Chia sẻ Những thiết bị máy quay đắt nhất Hollywood

Thảo luận trong 'Tin tức - Đánh giá - Sự kiện' bắt đầu bởi Son Kevin, 19/1/16.

Lượt xem: 4,734

 1. Son Kevin

  Son Kevin 23,97 hình/s


  [​IMG]
  Chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số những phần thiết bị đắt nhất của camera trên thế giới và tìm hiểu xem chúng có đáng giá với giá trị đó không

  Thiết bị phim không bao giờ là rẻ, hầu hết các nhà làm phim và nhà sản xuất video đều biết quá rõ. Ngay từ khi bắt đầu sự nghiệp, bạn sẽ mua một vài thiết bị mà sẽ cho phép bạn để hoàn thành dự án. Sau đó, khi bạn đạt được một số thành công, bạn sẽ bắt đầu thêm các thành viên và làm việc với một đội ngũ sản xuất. Tại thời điểm này trong sự nghiệp của bạn, bạn sẽ đi thuê thiết bị.

  Nếu bạn đủ may mắn để làm việc trong các phim trường, sau đó bạn sẽ thấy mức giá của thiết bị là rất lớn mà rất ít các nhà làm phim có thể thấy. Chỉ nói vui thôi, chúng ta hãy mơ mộng về làm việc với một số các thiết bị đắt tiền nhất trên thế giới.

  Panavision Film Cameras

  Camera: $ 120.000 + (tin đồn)
  Ống kính: $ 500,000 cho toàn bộ (35, 40, 50, 60, 75, và 100mm)

  [​IMG]
  Chúng ta sẽ bắt đầu với những điều rất có thể là những camera A và B tuyệt vời nhất thế giới, được mệnh danh là "Death Star" và "Millennium Falcon." Hai camera này được phát triển bởi Panavision đặc biệt cho đạo diễn JJ Abrams và nhà quay phim Dan Mindel, người sử dụng chúng để ghi lại phần mới nhất của loạt phim Star Wars, The Force Awakens.


  Panavision cũng đã làm việc với Mindel và trợ lý đạo diễn thứ 1 Serge Nofield để phát triển các ống kính biến dạng tùy chỉnh, được gọi là Retro C Series, chỉ dành cho phim. Những ống kính giúp thu hình ảnh giống như những hình ảnh được thu bởi các ống kính sử dụng trên Star Wars năm 1977. Với các camera và ống kính này được xây dựng tùy chỉnh, chúng tôi nhìn vào giá tổng cộng đến hàng trăm ngàn đô la. Tất nhiên, đối với các hãng phim như Lucasfilm và Disney, điều này có lẽ không phải là quá lớn cho ngân sách.

  IMAX Camera

  Giá thuê: $ 12.000 - $ 16.000 (mỗi tuần)
  Giá mua: $ 500.000 +

  [​IMG]
  Trong những năm 1950 và 60, các đạo diễn, nhà sản xuất, và nhà quay phim muốn giới thiệu định dạng lớn cho công chúng, vì vậy các thiết lập nhiều máy chiếu như Cinerama, VistaVision và CinemaScope đã được tạo ra. Tuy nhiên, các nhà làm phim William C. Shaw, Graeme Ferguson, Robert Kerr, và Roman Kroitor muốn có một thiết lập máy chiếu / camera cho các định dạng lớn, do đó họ giới thiệu IMAX.

  Các camera IMAX đang được sử dụng một cách nhất quán về các hình ảnh chuyển động lớn như trong phim The Dark Knight, Interstellar, Jurassic World, và Everest. Để làm được, bạn sẽ cần phải có ngân sách lên đến $ 16,000 một tuần chỉ cho thuê camera. Để mua một chiếc camera, bạn phải xem xét qua hơn nửa triệu chiếc ở phía bắc làm cho chiếc camera IMAX là một trong những camera đắt nhất thế giới.

  Phantom Flex4K

  Giá thuê: $ 10.500 (hàng tuần)
  Giá mua: $ 100.000 - $ 200.000 (tùy thuộc vào cấu hình)

  [​IMG]
  Vision Research đã bắt đầu phát triển và sản xuất trở lại camera tốc độ cao từ năm 1992. Với một dòng camera được gọi là loạt Phantom, trong đó Phantom Flex4K là đỉnh nhất, các sản phẩm Vision Research đã được sử dụng rộng rãi cho các phát sóng thể thao trực tiếp và các chương trình động vật hoang dã.


  Pictorvision Camera Array

  Giá thuê: Không rõ
  Giá mua: $ 250.000 - $ 350.000 (ước tính)

  [​IMG]
  Khi nói đến camera array, có lẽ không có công ty nào đặt các rig cùng nhau như Pictorvision. Eclipse Camera Array đã được sử dụng gần đây cho phim Jupiter Ascending 2015, vì đội VFX cần các mảng hậu cảnh có độ phân giải cao qua trung tâm thành phố Chicago.

  Eclipse array bao gồm sáu RED EPICS có thể thu một hình ảnh 140 độ theo chiều ngang và 60 độ theo chiều dọc ở độ phân giải 12K. Các camera nằm bên một hệ thống gimbal có thể được gắn vào một cần cẩu hoặc máy bay trực thăng. Toàn bộ thiết lập được điều hành bởi một RED EPIC thứ 7 mà chủ yếu được sử dụng như bộ điều khiển.

  Với một RED EPIC có giá khoảng $ 24,000 - $ 30,000, bạn có thể dễ dàng xác định rằng giá cho phần thiết bị này là không phải hề rẻ.

  ARRI ALEXA 65

  Giá thuê: Không rõ
  Giá mua: $ 150.000 + (thân máy)

  [​IMG]
  ARRI ALEXA là camera tốt nhất cho các nhà làm phim thành công trên khắp thế giới. Một trong những lý do dòng máy này được sử dụng hầu hết là một thực tế rằng nó mô phỏng hình ảnh và cảm giác phim nhựa giống hơn so với bất kỳ camera kỹ thuật số khác.


  Trong năm 2015, ARRI giới thiệu camera mới nhất - ALEXA 65. Hiện nay, camera này chỉ có để cho thuê. Bởi vì điều này, chỉ các sản xuất lớn của Hollywood mới có thể sử dụng nó. Một bộ phim đặc biệt mà sử dụng hoàn hảo camera này là The Revenant, quay bởi Emmanuel Lubezki.

  Leica APO-Telyt-R 1600mm

  Giá thuê: đừng hy vọng là có
  Giá mua: $ 2.064.500

  [​IMG]
  Rất "đắt đỏ", như các thiết bị được liệt kê ở trên. Và rồi có ống kính tele APO-Telyt-R 1:5.6 / 1600mm tele của Leica, có giá hai triệu đô và được tùy chỉnh cho nhà sưu tập Sheikh Saud Bin Mohammed Al-Thani của Qatar. Cơ hội duy nhất để bạn tiếp cận thiết bị này là để xem các mẫu trưng bày trong nhà máy của Đức, nơi nó đã được tạo ra.
  24hinh.vn dịch theo premiumbeat​