 1,632

 1. Son Kevin

  Son Kevin 23,97 hình/s


  [​IMG]
  Thu thanh cho video kỹ thuật số không hề đơn giản bởi không chỉ phụ thuộc rất nhiều vào phần cứng mà bạn sử dụng, mà còn vào các yếu tố khác, chẳng hạn như vị trí của micro, số lượng micro sử dụng... Trong một số trường hợp, bạn có thể thích ghi lại bằng chính micro của máy quay để giúp đồng bộ video trong phần hậu kỳ (ví dụ như khi bạn quay tin tức hoặc phim tài liệu), nhưng nếu ban quan tâm đến chất lượng, sử dụng một máy ghi âm ngoài có thể là một lựa chọn tốt hơn - và chúng ta cũng lưu ý rằng một số máy quay hiện nay không có khả năng để ghi âm trên máy.

  Trong video được chia sẻ bởi Filmmaker IQ giới thiệu chuỗi tín hiệu âm thanh và các thành phần khác nhau cần thiết khi ghi âm trên trường quay cho video kỹ thuật số. Video dài 20 phút này có rất nhiều thông tin và đáng giá, 24hinh/s khuyên bạn hãy xem nó:

  CLICK HERE Để nâng cấp thành viên


   
 2. Đặng quang hưng

  Đặng quang hưng New Member

  Mình đang dùng máy ghi ngoài atomos shogun với microphone NTG2 nhưng phần audio chỉ lên được 1 kênh L hoặc R. Nếu muốn cả hai kênh thì phải cắm hai microphone. Có cách nào cắm một micro và vẫn nghe được hai kênh hoặc phần mềm nào để mix thành hai kênh không? Thanks
   

  Các file đính kèm:

 3. Son Kevin

  Son Kevin 23,97 hình/s

  Để lên được 2 kênh ew thử kiểm tra cài đặt trong atomos shogun. a ko dùng bộ ghi của atomos nên ko rõ chính xác cấu hình bên trong. còn ghi 1 kênh trong quá trình dựng phim có thể mix thành 2 được mà.
   
 4. Đặng quang hưng

  Đặng quang hưng New Member

  Em cảm ơn anh Son Kevin, em đang quay tạm bằng 5d mark iii và máy ghi ngoài atomos. Kể cả 5d mark iii khi lắp micro ngoài cũng chỉ chạy đc 1 kênh audio R. Atomos shogun có 12 kênh âm thanh nhưng phải qua cổng SDI. Đợt tới em lấy máy canon c300 mark ii về rồi mò tiếp, hi vọng 24h/s mở lớp học nhanh để em đỡ mất công mò cua bắt ốc :)).
   
  Son Kevin thích bài này.