Tin tức Sony ra mắt 3 dòng máy quay mới với khả năng bắt nét siêu nhanh

Thảo luận trong 'Tin tức - Đánh giá - Sự kiện' bắt đầu bởi Son Kevin, 3/3/18.

Lượt xem: 2,095

 1. Son Kevin

  Son Kevin 23,97 hình/s


  [​IMG]
  Sony tiết lộ về ba dòng máy quay sắp ra mắt có khả năng tự động lấy nét siêu nhanh, S-log và tốc độ khung hình cao. Với những tên gọi như FDR-AX700, HXR-NX80 và PXW-Z90 sẽ khiến cho người dùng nghĩ rằng chúng là những dòng máy khác nhau. Thực ra, về cơ bản, chúng vẫn có cùng một chiếc máy quay, nhưng với mỗi dòng thì chiếc máy quay đó được nâng cấp có thêm nhiều tính năng hơn.

  Sony cho biết FDR-AX700 được tạo ra với mục đích dành cho những người đam mê quay phim, trong khi HXR-NX80 được làm cho những người cần ghi lại các sự kiện và PXW-Z90 hướng tới sản xuất phim ảnh và báo chí hơn. Ba dòng máy quay này không khác biệt nhau nhiều lắm. Về cơ bản thì có vẻ như là Sony chỉ thêm nhiều tính năng hơn khi nâng cấp chiếc máy quay từ FDR-AX700 lên dòng PXW-Z90.

  [​IMG]
  Các thuật ngữ lớn đi kèm với những dòng máy ảnh này là “lấy nét nhanh”. Dường như Sony tin tưởng rằng với hệ thống lấy nét siêu nhanh (Hybrid AF), bất kỳ người sử dụng nào, bất kể trình độ kỹ năng của họ như thế nào cũng có thể lưu lại những hình ảnh đẹp. Hệ thống AF này cung cấp nhiều tùy chọn điểm nét, thí dụ như lấy nét khuôn mặt hoặc lấy nét điểm cố định. Người dùng có thể xác định kích thước điểm lấy nét tùy thuộc vào kích thước khu vực tập trung. Chọn từ khu vực rộng, trung tâm, vùng, hoặc điểm linh hoạt. Thêm vào đó, AF của ba dòng máy quay mới này cũng tương tự như những chiếc máy quay mà Sony đã cho ra mắt từ trước tới giờ.

  [​IMG]
  Các dòng máy FDR-AX700, HXR-NX80 và PXW-Z90 có ống kính zoom quang học 12x 12mm, ống kính zoom quang 18x và ống kính cảm biến Exmor RS loại 1.0mm. Cung cấp tốc độ khung hình cao hoặc HFR lên đến 960 khung hình / giây và khi sử dụng S & Q Motion có thể chụp 120 khung hình / giây mà không có giới hạn thời gian. Chúng cũng có thể quay được với chế độ S-log3, đó quả thật là một bước tiến lớn, và HLG

  [​IMG]
  Dường như Sony đang cố gắng kết nối người dùng với ba dòng sản phẩm của họ, bằng cách sử dụng chung một máy quay cơ bản cho tất cả mọi người. Họ cho ra mắt ba dòng máy quay khá giống nhau, chỉ có điều với mỗi dòng cao hơn thì chiếc máy quay của bạn sẽ có nhiều tính năng hơn.