Chia sẻ Những điều bạn cần biết về Camera tốc độ cao Phantom 4K Flex

Thảo luận trong 'Tin tức - Đánh giá - Sự kiện' bắt đầu bởi Son Kevin, 5/5/17.

Lượt xem: 1,192

 1. Son Kevin

  Son Kevin 23,97 hình/s

  [​IMG]
  Phantom 4K Flex là một camera dùng cho sản xuất phim cho phép quay với siêu tốc độ cao. Chính vì ưu việt này Phantom 4K Flex chỉ dành cho những cảnh quay đặc biệt và những thiết lập hoàn toàn khác so với những camera thông thường.

  Một hội thảo cho camera ultra slow motion 4K Phantom Flex với nhà làm phim Tore Knows được tổ chức bởi Kitsplit sẽ chia sẻ những kinh nghiệm về việc sử dụng nó. Toàn bộ cuộc hội thảo bạn có thể xem trong video dưới đây:

  Dưới đây là một vài điểm quan trọng.

  1. Quay bằng Phantom là một quy trình làm việc hoàn toàn khác

  Với hầu hết các camera, bạn quay phim và tiếp tục quay cho đến khi bạn nhấn STOP. Phantom là khác hoàn toàn: vì nó quay tốc độ khung hình cao (lên đến 1000fps ở 4K và lên đến 2000fps ở chế độ HD), bạn sẽ tốn quá nhiều dữ liệu làm điều đó. Thay vào đó, bạn "điều chỉnh" camera, tại thời điểm đó nó bắt đầu làm đầy 64GB RAM (bọ nhớ trong) với các cảnh quay; Sau đó, bạn "kích hoạt" camera sau thời điểm bạn muốn quay.

  Một thói quen quan trọng để bắt đầu làm việc với Phantom: bạn phải lưu lại các cảnh mà bạn muốn giữ.​

  Việc này sẽ giữ lại 64 GB cảnh quay đáng giá cuối cùng trong RAM. Bạn có thể xem lại các cảnh này và đánh dấu in and out, và sau đó lưu nó vào Cine Mag. Nếu bạn không lưu lại, cảnh quay sẽ biến mất. Đây là một phần thiết yếu của quy trình làm việc, vì với công việc tốc độ cao như vậy, bạn không thể lưu tất cả mọi thứ. Đây là một thói quen quan trọng để bắt đầu công việc của Phantom: bạn phải lưu lại những cảnh quay mà bạn muốn giữ lại.

  Tại sao lại kích hoạt sau khi thời điểm then chốt? Bởi vì con người cực kỳ chậm; Nếu chúng ta muốn kích hoạt trước khi điều gì đó xảy ra, vào thời điểm chúng ta phản xạ nhấn nút sẽ quá muộn để thu được các hành động cực nhanh. Bằng cách kích hoạt sau, Phantom cho phép một workflow mà nó có nhiều khả năng thu được thời điểm bạn mong muốn ở hành động.

  2. Bạn cần nhiều ánh sáng hơn bạn nghĩ

  Những cựu nghệ nhân slow motion hiểu điều này, nhưng một điều mà nhiều nhà sản xuất và đạo diễn quên đi khi thực hiện một slow motion là bạn cần nhiều ánh sáng hơn để được độ phơi sáng tốt. Ngay cả tại hội thảo, với lớp học được chiếu sáng bởi một cửa sổ sáng vào một ngày mùa xuân đầy nắng, một số shot hình slow motion cũng khó có thể đủ sáng. Thực hiện slow motion có nghĩa là không chỉ cho thuê bộ công cụ, mà còn thuê một bộ đèn chiếu sáng lớn hơn bạn thường có thể mang đi.

  Tại Việt Nam camera Phantom đã được sủ dụng chủ yếu trong lĩnh vực quảng cáo, và một số cảnh trong các bộ phim Điện ảnh. Ngoài ra trong chương trình Robocon Việt Nam 2017, Đài TH Việt Nam cũng có sử dụng Phantom Flex 4K để giúp khán giả nhìn rõ hơn cơ cấu bắn đĩa của robot, quỹ đạo bay của đĩa hay độ xoáy của đĩa khi va chạm bóng

  [​IMG]

  Camera Phantom Flex 4K được sử dụng tại vòng loại Robocon Việt Nam 2017 khu vực phía Bắc​