Kỹ thuật chiếu sáng bạn có thể sử dụng khi làm phim tại nhà

Thảo luận trong 'Tin tức - Sự kiện' bắt đầu bởi 24hinh.vn, 29/4/20.

Lượt xem: 521

 1. 24hinh.vn

  24hinh.vn Moderator


  [​IMG]

  Phải ở nhà trong suốt thời gian cách ly xã hội không có nghĩa là bạn không thể thực hiện được những thước phim chuyên nghiệp.


  Những cảnh chiếu sáng có thể thực sự khó khăn nếu bạn không có các thiết bị cần thiết, nhưng một điều quan trọng là bạn có thể sáng tạo, hãy tận dụng hết những gì bạn đang có xung quanh.

  Vì hầu hết chúng ta vẫn bị mắc kẹt tại nhà khi cách ly, nên học một vài kỹ thuật sẽ giúp ích cho bạn khi không gian, tiền bạc và thiết bị bị hạn chế. Hơn nữa ... bạn vẫn có thể tận dụng những phương pháp này sau khi trở lại công việc bình thường.

  Dưới đây là một vài lời khuyên về cách chiếu sáng cảnh của bạn mà không cần phải ra tận studio hay sử dụng những thiết bị đắt tiền.


  Tôi biết là các bạn luôn muốn làm phim có giá trị sản xuất cao nhưng những lời khuyên này vẫn rất cần thiết trong thời kỳ đại dịch đang diễn ra.

  Trái với suy nghĩ của nhiều người, một bộ phim với hình ảnh chất lượng không phải do nó được quay từ những chiếc camera đắt tiền nhất. Hình ảnh đẹp đến từ ánh sáng tuyệt vời, bố cục, trang phục, thiết kế dàn dựng, và một loạt những yếu tố khác mà nhiều nhà làm phim mới đang có xu hướng bỏ qua.

  Chúng ta có thể nói về từng kỹ thuật sau, nhưng bây giờ, hãy tập trung vào kỹ thuật chiếu sáng, cụ thể là làm thế nào để tận dụng nguồn sáng tự nhiên và có sẵn cho bộ phim của bạn khi không có những thiết bị đắt tiền.

  Nguồn sáng tự nhiên

  Ưu điểm tốt nhất của ánh sáng tự nhiên là nó miễn phí. Phần khó nhất là bạn cần tìm ra cách khai thách ánh sáng mặt trời, kiểm soát và định hình nó cho cảnh quay của bạn. Nếu bạn đang chụp trong nhà, bạn có thể muốn đặt thực hiện cảnh quay gần cửa sổ để thu được nhiều ánh sáng nhất có thể.

  Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra nếu ánh sáng quá gắt, tạo ra những bóng đổ không rõ ràng và những điểm nổi bật quá mức? Chà, hãy lấy một tấm vải trắng hoặc rèm tắm lớn, treo nó lên cửa sổ hoặc trần nhà của bạn, điều này sẽ giúp khuếch tán ánh sáng mặt trờ. Hoặc, bạn biết đấy, chỉ cần đặt máy quay của bạn ra xa khỏi cửa sổ. Vị trí máy ảnh và đồ vật bạn đang quay là một cách thực sự dễ dàng để giải quyết các vấn đề như thế này mà không cần sử dụng nhiều công cụ hơn.

  Nguồn sáng có sẵn

  Bóng đèn, ánh sáng từ màn hình TV hay máy tính là những loại nguồn sáng có sẵn. Ánh sáng từ những đồ dùng này không chỉ thêm một chút ánh sáng cần thiết vào cảnh của bạn mà chúng còn có thể giúp chất lượng cảnh quay tốt hơn.

  Bật một số bóng đèn trong nhà ở hậu cảnh có thể giúp tăng thêm chiều sâu hoặc giúp hình ảnh của bạn thú vị hơn.

  Ngoài ra, nếu bạn không cần những chiếc đèn đó để chiếu sáng hậu cảnh, bạn luôn có thể sử dụng chúng như sau. Chỉ cần hướng ánh sáng đó về phía một bức tường và ánh sáng bị dội lại sẽ đẹp và nhẹ nhàng hơn.