Tips Kết hợp chiếu sáng thực và kỹ xảo

Thảo luận trong 'Nghệ thuật chiếu sáng phim ảnh' bắt đầu bởi Son Kevin, 25/9/16.

Lượt xem: 695

 1. Son Kevin

  Son Kevin 23,97 hình/s


  [​IMG]
  Một kỹ thuật đơn giản kết hợp ánh sáng thực tế với kỹ xảo đang chứng tỏ là một trong những phương pháp hình ảnh ấn tượng nhất để tạo ra bầu không khí cho phim trong thời gian gần đây.

  Sử dụng đèn LED - không chỉ chỉ coi nó một nguồn ánh sáng mà là một xu hướng phát triển trong việc làm phim. Bằng cách sử dụng chúng để đánh dấu, chiếu sáng chủ thể, và hiệu ứng tương tác thực, các nhà làm phim đang vừa từ từ mà chắc chắn sử dụng một trong những công cụ năng động nhất có sẵn thành phương thức sử dụng mới.
  Một sản phẩm gần đây sử dụng kỹ thuật hiệu ứng hình ảnh này là bản làm lại của Ghostbusters năm 2016. Dù bạn có nghĩ gì về bộ phim, thì dùng phương pháp này để quay các tương tác kỹ xảo của nhân vật là rất thông minh.

  Đối với một căn phòng rất nhiều diễn viên quần chúng, tương tác với một con quỷ rồng là rất khó vì nhiều lý do. Đối với vấn đề về ánh sáng, có đám đông hòa lẫn với nhau trong khi theo một cái gì đó không tồn tại ở đó có thể cực kỳ khó để đạt được. Bằng cách sử dụng drone có đèn LED bao phủ, đám đông và các nhân vật trung tâm có một điểm tham chiếu dùng cho phản ứng của họ, và ánh sáng phát ra bởi đèn LED cũng coi như điểm tham chiếu cho nhóm làm kỹ xảo.

  [​IMG]
  Điều này tuyệt vời như thế nào? Cho dù cảnh quay của bạn cần quái vật phát sáng hay không, thì sử dụng một drone như để đánh dấu diễn viên là rất thông minh.

  Chiếu sáng chủ thể của bạn

  [​IMG]
  Như đã thấy trong phân tích Ghostbusters ở trên, Paul Feig khoác lên nhân vật quần chúng đèn LED để tạo luồng sáng xanh ma quái cho họ. Đối với những dự án cần các yếu tố tâm linh hay siêu nhiên, ý tưởng này cực kỳ hiệu quả và thuận tiện. Tất nhiên, như ở bên dưới, đây không phải là lần đầu tiên một sản phẩm sử dụng đèn LED theo cách này.

  [​IMG]
  Đối với nhân vật Watchmen của Tiến sĩ Manhattan, Billy Crudup mặc cả một bộ đèn LED để bạn diễn bên cạnh của anh ta như ngập mình trong ánh sáng màu xanh trời thực. Một lần nữa, giống như với Ghostbusters, kỹ thuật này giúp cho nhóm làm kỹ xảo có điểm tham chiếu tuyệt vời về chiều cao của nhân vật. Hình ảnh phía sau hậu trường sau tiết lộ công việc chi tiết và phức tạp để tạo tiến sĩ Manhattan. Rất đáng xem dù nó là từ sáu năm trước.
  Đèn LED cũng có thể được sử dụng như chủ thể vật lý được các diễn viên khéo léo sử dụng. Một bộ phim lớn vào năm ngoái đưa kỹ xảo LED vào theo một cách rõ ràng và thông minh nhất.

  Sử dụng các chủ thể

  [​IMG]
  Bộ phim indie có kinh phí thấp năm 2015 Star Wars: The Force Awakens đã sử dụng kỹ thuật LED này cùng với kiếm ánh sáng. Như đã thấy trong đoạn video phân tích kỹ xảo tuyệt đẹp được phát hành một vài tuần trở lại đây, tất cả các kiếm ánh sáng của bộ phim là các thanh kiếm phát sáng thực được sử dụng bởi các diễn viên.

  Năm nay chúng ta cũng sẽ được xem một phần phim chuyên nghiệp của người hâm mộ có nhân vật phản diện nổi tiếng của Phantom Menace, Darth Maul. Làm với kinh phí nhỏ, sản phẩm của Đức này cũng đã sử dụng các kiếm ánh sáng LED. Ngay cả khi bộ phim của bạn không liên quan đến Star Wars, thì việc sử dụng các đạo cụ LED cũng rất có ích khi làm về thể loại khoa học viễn tưởng. Video phía sau hậu trường này cũng rất tuyệt vời cho bất cứ ai mơ ước một ngày được đóng góp thêm công sức vào vũ trụ Star Wars.
  Chắc chắn, những phương tiện sản xuất này có nhiều khả năng sẽ được sử dụng cho những hãng phim có ngân sách lớn. Tuy nhiên, cách nghĩ này là sức mạnh làm phim cơ bản nhất. Các nhà làm phim tìm thấy một cách thực tế và nhanh chóng để quay những gì họ cần mà không ngoài tầm với đối với những dự án kinh phí thấp. LED có thể được sử dụng theo nhiều cách thức và không nên bỏ qua chúng vì đó là một công cụ đánh dấu, nguồn sáng, và công cụ tương tác kỹ xảo tốt.
  via premiumbeat
  edit: 24hinh.vn