Bài học Học về luật bản quyền cơ bản trong 45 giây

Thảo luận trong 'Phân tích-Cảm nhận-Chia sẻ' bắt đầu bởi Xcine, 5/9/17.

Lượt xem: 1,445

 1. Xcine

  Xcine New Member

  [​IMG]
  Có lẽ điều ít thú vị nhất về làm phim chính là phải đối phó với luật bản quyền, nhưng mặc dù thiếu nó, tôi không biết nói sao, có lẽ nên dùng từ sức thu hút, thì nó là điều cần phải được giải quyết (trừ khi bạn muốn bị kiện). Aidin Robbins của kênh youtube Digital Blast cung cấp thông tin về công trình sáng tạo chung, việc phân bổ, việc sử dụng cho mục đích thương mại, phi thương mại, sử dụng hợp pháp trong đoạn video dài 45 giây dưới đây, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm một đoạn giới thiệu hay về luật bản quyền nhưng thực tế thì không thể dành ra chỉ một phút trong ngày, bạn có thể muốn xem nó ngay.

  Mặc dù đoạn video cung cấp nhiều thông tin và sử dụng cực kỳ kinh tế 45 giây đó, nhưng bạn phải hiểu rằng đó chỉ là phần nền cơ bản trên tổng thể. Trừ khi bạn là luật sư về bản quyền, các quy tắc về bản quyền, cũng như cách thức để cấp phép cho tác phẩm, không chỉ khó hiểu mà còn có thể thay đổi mà bạn không hề hay biết.

  Vì vậy, hãy tìm hiểu luật bản quyền nghiên, cấp phép và cách sử dụng hợp pháp-đây là những chủ đề chúng tôi thường nhắc đến ở đây-nhưng cũng phải hiểu rằng việc bảo vệ bộ phim, công ty và chính bản thân bạn cũng có nghĩa là thuê một luật sư. Khi nhắc đến việc sử dụng âm nhạc, cảnh quay hoặc các tác phẩm nghệ thuật khác của người khác trong phim của bạn, tốt nhất bạn nên đảm bảo rằng bạn không vi phạm bất kỳ quyền của ai để hưởng lợi từ tác phẩm của họ.