Chia sẻ Những Plug-in cho Premiere mà bạn nên có

Thảo luận trong 'Kỹ thuật dựng phim' bắt đầu bởi Son Kevin, 18/3/17.

Lượt xem: 11,831

 1. Son Kevin

  Son Kevin 23,97 hình/s

  [​IMG]
  Là một người dựng phim, đôi khi bạn cần thêm những công cụ mà bản thân Premire không có sẵn. Và Plug-in chính là công cụ thứ 3 mà bạn cần có trong tay. Một số sẽ giúp bạn làm với After Effect cho những task nhất định, và một số chỉ làm cho việc dựng phim dễ dàng và chuyên nghiệp hơn. Dưới đây là danh sách một số plugin Premiere Pro tốt nhất mà bạn nên có trong sổ tay của mình.

  Magic Bullet Looks

  Một phần rất lớn của việc tạo ra một bản dựng tuyệt vời là thiết lập một look nhất quán. Có rất nhiều loại công cụ chỉnh màu trên thị trường. Có các presets và LUTS.

  [​IMG]
  Đây là lúc mà Magic Bullet Looks xuất hiện. Các looks có nhiều cài đặt chỉnh màu màu chuyên nghiệp mà bạn có thể áp dụng ngay trên cảnh quay của mình để tạo ra một "look" tổng thể cho bản chỉnh sửa của bạn.

  Với hơn 200 look cài đặt sẵn để lựa chọn, bạn rất có thể sẽ tìm thấy một mẫu mà bạn thích ở ngoài. Tuy nhiên, bạn có thể lấy bất kỳ look nào và điều chỉnh nó bằng cách thêm hoặc loại bỏ các yếu tố từ look.

  [​IMG]
  Bạn cũng có thể tạo ra một look hoàn toàn từ đầu, sử dụng 42 công cụ như exposure và edge blur để tạo ra một look hoàn hảo của bạn.

  Separate RGB

  Đây là một công cụ đơn giản mà thực sự làm được một điều rất tuyệt vời. Separate RGB sẽ tách các kênh RGB của bạn trong video clip. Đây không phải là điều bạn cần mỗi ngày, nhưng nó có thể được sử dụng cho hiệu ứng tuyệt vời cho những thứ nhất định.
  Bạn không có thể sử dụng nó để chỉnh màu đẹp, bạn cũng có thể tạo hiệu ứng màu trông cực kỳ tuyệt vời.

  RGB riêng biệt tương thích với cả After Effects và Premiere Pro.

  Pluraleyes

  Chúng tôi đã giới thiệu plugin của Premiere Pro trên 24hinh.vn. Bạn có thể xem lại TẠI ĐÂY. Đây là một Plug-in rất tuyệt.
  [​IMG]
  Một trong những điều khó chịu nhất về dựng là âm thanh và video của bạn không đồng nhất. Chúng ta cố gắng tránh nó, nhưng nó vẫn xảy ra. Đây là lúc Pluraleyes xuất hiện để cứu cánh.
  Trong vài giây, Pluraleyes có thể đồng bộ lại âm thanh và video clip của bạn, tiết kiệm thời gian, tiền bạc, công sức và có thể tập trung vào dựng phim.

  Knoll Light Factory

  Light Factory là một trong những plugin tạo hiệu ứng tia sáng cho Premiere Pro.
  Nó có một loạt các hiệu ứng ánh sáng, lens flares và mô phỏng. Hiệu ứng ánh sáng đã được tạo ra bởi Industrial Light And Magic, công ty đằng sau các bộ phim như Star Wars.

  Các hiệu ứng có thể tùy chỉnh với lens editor và nhiều hiệu ứng có thể đoán được sẽ cho kết quả như thế nào.

  [​IMG]
  Knoll Light Factory tương thích với After Effects và Premiere Pro, và là plugin cần có cho các nhà dựng phim muốn tạo các hiệu ứng hình ảnh ngay bên trong Premiere Pro.

  Primatte Keyer

  Một plugin khác của Red Giant là Primatte Keyer. Hầu như mọi nhà dựng phim đều cần cho các cảnh quan trọng, nếu không thường xuyên, và Primatte Keyer là một lựa chọn tuyệt vời.

  [​IMG]
  Nó có một công cụ để tách phông nền sẽ hoạt động trong một số trường hợp, nhưng đối với nhiều trường hợp khó, Primatte bao gồm rất nhiều công cụ tùy biến tuyệt vời.
  Premiere Pro có tính năng được xây dựng trong keyer, nhưng Primatte Keyer là một bước ở trên và sẽ giúp bạn có được kết quả tốt hơn khi hoàn thành.

  [​IMG]
  Mặc dù một nhà dựng phim không được đánh giá bởi công cụ mình sử dụng, nhưng các công cụ phù hợp có thể có ích. Và những Plug-in trên cần có trong kho công cụ của bạn.
   
  Last edited by a moderator: 20/3/17