Một Plug-in chống rung mạnh mẽ cho các cảnh quay bằng Drone

Thảo luận trong 'Hướng dẫn-CSKN' bắt đầu bởi Son Kevin, 22/1/16.

Lượt xem: 3,315

 1. Son Kevin

  Son Kevin 23,97 hình/s


  [​IMG]
  Với sự phát triển của công nghê, thì các thiết bị bay không người lái (còn gọi là drone) phục vụ cho các cảnh quay ghi hình ở trên không, giờ không còn xa lạ đối với các nhà làm phim. Tuy nhiên một vấn đề là các cảnh quay bằng drone nếu ko có thiết bị chống rung thì footage thu được sẽ bị ảnh hưởng rung lắc, chuyển động không mượt...

  Một giải pháp nữa được đưa ra cho các nhà làm phim nếu không đủ kinh phí đầu tư hệ thống thiết bị chống rung. Đó là các footage được quay bằng drone sau đó về xử lý hậu kỳ chống rung bằng một Plug-in mạnh mẽ có tên ReelSteady, tích hợp cho phần mềm After Effect.

  Đây là video giới thiệu về ReelSteady

  ReelSteady có thiết kế rất gọn, với một số công cụ rất hữu ích. Ngoài việc ổn định video, plugin có thể sửa các hiệu ứng jello (các đường thẳng đứng bị méo) từ màn trập camera, cũng như loại bỏ sự biến dạng mắt cá từ ống kính góc rộng. Nó sẽ không chỉ làm cho đoạn phim của bạn trông đẹp hơn, mà còn giúp ReelSteady hoạt động tốt hơn.

  Một Footage trước khi xử lý
  và sau khi xử lý:

  Còn đây là footage của một cảnh sau khi xử lý:

  Xem video lúc trước khi xử lý sẽ làm bạn ngạc nhiên :D

  Phần mềm này vẫn còn trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng bản demo hiện có sẵn để dùng thử miễn phí. Một điều quan trọng cần lưu ý là - do một lỗi được biết đến trong CC 2015 - phần mềm sẽ chỉ làm việc với AE CS6, CC và CC 2014.

  Phiên bản V1 của ReelSteady được đặt hàng trước với giá $ 399. Các bạn có thể xem thêm trên trang chủ của ReelSteady: http://www.reelsteady.com/

  DOWNLOAD PHIÊN BẢN DÙNG THỬ MIỄN PHÍ
  [lockerpro="style:secrets"]Window | Mac
  Beta Demo Activation Keys:
  bf75e8552325a1388799190c6302e11b[/lockerpro]

   
  Chỉnh sửa cuối: 22/1/16