Tin tức Đây là 5 công cụ dành cho quá trình hậu kỳ tốt nhất trong năm 2016

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi Son Kevin, 10/1/17.

Lượt xem: 1,656

 1. Son Kevin

  Son Kevin 23,97 hình/s

  Chúng ta đều yêu thích cuộc sống trên trường quay, nhưng sự thật là phần lớn cuộc sống sản xuất phim và cuộc sống thực của chúng ta đều diễn ra trong quá trình hậu kỳ. Dưới đây là những công cụ và bản nâng cấp tốt nhất năm 2016 mà chúng tôi nghĩ sẽ giúp cho thời gian sau khi quay phim trở nên sáng tạo và thú vị hơn.

  1. Fusion trên Mac

  [​IMG]
  Một trong số ít những điều chúng ta luôn mong muốn chio phí cho những phần mềm là "giá rẻ", ở đây là mức giá thậm chí còn tốt hơn - "miễn phí". Blackmagic liên tục làm một điều tuyệt vời khi tìm ra các tính năng phù hợp để khiến cho phiên bản "phải trả tiền" trở nên đáng giá để nâng cấp cho người chuyên nghiệp, mà vẫn biến phiên bản "miễn phí" thành một công cụ rất hữu dụng. Với Fusion, nền tảng hiệu ứng hình ảnh được Blackmagic mua vài năm trước, chúng ta biết cuối cùng cũng sẽ có một phiên bản OSX miễn phí, và bây giờ nó đã xuất hiện.

  After Effects
  rõ ràng là đối thủ quái vật khi cạnh tranh với trong không gian VFX độc lập, và Fusion sử dụng mô hình node, thay vì layers mà hầu hết người dùng đã quen dùng từ AE. Tuy nhiên, do tích hợp chặt chẽ với Resolve và - chúng tôi sẽ nói lại lần nữa - mức giá "miễn phí" tuyệt vời đó, Fusion sẽ chiếm thị trường từ Adobe trong VFX trong tương lai gần.

  2. FCPX 10.3

  [​IMG]
  Đáng chú ý là không được có trong review MacBook Pro là Final Cut X 10.3, phiên bản mới nhất của phần mềm dựng phim phi tuyến tính đặc biệt của Apple, được phát hành cùng với dòng laptop mới. FCPX đã mất nhiều thị phần trên thị trường và trong tâm trí của những người dùng trước đây gắn bó với Final Cut Pro, với Premiere chiếm lấy không gian "độc lập" mà FCP 7 sở hữu, và Avid chiếm lại vị trí đứng đầu của mình. Nhưng FCPX đang kiên trì bám trụ, và với phiên bản 10.3, Apple dường như đã sẵn sàng để thử nghiệm và lấy lại thị trường. Hiện nay với việc hỗ trợ playback với màn hình ngoài (external monitor), hỗ trợ LUT tự động, và workflow Rec. 2020 giống như là Apple có lẽ đang cố gắng một chút để lấy lại phần "Pro" của Final Cut Pro trước đây.

  Liệu họ có làm được điều đó? Apple đã trở lại từ cõi chết trước đó, và chúng tôi hy vọng họ làm điều đó một lần nữa và đưa FCPX trở lại cuộc chơi hậu kỳ.

  3. Các bản cập nhật Adobe Creative Cloud

  [​IMG]
  Kế hoạch đăng ký thuê bao của Adobe, Creative Cloud, đã gây tranh cãi, nhưng một trong những đặc quyền của việc đăng ký là gần như được cập nhật và cải tiến liên tục. Đây là một điểm cộng cho chủ thuê bao, nhưng nó lại biến việc chỉ ra một sự "cải tiến tột đỉnh" cụ thể trong năm nay của Adobe trở nên khó khăn. Có quá nhiều.

  Có thể lựa chọn hàng đầu của chúng tôi là bộ các công cụ social media tools mới trong Premiere, cho phép kiểm tra hoạt động của video của bạn một cách tuyệt vời trên các nền tảng từ bên trong phần mềm Adobe. Hoặc các công cụ VR mới? Chẳng bao lâu sau, chúng ta sẽ thấy kết quả của nguyên mẫu cho dự án VoCo, "Photoshop for audio" có thể giúp các nhà làm phim tạo ra dòng hay đối thoại mới hoặc giải quyết trục trặc trong quá trình thu âm bằng cách phân tích một bài phát biểu. Tốc độ đổi mới của Adobe đã giảm khá nhiều trong năm, khiến cho năm 2017 trở nên rất hứa hẹn.

  4. Quản lý màu sắc ACES

  [​IMG]
  ACES xuất hiện từ lâu và từ từ phát triển trong vài năm qua, nhưng công nghệ thực sự nổi bật của nó là với phim Cafe Society, sự hợp tác giữa Woody Allen và DP Vittorio Storaro. ACES là công nghệ đã giúp Storaro thuyết phục Allen đã đến lúc phải nắm lấy kỹ thuật số, bởi vì nó cho phép duy trì một chuỗi hình ảnh thích hợp từ quá trình sản xuất cho đến quá trình hậu kỳ và như vậy, bạn đã có thể tự tin vào hình ảnh bạn thấy trên trường quay. Học viện và một đội ngũ các nhà khoa học và các nhà làm phim phải mất nhiều năm mới phát triển được nó, và cuối cùng chúng ta bắt đầu nhìn thấy kết quả của những nỗ lực của họ ở trên cả workflow lớn và nhỏ.

  5. Davinci Resolve 12.5

  [​IMG]
  Như với Fusion ở trên, miễn phí thực sự là khó để đánh bại, và với phiên bản App Store của Resolve phát hành vào tháng Giêng, ngay cả bản nâng cấp "studio" cũng có giá phải chăng. App Store Resolve có một số giới hạn về loại bảng điều khiển bạn có thể sử dụng với nó, và chỉ dành cho Mac; nó không thể cài đặt được trên các máy tính Windows hoặc Linux. Nhưng nó cũng có một số tính năng cực kỳ tuyệt vời. Nó có thể được cài đặt lên đến năm máy cho 1 lần mua (do đó bạn không cần phải nhớ kéo usb dongle đi xung quanh từ máy chủ đến máy ở văn phòng để mở khóa), và đó là một nửa giá của phiên bản dongle cho Studio với giá chỉ $ 499. Giá này chỉ có trước khi 250 tính năng mới của Resolve 12.5 ra mắt trong mùa hè (nâng cấp miễn phí cho người dùng Studio), tiếp tục để theo kịp tốc độ đổi mới nhanh nổi tiếng của Blackmagic.

  Blackmagic đang làm mọi thứ có thể để biến Resolve thành phần mềm được sử dụng từ quá trình ghi hình ảnh trên trường quay đến chuyển giao, và dù họ chưa hoàn toàn đến được đó, thì các công cụ có sẵn đã rất mạnh mẽ rồi, và đang làm cho cuộc sống dễ chịu hơn trong quá trình hậu kỳ.

  Đó là những bài công cụ hậu kỳ và những câu chuyện tuyệt vời nhất của năm nay. Cho chúng tôi công cụ bạn yêu thích được nếu chúng tôi lỡ bỏ qua nó!