Chia sẻ Quy tắc và cảm xúc, công cụ nào tốt nhất cho các nhà quay phim?

Thảo luận trong 'Nghệ thuật Quay phim' bắt đầu bởi Son Kevin, 4/1/18.

Lượt xem: 2,048

 1. Son Kevin

  Son Kevin 23,97 hình/s


  [​IMG]
  Cho dù bạn đã từng làm video âm nhạc, quảng cáo, phim truyện, hoặc video đám cưới, bạn vẫn có kỳ vọng cao để tạo ra các hình ảnh đẹp. Nhưng, có lẽ bạn không biết làm thế nào để làm được điều này ngay lập tức, do đó bạn cần bắt đầu tự học. Có lẽ bạn đã từng học ở trường phim, có lẽ bạn đã tham dự một lớp học hoặc hội thảo chuyên đề, có lẽ bạn đã từng ngồi trong một góc yên tĩnh của thư viện và đọc hết quyển này đến quyển khác về cách tạo bố cục và sáng tác cho đến khi bạn hiểu các khái niệm thẩm mỹ như Quy tắc 1/3 (hay quy tắc ngón tay cái), Tỷ lệ vàng, và Center framing.

  Mặc dù những quy tắc về bố cục này rất hữu ích và còn hơn thế nữa sẽ hứa hẹn mang đến cho bạn một hình ảnh đẹp, nhưng đó có phải là cách tốt nhất để bạn tiếp cận bố cục và tạo ra khung cảnh? Đó có thể là các lớp học, bài giảng, và những quyển sách hay không thể giúp chúng ta tạo ra những hình ảnh tốt hơn, năng động và đẹp hơn. Như đã chỉ ra trong đoạn video này
  Vậy, nó là gì? Bạn có nên tuân theo "quy tắc" về bố cục này hay theo cảm xúc của mình? Tôi chắc chắn câu trả lời là "cả hai."

  Được biết rằng, các quy tắc để lập bố cục một hình ảnh đẹp về thẩm mỹ giống như việc nói với một họa sỹ rằng họ chỉ có thể sử dụng các màu chính để vẽ. Mặc dù màu xanh dương, xanh lá cây, đỏ rất quan trọng (những màu cơ bản của các màu khác), nhưng chúng chỉ là một đường dẫn trên con đường tạo ra nghệ thuật.

  Cho phép có được tính linh hoạt trong nghệ thuật là một điều hết sức quan trọng trong bất kể rào cản nào đang gặp phải. Nếu bạn thích cảm nhận hình ảnh của chính mình thì bạn hãy tạo chúng, hãy làm nó! Nếu bạn muốn tuân theo những cấu trúc quy tắc, hãy làm điều đó! Chỉ cần lưu ý rằng tất cả các quy tắc, nguyên tắc, quy ước và quy tắc của bối cảnh đều thực sự chỉ là những đề xuất. Chắc chắn, đã nhiều lần họ làm việc để tạo ra những bức ảnh đẹp, nhưng hãy nhớ rằng bạn không phải là nhà kinh doanh "tạo ra những bức tranh đẹp". Bạn đang đang kinh doanh để kể chuyện, và đôi khi bạn phải lánh khỏi con đường méo mó đó để những từ ngữ thích hợp nói với họ.