Kỹ xảo (CGI) Đằng sau cảnh VFX trong phim Suicide Squad

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi Son Kevin, 24/8/16.

Lượt xem: 1,123

 1. Son Kevin

  Son Kevin 23,97 hình/s

  [​IMG]
  Moving Picture Company (MPC) vừa phát hành một số hình ảnh hậu trường của tác phẩm VFX của họ - bom tấn mùa hè Suicide Squad (Biệt đội cảm tử). Giám sát VFX Robert Winter và Seth Maury xử lý công đoạn tạo hiệu ứng. Winter mang đến hàng loạt hình ảnh bên trong của tác phẩm của MPC trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Post.

  [​IMG]
  Winter và Maury giám sát 700 cảnh trong bộ phim, chủ yếu là làm việc bên ngoài nhà ga xe lửa. Bên trong nhà ga xe lửa, VFX đã được xử lý bởi Sony ImageWorks. Các công ty VFX khác làm việc trên phim là Mammal Studios và Ollin VFX.

  [​IMG]
  Về tác phẩm của MPC, Winter thừa nhận;

  Có lẽ hơn bất kỳ bộ phim mà tôi đã thực hiện trong năm năm qua, phạm vi của tác phẩm này là khá lớn và rất đa dạng. Chúng tôi đã có những hình ảnh mà chúng tôi đã thực hiện CG double khi Killer Croc bơi dưới nước, tất cả cho đến một vệ tinh trong không gian bị phá hủy. Chúng tôi làm bất cứ điều gì bạn có thể tưởng tượng về các nhân vật CG, bộ tiện ích, môi trường CG, sự phá hủy - phá hủy rất nhiều. - Post​

  [​IMG]
  MPC bắt đầu thực hiện và phát triển công cụ cho dự án vào tháng 4/2015. Số lượng cảnh của họ đã tăng khoảng 20% trong quá trình sản xuất, khiến MPC phải sử dụng rất nhiều văn phòng trên toàn cầu của họ.

  Vancouver và Montreal chuyển giao khoảng 300 cảnh cho phim, và rồi London chuyển giao 100, vì vậy chúng tôi đã có cảnh cuối được hoàn thiện tại ba địa điểm đó. Và rồi Bangalore, Ấn Độ, văn phòng cũng đã đóng góp rất nhiều về tính sáng tạo cho tác phẩm. Cơ sở ở Santa Monica mà hiện nay là cơ sở Culver City, vì chúng tôi hoàn thiện chương trình - bắt đầu ở Santa Monica - họ cũng đã làm rất nhiều công việc trước đó. Và bộ phận nghệ thuật cũng thực hiện ý tưởng chính cho phim.

  [​IMG]
  Một trong những nhiệm vụ lớn nhất của MPC là dãy nhà chọc trời bốc cháy.


  Toàn bộ tòa nhà đều là CG. Cảnh quay đã được quay ở một phần mái nhà kích thước 30x20m và rồi chúng tôi xây dựng thành phố xung quanh nó và mở rộng phần mái.

  [​IMG]
  Đó cảnh thiết lập CG xung quanh một tòa nhà cao tầng. Đó là một cảnh hành động hoành tráng chiến đấu với lửa. Tòa nhà chọc trời đang bốc cháy đó là một phần tiết tấu anh hùng trong cảnh và rất rõ ràng. Điều đó cần rất nhiều sự khéo léo về việc có thể đi sâu vào và thực hiện được kết xuất nhìn thực tế nhất trong một cảnh rất phức tạp với rất nhiều tòa nhà. Chỉ tổ chức cảnh, và kết hợp cảnh CG có lửa, và thực hiện chính xác phản ứng vật lý so với cố gắng để đánh lừa tất cả với phản ứng trong 2D - đó chắc chắn là một thách thức lớn.

  [​IMG]
  Trailer phim:
  Xem thêm nhiều hình ảnh trước và sau VFX từ Suicide Squad trên trang Facebook của MPC:
  https://www.facebook.com/Moving.Picture.Company/photos/?tab=album&album_id=10155067679639325

  via MPC
  edit 24hinh.vn​