Những điều nhà làm phim độc lập học được từ David Bowie

Thảo luận trong 'Tin tức - Sự kiện' bắt đầu bởi Son Kevin, 15/1/16.

Lượt xem: 1,038

 1. Son Kevin

  Son Kevin 23,97 hình/s


  [​IMG]
  Năm 1972, tỷ lệ thất nghiệp ở Anh lên đến hơn một triệu người, công đoàn công nhân mỏ đã tổ chức một cuộc đình công, và đã có một người đàn ông với mái tóc màu cam sáng mặc quần áo của phụ nữ đi bộ một mình xuống đường. Mặc dù bị chế giễu và nhạo báng bởi người qua đường, nhưng người đàn ông đó vẫn ngẩng cao đầu và không quan tâm những gì mọi người nói. Cuối năm đó, David Bowie sẽ phát hành album Ziggy Stardust and the Spiders From Mars và khuấy động thế giới từ đó.

  [​IMG]
  Vào thời điểm đó, không ai có thể tưởng tượng rằng vài năm sau khi Bowie đi bộ một mình với mái tóc màu cam sáng, hàng triệu người trên thế giới sẽ dõi theo bộ trang phục và cho thế giới thấy màu sắc thật sự của họ. Bowie đã có một sự nghiệp kéo dài và khác biệt, bao gồm một số bài hát đứng đầu bảng xếp hạng thuộc nhiều album mang tính biểu tượng, và một sự nghiệp điện ảnh mang đến cho thế giới không chỉ những bộ phim tuyệt vời, mà còn là các ý tưởng hay chưa bao giờ được thai nghén. Là nghệ sĩ, chúng ta có xu hướng tìm cảm hứng và sự chỉ đạo từ cả bên trong lẫn bên ngoài bản thân mình. Không ai làm điều đó tốt hơn David Bowie. Với ánh nhìn sắc và đôi mắt đa sắc của mình (nhờ vào những trận đánh khi trẻ con), ánh mắt không thể nhầm lẫn của ông đủ để châm ngòi cho ngọn lửa sáng tạo trong nhiều người trẻ, những người đang tìm kiếm nhiều hơn những gì họ đã có.  Chúng ta đã mất đi một vài tên tuổi lớn trong vòng vài tuần qua, bắt đầu với Lemmy Kilmister của Motorhead và Angus Scrimm của Phantasm. Bowie thuộc nhóm đầu của những người tài và sức ảnh hưởng to lớn, vĩ đại nhất từ trước đến nay.

  Là những người nghệ sĩ, chúng ta có thể học hỏi được gì từ một nhân vật mang tính biểu tượng như vậy? Trong tất cả những điều về Bowie, một điều nổi bật hơn những điều còn lại đó là mong muốn không ngừng nghỉ được sống đúng với chính mình, và vĩ đại hơn cả bản thân mình. Hãy quên đi phần còn lại của thế giới trong một phút và nhìn lại chính mình. Bạn đang mặc gì? Bạn đang làm gì? Bạn đang nghe gì? Có phải đó là những gì bạn muốn được mặc, được làm hay được nghe? Tại sao không? Bowie lấy đi những vinh quang được ca tụng hàng ngày trong cuộc sống của chúng ta. Ông đã lấy đi sự kỳ thị trong quy tắc xã hội cùng sự cần thiết phải tuân theo chúng. Hãy là người mà bạn muốn, mặc những gì bạn muốn, nhưng quan trọng nhất, hãy tạo ra những gì bạn muốn.  Là nghệ sĩ, chúng ta cố gắng hết sức mình để tạo ra những thứ mà người khác thích. Chúng ta cần dừng làm điều này. Nghệ thuật tốt nhất, hay đúng hơn là nghệ thuật chân chính nhất, xuất phát từ bên trong. Nó xuất phát từ việc không quan tâm những gì thế giới bên ngoài sẽ nghĩ. Nó xuất phát từ việc không muốn làm hài lòng bất cứ ai ngoại trừ chính bạn. Đây là nơi mà cá tính mang tính biểu tượng của Bowie và album khái niệm sáng tạo bắt nguồn, và đây là nơi mà chúng ta phải có nếu chúng ta muốn tạo ra một cái gì đó thực tế và tuyệt vời.

  David Bowie là một nguồn cảm hứng cho rất nhiều người và nguồn cảm hứng của ông sẽ tồn tại mãi. Ông lấy cảm hứng từ hàng triệu người để chọn một cây guitar hay viết nhạc hay được là chính mình và thông qua cảm hứng của ông, nhiều người sẽ thành công trong việc truyền cảm hứng cho một thế hệ hoàn toàn khác. Bowie rất độc đáo và vô cùng tài năng, và với nghệ thuật, ông vẫn còn sống mãi, ông là một trong những người sẽ không bao giờ bị lãng quên.

  Đối với hầu hết chúng ta, Bowie không những chỉ là một ca sĩ, anh là một người nào đó chúng ta tìm đến để được hướng dẫn khi xã hội không khai sáng. Ông là nơi chúng ta quay lại khi thế giới không thấu hiểu. Ông muốn làm nhiều hơn một con người, và tất cả chúng ta nên như vậy, đặc biệt là trong ngành công nghiệp của chúng ta, nơi chúng tôi cố gắng tạo ra những câu chuyện thực sự vượt ra khỏi thế giới này.

  Keep the Stardust Alive!

  [​IMG]