Mẹo hiệu chỉnh màu sắc cho nhà làm phim độc lập

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi Son Kevin, 29/10/15.

Lượt xem: 1,516

 1. Son Kevin

  Son Kevin 23,97 hình/s


  [​IMG]
  Hiệu chỉnh màu sắc là một khía cạnh quan trọng của việc làm phim. Vì vậy, nhiều cảm xúc và phong cách của bộ phim được bắt nguồn từ việc lựa chọn màu sắc trong khâu hậu kỳ. Hiệu chỉnh màu sắc tốt có thể mang đến một bộ phim hay với chất lượng điện ảnh tinh tế, trong khi việc hiệu chỉnh màu sắc tệ có thể dễ dàng làm hỏng cả một bộ phim. Chúng tôi không muốn điều đó xảy ra với bạn, vì vậy chúng tôi đã đưa ra một số lời khuyên về việc làm thế nào để hầu hết các bộ phim của bạn được hiệu chỉnh màu sắc thích hợp.

  1. Nói chuyện sớm với một chuyên gia màu sắc

  Bạn sẽ muốn nói chuyện với một chuyên gia màu sắc thật sớm trong giai đoạn tiền kỳ của bộ phim. Màu sắc chính là thế giới của họ và họ sẽ có thể cung cấp cho bạn gợi ý về cách để quay bộ phim sao cho dễ dàng hiệu chỉnh màu sắc.

  Vậy bạn nên thảo luận với một chuyên gia màu sắc điều gì?

  · Máy quay: Hãy cho chuyên gia màu sắc biết những gì bạn dự định sẽ quay bởi vì các loại tập tin khác nhau có những hạn chế và thao tác khác nhau.

  · Phong cách: Bạn sẽ muốn tìm các ví dụ về các công việc có phong cách tương tự với phong cách bạn đang làm. Chuyên gia màu có thể cùng làm việc với bạn để tìm hiểu cách quay và phong cách giúp màu sắc đạt hiệu quả cao nhất.

  · Lịch trình: Có một lịch trình sẽ cho thấy bạn rất nghiêm túc, và sau đó chuyên gia sẽ giúp bạn tìm ra quá trình nhờ vào đó bạn có kế hoạch làm việc hợp lý hơn.

  · Ngân sách: Điều chỉnh màu sắc sẽ tiêu tốn tiền bạc. Hãy chắc chắn rằng bạn có tài khoản cho khoảng này trong ngân sách của mình, hãy đề cập thẳng thắn về vấn đề này với chuyên gia về màu sắc khi lập kế hoạch. Lịch trình cũng có thể được thực hiện dựa trên ngân sách.

  · Kế hoạch cho bộ phim hoàn chỉnh: Hãy cho họ biết kế hoạch cho bộ phim sau khi nó được hoàn tất để chuyên gia màu có thể lập kế hoạch cho các loại định dạng khác nhau tương ứng với các loại màn hình chiếu khác nhau.

  2. Kiểm tra và thử những điều trên

  Để chuẩn bị cho quá trình hiệu chỉnh màu sắc, bạn sẽ muốn chạy thử nghiệm cảnh quay với các máy ảnh và ánh sáng khác nhau với từng cách phối màu. Bằng cách này bạn sẽ tìm ra những điều có vẻ ngoài tốt nhất trước khi tiến hành quay, hơn nữa, nhờ khâu chuẩn bị này, bạn cũng sẽ không bị ảnh hưởng đến tầm nhìn sau này.

  3. Chắc chắn việc chỉ đạo nghệ thuật và màu sắc phải khớp với nhau

  Phong cách của một bộ phim bắt đầu với chỉ đạo nghệ thuật và kết thúc với màu sắc. Hai điều này đóng góp rất nhiều cho cái nhìn tổng thể của một bộ phim. Sẽ là một sự lãng phí nếu như bạn không dành một vài buổi gặp mặt để thảo luận về việc chỉ đạo và màu sắc chủ đạo của bộ phim.

  4. Giữ màu sắc trong đầu bạn trong suốt sản xuất

  Màu sắc khác nhau kể những câu chuyện khác nhau, và màu sắc thể hiện tâm trạng của bộ phim của bạn. Bạn sẽ muốn liên tục giữ điều này trong tâm trí trong khi quay, đặc biệt là khi cảm xúc và màu sắc của cảnh quay thay đổi. Hãy luôn nắm rõ công việc của bạn.

  5. Hãy nghĩ rằng hiệu chỉnh màu sắc cũng là một phần của chiếu sáng

  Các bộ phim độc lập thường không có ngân sách cho việc thiết lập ánh sáng bừa bãi, nhưng một chuyên gia màu sắc có thể làm cho việc thay đổi màu sắc trở nên có ích khi xem chúng như một phần của bộ phận chiếu sáng. Chúng thường có khả năng cứu cánh cho bạn khi bạn cần chúng nhất. Với những điều nói trên, hãy đừng quá lạm dụng cụm từ "Chúng tôi sẽ sửa nó trong giai đoạn hậu kỳ".

  Đây là tất cả lời khuyên tốt để làm cho bộ phim của bạn có được mọi thứ tốt nhất nhờ vào việc sử dụng màu sắc, nhưng ngay cả khi bạn đã biết điều này, chúng ta hãy để một chuyên gia màu sắc có thể thử nghiệm một lần khi anh ấy có những cảnh quay cuối cùng. Đây là những gì anh ấy/cô ấy làm được sau tất cả và họ có thể làm điều đó tốt hơn so với những gì bạn đã lên kế hoạch.