Làm một bộ phim mà không có ai xem? (Đây là lý do bạn nên làm điều đó)

Thảo luận trong 'Tin tức - Sự kiện' bắt đầu bởi 24hinh.vn, 26/3/20.

Lượt xem: 547

 1. 24hinh.vn

  24hinh.vn Moderator


  [​IMG]

  Những người sáng tạo định nghĩa thành công theo nhiều cách khác nhau, nhưng tôi nghi ngờ rất nhiều người sẽ nói rằng điều đó làm nên thứ nghệ thuật mà không ai từng thấy.

  Là những nhà làm phim, chúng ta có tham vọng và có ước mơ được đi theo bước chân của những bậc thầy điện ảnh vĩ đại. Chúng ta làm việc và nỗ lực để trở nên tốt hơn trong công việc của mình, hy sinh tất cả mọi thứ để tiến gần hơn một chút đến mục tiêu của chúng ta. Đó chính là làm cho những bộ phim của chúng ta được chú ý bởi những người mà chúng tôi tôn trọng.

  Tuy nhiên, đối với hầu hết các nhà làm phim, những giấc mơ này hiếm khi thành hiện thực và kết quả không đúng với tầm nhìn vĩ đại mà chúng ta đang có trong đầu. Chúng ta kết thúc việc làm phim - trong bóng tối - cho đến cuối cùng, chúng ta bỏ cuộc.

  Nhưng trong video này, Adam Westbrook giải thích, thông qua sự nghiệp đầy gian nan của họa sĩ nổi tiếng thế giới Vincent Van Gogh, tại sao bạn không bao giờ nên ngừng làm nghệ thuật, ngay cả khi bạn là người duy nhất biết rằng bạn đang làm nó.


  Điều gì thường xảy ra ở mỗi giai đoạn sản xuất? Hãy cùng suy nghĩ về điều này. Bạn nghĩ ra một ý tưởng cho câu chuyện. Bạn nói với bạn thân của bạn về nó và hỏi, "Nó có tốt không? Bạn có thích nó không? Bạn có xem phim này nếu nó được chiếu ở rạp phim không?" Rồi đứa bạn trả lời: “Tất nhiên, tôi chắc chắn sẽ xem nó.” Vì vậy, bạn bắt đầu viết kịch bản, thậm chí bạn có thể gửi nó cho một số người đáng tin cậy để xem xét. Họ nói “Câu chuyện thật sự rất hay!”

  Sau đó, bạn sẽ có một dàn diễn viên và đoàn làm phim cùng nhau quay bộ phim, và trong tất cả các cuộc họp sản xuất của bạn, bạn đang nói về cách ít nhiều đảm bảo thành công của nó. "Chúng ta có biết bất kỳ diễn viên / DP / nhà sản xuất đáng chú ý nào không?" Bây giờ, bạn đã hoàn thành việc quay và dựng bộ phim của mình; lúc này, bạn đang cố gắng tìm cách để gây sự chú ý cho bộ phim của mình. Vì vậy, bạn đã thiết lập một tài khoản Twitter và Facebook để quảng cáo của bộ phim, cố gắng để có nhiều người retweet lại những bài viết của bạn. "Chúng ta có thể hợp tác với một số người nổi tiếng / công ty / tổ chức phim để giúp tạo tiếng vang không?"

  Bây giờ, điều gì sẽ xảy ra nếu đứa bạn thân lại nói: "Không, tôi sẽ không xem nó" hoặc "Không, nó thật kinh khủng." Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không biết ai có thể giúp bộ phim của bạn được nhiều người biết đến? Điều gì xảy ra nếu tài khoản Twitter và Facebook của bạn không có được bất kỳ người theo dõi nào? Điều gì nếu bộ phim của bạn chỉ tồn tại trong bóng tối? Điều gì sẽ xảy ra nếu bộ phim của bạn sẽ không bao giờ có người xem?

  Bạn vẫn sẽ làm cho nó chứ?

  [​IMG]

  Đó là câu hỏi tại trung tâm trong video của Westbrook. Trong thời điểm mọi thứ được đưa lên mạng và quảng cáo trên các phương tiện truyền thông xã hội, dự án nhỏ của bạn đang chiến đấu (nhiều lần) trong một trận chiến để gây sự chú ý, nhưng bạn sẽ thua. Ngay cả khi nó hay, ngay cả khi nó có tầm nhìn, ngay cả khi nó rực rỡ, độc đáo và nguyên bản, bộ phim của bạn chỉ có thể phát cho một khán giả duy nhất: là bạn.

  Ý nghĩ đó thật đáng buồn, đúng vậy, nhưng có lẽ vấn đề không nằm ở cách bạn làm điều đó, mà là tại sao bạn lại làm điều đó. Video giải thích một ý tưởng từ cuốn sách của nhà tâm lý học người Hungary Mihaly Csikszentmihalyi Flow: The Psychology of Optimal Experience gọi là "trải nghiệm tự động", mô tả các hoạt động được thực hiện không vì lợi ích trong tương lai (như sự chú ý hay tiếng tăm), nhưng vì lợi ích tuyệt đối làm chúng

  Trải nghiệm tự động: Một hoạt động khép kín không được thực hiện với kỳ vọng lợi ích trong tương lai, mà đơn giản vì chính việc làm đó là phần thưởng.


  Có thể là tài năng hoặc có nhiều người theo dõi Twitter nhất không phải là chìa khóa thành công, mà đó là đam mê và năng lượng trong công việc của bạn. Nói cách khác, nếu bạn làm phim chỉ vì bạn thích làm phim, bạn sẽ không bao giờ muốn bất cứ điều gì. Giữ mong muốn bộ phim của bạn được xem bởi một lượng lớn khán giả (hoặc ít hơn, hoặc bất cứ ai) sẽ thường sẽ gây thất vọng, vì xác suất điều đó thực sự xảy ra là rất ít.

  Đó là lý do tại sao Van Gogh là một biểu tượng tuyệt vời khi nói đến những người nghệ sĩ thất bại thành công bởi vì ông đã trải qua hơn 10 năm mơ hồ trước khi ông thực sự có những tác phẩm khiến mọi người chú ý. PetaPixel đã tính được rằng : trong suốt sự nghiệp ngắn ngủi của mình, ông "đã tạo ra khoảng 900 bức tranh và 1.100 bức vẽ và phác họa, tức là trung bình 200 bức mỗi năm." Đó là một nghệ sĩ yêu nghề của mình!

  Đây là chương thứ ba trong sê-ri The long game của Westbrook và tôi khuyên bạn nên xem Phần 1Phần 2
   
  Chỉnh sửa cuối: 28/3/20