Hậu trường những cảnh quay hành động sử dụng Gimbal

Thảo luận trong 'Hậu trường phim' bắt đầu bởi Son Kevin, 14/1/16.

Lượt xem: 4,710

 1. Son Kevin

  Son Kevin 23,97 hình/s


  [​IMG]
  Tại triển lãm NAB 2013, Freefly Systems đã giới thiệu với cả thế giới một phương thức ổn định hình ảnh hoàn toàn mới – một thiết bị điện tử sử dụng các mô-tơ không chổi than. Một thiết bị cho phép các quay phim có khả năng ghi lại những hình ảnh có chuyển động mượt mà như dolly nhưng lại có thể cầm máy quay trên tay một cách tự do như đang sử dụng các bộ Stedicam chống rung từ năm 1970 - Đó là MōVI (chúng ta thường gọi là Gimbal)
  [​IMG]
  MōVI là một bộ khung dùng để gắn vào camera ( camera rig) và có tay cầm giúp cho những nhà quay phim có thể thoải mái quay phim ngay cả khi dùng máy DSLR để quay, nhưng tác dụng lớn nhất của nó là để chống rung. Người ta có thể vừa cầm khung này vừa chạy nhảy vừa quay phim, có thể leo cầu thang, hay thậm chí là quay trong lúc lái xe nhưng hình ảnh quay được vẫn rất mượt.

  Sau hơn 2 năm ra mắt, đến nay với những tính năng khả dụng của mình, thì bên cạnh Stedicam, Gimbal trở thành một thiết bị không thể thiếu được trong việc thực hiện các cảnh quay khó có chuyển động. Hãy cùng 24 Hình/s xem hậu trường sử dụng Gimbal trong các cảnh quay hành động.

  Hậu trường TV Series: Into The Badlands


  Để theo kịp với những màn nhào lộn chóng mặt của Daniel Wu trong Into The Badlands, đạo diễn hình ảnh Shane Hurlbut đã sử dụng Movi M15 với nhà quay phim MōVI Sam Nuttmann trên trường quay. Cablecam (hệ thống cable treo và dòng dọc) và máy cầm tay đều được hưởng lợi từ sự ổn định vững chắc của Movi.

  Hậu trường : Straight Outta Compton


  Nhà quay phim được đề cử giải Oscar Matty Libatique tạo được cảm giác tự nhiên trong tác phẩm phim mùa hè năm ngoái Straight Outta Compton với sự trợ giúp của Movi M15. Bộ phim được quay bằng RED Dragon với các ống kính Kowa và Zeiss Super Speeds.

  "Camera này phản ứng với các diễn viên và cách họ di chuyển, chứ không phải các hướng xung quanh. Chúng tôi phát hiện với Movi chúng tôi có thể di chuyển xung quanh phòng một cách nhẹ nhàng - như đi qua ghế, bàn và các chủ thể mà bạn sẽ thường không đi qua với một Steadicam - và đã có một cảm giác rất tự nhiên, ngay cả khi nó đã hoàn toàn được làm bằng kỹ thuật ".
   
  sontung07 thích bài này.