Điểm qua các đề cử Oscar 2016 cho Phim tài liệu và Phim tài liệu ngắn

Thảo luận trong 'Tin tức - Sự kiện' bắt đầu bởi Son Kevin, 18/1/16.

Lượt xem: 1,531

 1. Son Kevin

  Son Kevin 23,97 hình/s


  [​IMG]
  Các đề cử Oscar 2016 vừa được công bố và tôi nghĩ điều quan trọng là điểm sơ qua năm phim tài liệu và phim tài liệu ngắn của năm nay.

  Phim tài liệu:

  Amy

  Ca sĩ Anh Amy Winehouse, người 6 lần giành được giải Grammy®, chết ở tuổi 27 vào năm 2011 từ các tác động tích lũy của việc lạm dụng chất gây nghiện, đã có một cuộc sống hỗn loạn sau khi giọng hát mạnh mẽ của cô được phát hiện và cô được đẩy đến sự nổi tiếng. Cá tính mạnh mẽ của cô, hôn nhân phức tạp đến mối quan hệ Blake Fielder-Civil và mối quan hệ tình-thù với báo chí được phản ánh trong âm nhạc của cô. Đây là những đề cử giải Oscar đầu tiên cho Asif Kapadia và James Gay-Rees.


  What happened, Miss Simone?

  Một bộ phim tài liệu về cuộc đời và huyền thoại Nina Simone, một ca sĩ, nghệ sĩ dương cầm, và nhà hoạt động dân quyền người Mỹ được mang danh "Nữ tu Tâm hồn Tối cao” (High Priestess of Soul).


  The Look of Silence

  The Look of Silence (Tiếng Indonesia: Senyap, "Im lặng") là một bộ phim tài liệu Đan Mạch năm 2014 của đạo diễn Joshua Oppenheimer về nạn diệt chủng Indonesia 1965-1966. Bộ phim là một phần đi cùng với phim tài liệu năm 2012 của Oppenheimer The Act of Killing. Nó được điều hành sản xuất bởi Werner Herzog, Errol Morris, và Andre Singer.


  Cartel Land

  Cartel Land là một bộ phim tài liệu năm 2015 của đạo diễn Mỹ Matthew Heineman về chiến tranh ma túy Mexico, đặc biệt là nhóm cảnh vệ chống băng đảng ma túy Mexico. Bộ phim tập trung vào Tim “Nailer” Foley, lãnh đạo của Arizona Border Recon, và Tiến sĩ José Mireles, một bác sĩ dựa trên Michoacán người dẫn đầu Autodefensas.


  Winter on Fire: Fight của Ukraina for Freedom

  Winter on Fire: Fight của Ukraina for Freedom là phim tài liệu năm 2015 về các cuộc biểu tình Euromaidan ở Ukraine, hợp tác sản xuất bởi Ukraine, Mỹ, và Vương quốc Anh.
  Phim tài liệu ngắn:

  A Girl In the River: The Price of Forgiveness


  Mỗi năm, có hơn 1.000 trẻ em gái và phụ nữ là nạn nhân của việc giết người vinh vào động cơ tôn giáo ở Pakistan, đặc biệt là ở các khu vực nông thôn. Saba mười tám tuổi, người đã yêu và trốn nhà đi, bị cha và chú của cô nhắm tới nhưng vẫn sống sót để kể lại câu chuyện của cô. Đây là đề cử giải Hàn lâm thứ hai cho Sharmeen Obaid-Chinoy. Cô đã giành một giải Oscar năm 2011 ở hạng mục Phim tài liệu ngắn cho phim Saving Face.

  Body Team 12

  Body Team 12 là một bộ phim tài liệu ngắn 2015 của Mỹ về công nhân Hội Chữ thập đỏ của Liberia đã thu thập các xác chết trong giai đoạn dịch Ebola bùng nổ tại Tây Phi.


  Claude Lanzmann: Spectre of the Shoa

  Claude Lanzmann: Spectre of the Shoah là một bộ phim tài liệu ngắn năm 2015, khám phá cuộc sống và công việc của đạo diễn người Pháp Claude Lanzmann. Bộ phim đã được viết, chỉ đạo và sản xuất bởi nhà làm phim và nhà báo Anh Adam Benzine.


  Chau, Beyond the Line

  Chau, Beyond the Line, nói về Chau, một thiếu niên sống trong một trung tâm chăm sóc tại Hồ Chí Minh dành cho trẻ em tàn tật do chất độc da cam, và trận chiến của em với thực tế của ước mơ của mình để một ngày trở thành một nghệ sĩ chuyên nghiệp.


  Lasy Day of Freedom

  Last Day of Freedom, một câu chuyện cá nhân hoạt hình hoàn hảo, kể về câu chuyện về quyết định của Bill khi đứng cạnh anh trai của ông khi đối mặt với chiến tranh, tội phạm và hình phạt tử hình. Bộ phim là một bức chân dung của một người đàn ông trong mối quan hệ của các vấn đề xã hội bức xúc nhất của thời đại chúng ta - chăm sóc cựu chiến binh, tiếp cận sức khỏe tâm thần và tư pháp hình sự.

  Lễ trao giải Oscar 2016 sẽ diễn ra vào ngày 28 tháng 02 tới.
  theo newsshooter​