Chia sẻ So sánh ARRI ALEXA Mini vs Iphone 7

Thảo luận trong 'Tin tức - Đánh giá - Sự kiện' bắt đầu bởi Hitchcock, 12/7/17.

Lượt xem: 1,197

 1. Hitchcock

  Hitchcock Cinematographer

  [​IMG]
  Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao mọi người lại quan tâm đến việc so sánh từng phần những chiếc camera khác nhau và tại sao các cuộc kiểm tra này sau đó lại thúc đẩy các cuộc tranh luận và thảo luận mạnh mẽ như vậy? Có lẽ vì một số người nhiều tiền muốn minh chứng cho việc họ đã bỏ tiền mua những thứ đắt đỏ hoặc có lẽ vì những người khác muốn tự lừa mình rằng một chiếc camera trị giá 1.000 đô la có thể dùng tốt như chiếc camera trị giá 100.000 đô la hoặc hơn. Bất kể vì lý do gì, chắc chắn là một điều - đây sẽ không phải là video so sánh camera lố bịch cuối cùng mà chúng ta thấy trên mạng và có lẽ có một lý do chính đáng cho điều đó.

  Qua video điều chúng ta có thể thấy rõ là camera iPhone 7 chắc chắn có những thiếu sót và hạn chế của nó, đặc biệt là khi đặt trong điều kiện đầy thách thức. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là iPhone 7 có một camera tệ không thể cung cấp hình ảnh chuyên nghiệp. Tôi đoán kết quả cuối cùng có thể hơi khác nếu thử nghiệm được thực hiện trong môi trường ánh sáng có kiểm soát và được thực hiện bởi một người chuyên nghiệp. Chúng tôi đã có cơ hội nhìn thấy kết quả từ iPhone 7 Plus trong tay của một DP có kinh nghiệm ngay cả khi so sánh với RED Weapon, do đó chắc chắn là việc iPhone 7 Plus có khả năng tạo ra hình ảnh tuyệt vời.
  Mặt khác, chúng ta đừng quên rằng đây là một chiếc điện thoại thông minh tích hợp với một cảm biến nhỏ chủ yếu chỉ để quay phim tại nhà, selfies, và các thứ linh tinh khác nên chúng ta thậm chí không nên cố gắng kết hợp nó với khoa học màu, dynamic range, khả năng quay dưới môi trường ánh sáng yếu và tính thẩm mỹ tổng thể được tạo ra bởi một camera quay phim điện ảnh đầy đủ tính năng tuyệt vời.

  Tuy nhiên, ấn tượng nhất là tốc độ công nghệ đang phát triển trong thời gian này. Tôi có một người bạn đã nói đùa trên trường quay vài năm trước là iphone thế hệ thứ 10 có lẽ sẽ có khả năng quay video 8K ở tốc độ 120 khung hình / giây. Cho đến thời điểm này, có thể điều anh ấy nói không còn xa nữa. Xem xét sự phát triển của công nghệ cảm biến hình ảnh của máy kỹ thuật số trong vài năm qua, chúng ta chỉ có thể đoán được nơi chúng ta đang hướng tới và những gì đang chờ chúng ta trong tương lai.
  24hinh.vn tổng hợp​