Kỹ năng số 1 bạn cần học để trở thành nhà VFX giỏi: Color matching

Thảo luận trong 'Hướng dẫn-CSKN' bắt đầu bởi Hitchcock, 28/9/16.

Lượt xem: 1,500

 1. Hitchcock

  Hitchcock Cinematographer

  [​IMG]
  Việc thiết yếu đầu tiên về VFX compositing, dù trong After Effects hay không, không chỉ là ấn một cái phím, mà còn phải biết cách xử lý các kênh, hoặc hiểu về các plug-ins. Nếu bạn không thể kết hợp, bạn không thể tạo nên composite.

  Bây giờ nếu bạn có thể match (đồng bộ), trong tiếng lóng về hiệu ứng hình ảnh, chúng tôi nói rằng bạn có một "con mắt tốt."

  Nhưng đó không phải là một vài phần cơ thể bạn là tốt hay xấu. Trong trường hợp này, đó là một kỹ năng có thể học được để nhận ra cái gì tạo nên sự kết hợp hoàn hảo.

  Đây là lần đầu tiên trong một series các bài học cho những ai sử dụng hiệu quả hơn với hiệu ứng hình ảnh trong Adobe After Effects. Chúng đặc biệt hữu ích nếu bạn là một người làm video chuyên nghiệp nhưng hầu như không biết được chỗ bắt đầu ở đâu khi sản xuất hiệu ứng hình ảnh hậu kỳ.

  Có lẽ bạn là một nhà dựng phim thấy rất nhiều công việc tốt cần kỹ năng cho After Effects. Họ muốn bạn thay đổi không chỉ phần cắt mà còn là nội dung của của chính cảnh đó. Hoặc bạn là một nhà thiết kế sử dụng After Effects hàng ngày nhưng bạn thấy mình lại đang lưỡng lự khi nói đến hiệu ứng hình ảnh. Bạn có thể là một nhà quay phim hiểu cách bố cục một cảnh, nhưng ý tưởng về cách chỉnh sửa nó trong quá trình hậu kỳ lại rất mơ hồ.

  Compositors kết hợp mọi thứ với nhau. Đó là định nghĩa về VFX Compositing: dùng các yếu tố được quay vào những thời điểm khác nhau, thậm chí ở những nơi khác nhau với các camera khác nhau - hay ngay cả các yếu tố chỉ tồn tại trên máy tính - và kết hợp và nắn chỉnh chúng để trông như là chỉ dùng một camera để quay chúng trong thực tế.

  Những từ "compositors match things" dễ dàng thêm đến cả tuần làm việc chỉ cho một cảnh cho một bộ phim điện ảnh của Hollywood. Hoặc bạn có thể quay lại chỉnh sửa nhanh chóng chỉ trong vài phút. Một khi bạn nắm vững được kỹ thuật này, bạn có thể kết hợp hầu như bất kỳ hai yếu tố nào với nhau, miễn là ánh sáng nguồn không đi theo các hướng khác nhau.

  Bài học

  Trong bài học này, tôi trình bày một kỹ thuật mà bạn có thể sử dụng để kết hợp màu sắc ngay cả khi bạn có những triệu chứng của bệnh mù màu. Bạn không cần một màn hình có căn chỉnh màu vì tính chính xác bạn muốn là ở chính trong cảnh rồi. Không cần biết sự nhạy màu của bạn tốt như thế nào, nhưng mắt của bạn thực sự nhạy cảm hơn rất nhiều với sự tinh tế về sự tương phản hơn tinh tế về màu sắc. Cách tiếp cận này khai thác thực tế đó.

  Bài học này mô tả các chủ đề mà bạn có thể nói rằng những ví dụ đó rất khác nhau. Có nhiều thứ để kết hợp hơn là chỉ dùng cho màu sắc, nhưng sau chuyển động, thì màu sắc thường là điểm khởi đầu.
  Lưu ý rằng bạn không cần các yếu tố được sử dụng cho bài học này để thực hành kỹ thuật này theo cách của riêng bạn. Hãy thử nó với bất kỳ yếu tố tiền cảnh và hậu cảnh nào bạn có thể có trong tay. Ngay cả khi gradient màu đen sang màu trắng trên một hình ảnh tĩnh cho phép bạn thực hiện kỹ năng này.

  Điều quan trọng nhất


  Phương pháp của riêng tôi khi kết hợp màu sắc rất lung tung cho đến khi tôi có thể làm việc với một số nghệ sĩ VFX tốt nhất trên thế giới. Tôi bắt đầu học các cảnh mà ban đầu dường như không thể phân biệt được sự kỳ diệu được tạo thành từ các tòa nhà. Nếu có bất kỳ "thành phần bí mật" nào cần cho cảnh - một cái gì đó lạ thường, thậm chí kỹ thuật được phát minh độc quyền - điều đó đi kèm với 90% (hoặc hơn) những quy tắc cơ bản và quan trọng về hiệu ứng hình ảnh.

  Tôi thực sự thích làm việc theo cách này. Tôi vẫn sử dụng con mắt của tôi. Mặc dù phương pháp này rất khoa học càng, thì trong hầu hết các trường hợp sự đánh giá chuẩn về nghệ thuật là cần thiết. Tôi thậm chí không chắc chắn tôi muốn quá trình này được tự động hay không. Tôi đã học được rất nhiều về sự kết hợp của các kênh màu với nhau bằng cách kiểm tra từng sự kết hợp. Theo thời gian, tôi đã có được cảm giác để điều chỉnh chúng mà không cần lúc nào cũng đi từng kênh một. Nhưng tôi vẫn vui vẻ quay trở lại phương pháp này sau tất cả.

  via vfxschool
  edit 24hinh.vn​
   
  lethinh282 thích bài này.