Chia sẻ Kyno - Phần mềm quản lý dữ liệu media tất cả trong 1 dành cho các nhà làm phim

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi Son Kevin, 23/3/17.

Lượt xem: 1,327

 1. Son Kevin

  Son Kevin 23,97 hình/s

  [​IMG]
  Duyệt, xem các cảnh quay và chỉnh sửa cảnh quay là những nhiệm vụ khác nhau. Với việc ngày càng có nhiều máy quay và định dạng mà các nhà làm phim đang dùng hiện nay, kết hợp với số lượng lớn các thước phim được thu từ nhiều dự án, việc sắp xếp media của bạn là một công việc cho chính nó.
  Phần mềm Kyno, của Lesspain Software, được thiết kế để trở thành phần mềm quản lý media duy nhất mà bạn cần, cho phép các nhà làm phim sử dụng một công cụ để duyệt, gắn thẻ, và sắp xếp cảnh quay với ít công sức nhất. Không còn phải lướt qua các thước phim bằng công cụ finder trong một thời điểm hoặc chạy các trình duyệt dành riêng cho camera cho từng loại cảnh. Kyno sắp xếp tất cả các cảnh quay của bạn theo cách trực quan.

  [​IMG]
  Một tính năng đặc biệt hữu dụng của Kyno là chức năng xuất sang Excel, cho phép bạn làm đánh dấu các frame, ghi chú và tạo ra xuất các ghi chú đó vào một tài liệu được định dạng đẹp với hình ảnh của những khoảnh khắc đó và để tham khảo cho các hình ảnh liên quan. Cho những đạo diễn gửi các ghi chú cho người dựng phim, hay một nhà quay phim làm việc với người chỉnh màu, đây là một cách nhanh và hiệu quả để tạo các ghi chú rõ ràng và dễ dàng cho nhóm sản xuất hậu kỳ.

  Kyno cũng cho phép xuất các điểm đánh dấu là ảnh có độ phân giải cao, đặc biệt hữu ích khi làm việc trên máy tính có cấu hình không làm việc được với footage gốc của bạn, nhưng bạn vẫn muốn có một độ phân giải đầy đủ.

  [​IMG]
  Kyno vừa nâng cấp lên phiên bản 1.2, bao gồm việc thiết kế hoàn chỉnh lại tích hợp FCP-X để workflow liền mạch hơn. Siêu dữ liệu (The metadata) bây giờ đã được cấu hình đầy đủ cho người dùng, cho phép các nhà dựng phim khác nhau và các nhóm sản xuất hậu kỳ xây dựng workflow để quá trình làm việc của họ trở nên hiệu quả nhất. Chuyển mã (Transcoding) cũng được xử lý và linh hoạt hơn với timestamps và timecode.

  Thử nghiệm với footage 4K với Kyno mất khoảng 1 phút 6 giây để chuyển cảnh quay 4K H.264 dài 1 phút sang ProRes LT để chỉnh sửa, trong khi Editready "Trình chuyển mã nhanh nhất trên thế giới" đã giữ tiêu đề của nó với chuyển mã trong 35 giây. Kyno nhanh hơn 4 phút so với dùng trong Blackmagic Resolve.

  Kết hợp khả năng chuyển mã nhanh phù hợp với các chức năng cốt lõi gồm renaming, skimming, markup, và các công cụ sắp xếp biến Kyno thành một lựa chọn hấp dẫn cho nhiều workflows. Kyno hiện có giá $159, nhưng bạn có thể dùng nó miễn phí trong 14 ngày trước khi mua hàng.

  Thông số kỹ thuật:
  • Hỗ trợ ProRes, DNxHR, Olympus và Fujifilm RAW với 1.2
  • Tích hợp với Premiere, FCP X và FCP 7
  • Xuất sang Excel
  • Chuyển mã và đóng gói lại sang nhiều định dạng khác nhau
  • Đổi tên hàng loạt
  • Xuất tất cả các điểm đánh dấu thành ảnh tĩnh
  • Yêu cầu hệ điều hành MAC OS X v10.9.5 trở lên
  Xem chi tiết tại trang chủ: https://lesspain.software/kyno/