“Knives outs” đã xây dựng plot twist thành công như thế nào?

Thảo luận trong 'Tin tức - Sự kiện' bắt đầu bởi 24hinh.vn, 27/3/20.

Lượt xem: 716

 1. 24hinh.vn

  24hinh.vn Moderator


  [​IMG]

  Rian Johnson biết cách tạo ra plot twist!

  Tôi biết rằng cái tên Rian Johnson sẽ khiến nhiều bạn thích thú. Tôi hiểu điều đó. Những lý do tôi yêu thích trang web và các độc giả là sự đam mê sáng tạo và không ngại nói lên suy nghĩ của mình.

  Hôm nay, tôi muốn nói về plot twist được sử dụng trong bộ phim Knives out của đạo diễn Rian Johnson

  Mặc dù video ví dụ sử dụng một số nội dung từ The Last Jedi, tôi sẽ không nhắc đến nó.

  Chúng tôi sẽ tập trung vào điểm mạnh của phim.

  Tôi rất thích “cú lừa” được sử dụng trong Knives out theo thể loại trinh thám và đưa ra các tình huống phức tạp để giữ khán giả ở lại xem trong diễn biến câu chuyện.

  Hãy xem video này từ The Closer Look và sau đó chúng ta sẽ bàn luận nhiều hơn!

  Cảnh báo là video sẽ tiết lộ nội dung phim


  “Knives out” thành công với plot twist như thế nào?

  Các bạn à, tôi thực sự rất thích video này. Tôi nghĩ rằng nó có rất nhiều điều tích cực để nói về cách một nhà văn tham gia với khán giả. Tôi muốn quay lại nói về 3 quy tắc của plot twist và phân tích thêm về chúng. Vì vậy, hãy kéo bài viết xuống ngay.

  1. Plot twist phải làm nổi bật câu chuyện

  Nguyên tắc vàng cho tất cả các plot twist là chúng cần có ý nghĩa gì đó trong câu chuyện lớn hơn. Trong phim “Knives out”, câu chuyện đánh lừa người xem khi để họ tưởng rằng đã biết ai là thủ phạm gây án mạng, và phần sau bộ phim là việc cô ta che đậy điều này.

  Tuy nhiên, chúng ta đã xem rất nhiều phim về thể loại này.

  Vì vậy, làm thế nào để Rian Johnson gây ấn tượng với người xem bằng plot twist trong phim?

  Chà, anh ta đã cho che lại bức màn sự thật, cho chúng ta thấy nhân vật chính là người đang phi tang những bằng chứng mà vị thám tử trong phim cũng đang tìm kiếm để truy tố cô.

  Thứ hai, chúng ta cũng biết rằng ai đó biết về thủ phạm và cũng đang theo dõi cô ta.
  Tất cả những điều này khiến câu chuyện bí ẩn, chúng ta muốn cố gắng tìm ra ai đã biết cái gì.
  Đó là cốt lõi của câu chuyện nhưng được đẩy bằng cách chuyển đổi quan điểm của các nhân vật trong câu chuyện này.

  2. Sự thật

  Điều gì là sự thật trong cốt lõi của câu chuyện? Một plot twist hay sẽ dựa trên những gì chúng ta tin là đúng về các nhân vật và cốt truyệt.

  Chắc chắn, tất cả plot twist cần phải gây sốc, nhưng chúng cũng phải đúng với câu chuyện bạn đang kể.

  Nếu bạn gặp khó khăn trong việc hiểu điều đó, hãy nghĩ về điềm báo (forceshadowing). Chúng ta cần phải báo trước khi nào plot twist diễn ra và trước đó, chúng ta cần để lại manh mối để người xem thấy rằng plot twist là hợp lý và có ý nghĩa.

  Hãy cho khán giả thấy những manh mối trong suốt bộ phim.

  Nhưng manh mối hiệu quả nhất là chúng không quá rõ ràng, chỉ khi về cuối câu chuyện và các chi tiết được tiết lộ khán giả mới hiểu về những manh mối đó là có ý nghĩa.

  3. Một plot twist hiệu quả khi giữ được những kỳ vọng của khán giả về bộ phim

  Nếu bạn đã đọc Save The Cat beat sheet thì bạn sẽ biết rõ hơn về điều này. Đó là lý do khán giả ở trong rạp chiếu phim hoặc ở nhà xem chương trình của bạn.

  Vì vậy, khi bạn cho họ thấy một “cú lừa”, mà phải chắc chắn rằng đó là điều họ mong đợi ... và cũng bất ngờ cho họ.

  Vâng ... điều đó là siêu khó.

  Mọi người đi vào một bí ẩn muốn giải quyết nó. Những gì Rian Johnson đã làm rất tốt là anh ấy đã giải quyết nó trước. Chúng ta tưởng rằng đã biết ai là thủ giết Thromby ... nhưng những bất ngờ tiếp theo hoàn toàn có ý nghĩa và khiến cho khán giả chờ đợi về một điều plot twist thật sự.

  Câu chuyện đan xen mọi thứ vào một mạch truyện hấp dẫn và làm chúng ta ngạc nhiên khi Benoit Blanc tìm kiếm manh mối cho vụ giết người cũng manh mối về những gì thực sự xảy ra đêm đó.

  Là một khán giả, chúng tôi cũng muốn biết chi tiết về ai đã nói gì và những gì đã xảy ra, nhưng chúng tôi cũng thấy được Marta đang cố che đậy những manh mối thật sự. Vì vậy, khi Marta che đậy bằng chứng của mình, chúng ta thấy những manh mối khác được tiết lộ và lật tẩy Ransom cuối phim.

  Bộ phim này thật sự là một tuyệt phẩm!